​10 từ cần có trong CV của bạn để "hạ gục" nhà tuyển dụng

06/04/2020 23:29
CV là một công cụ cho phép nhà tuyển dụng tìm hiểu và đánh giá ứng viên trước khi đưa ra quyết định mời phỏng vấn. Do vậy, bạn cần đầu tư vào rất nhiều thứ khi thiết kế CV, trong đó có nội dung CV xin việc và cụ thể là cách lựa chọn ngôn từ gì. Nếu chưa biết dùng những từ gì để “hạ gục" nhà tuyển dụng, GoodCV.vn mời bạn tham khảo bài viết sau.


Nếu bạn biết cách viết CV ấn tượng thì việc "chinh phục" được nhà tuyển dụng chọn mình là ứng viên sáng giá sẽ không qua khó khăn. Nhất là khi bạn linh hoạt, sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp, thu hút. Theo chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm đi trước, 10 từ cần có trong CV của bạn để "hạ gục" nhà tuyển dụng như sau.

10 tu can co trong cv cua ban de ha guc nha tuyen dung

Việc lựa chọn từ ngữ sử dụng trong CV xin việc cũng vô cùng quan trọng

10 từ cần có trong CV để chinh phục nhà tuyển dụng

1. Các con số

Nếu bạn muốn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người biết lo nghĩ cho tương lai và làm việc chăm chỉ thì hãy đề cập đến các con số trong bản CV của mình. Ví dụ: thay vì bạn nói bạn là “một marketer xuất sắc” thì hãy đề cập đến thành tích liên quan đến công việc của bạn như: doanh thu bán hàng online tăng 200% trong một năm”, CV của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều vì nó có tính thực tế.

2. “Đổi mới”

Theo nghiên cứu, các động từ chỉ hành động sẽ có tác động đến tâm lý của các nhà tuyển dụng tốt hơn và từ “đổi mới” cũng là một trong số đó. Đây là một từ bạn cần đưa vào CV của mình nếu muốn "hạ gục" nhà tuyển dụng. Ví dụ: bạn có thể viết mục điểm mạnh trong CV của mình rằng “luôn đổi mới tư duy để cải thiện công việc, nâng cao hiệu quả làm việc”. Từ “đổi mới” ở đây sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người sẵn sàng hành động, sẵn sàng thay đổi vì chất lượng công việc. Đương nhiên, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ cần những ứng viên tiềm năng có khả năng này.

3. “Trở thành”

Các từ dùng để chỉ mục tiêu nghề nghiệp đại loại như “trở thành”, “trở lên”, “đạt được”,... sẽ giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng tốt hơn vì nó thể hiện bạn là người có hoài bão và biết định hướng, quyết tâm để đạt được mục tiêu trong sự nghiệp của mình. Theo đó, bạn có thể viết là: “Áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được từ trường học và thực tế làm việc để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng và công ty.”

4. “Hoàn thành”

Ngay từ lúc giao tiếp ban đầu với nhà tuyển dụng qua CV xin việc, nếu bạn có thể thể hiện được bạn là người có trách nhiệm, bạn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với họ. Từ “hoàn thành” là một từ đáng xem xét khi bạn làm CV vì nó thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc. Ví dụ: bạn có thể viết “hoàn thành công việc được giao đúng deadline”. Bên cạnh đó, một số từ cũng thể hiện trách nhiệm mà bạn nên lưu tâm là: “hoàn thiện”, “đáp ứng”, “thoả mãn”, “tinh thần trách nhiệm”, “giải quyết”, “thay đổi”,...

5. “Sáng tạo”

Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm các ứng viên có thể định hình một cái gì đó từ lúc lên ý tưởng cho đến khi thực hiện và cụ thể hơn là ứng viên có thể đưa ra một ý tưởng hoặc mục tiêu chiến lược và con đường để hoàn thiện nó. Do vậy, hãy thể hiện cho họ thấy tất cả những điều đó bằng cách tóm gọn trong từ “sáng tạo”. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người có tư duy mới mẻ và sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn.

6. “Tận tâm”

Thể hiện tinh thần sẵn sàng cống hiến cho công việc của bạn trong bản CV là điều rất cần thiết bởi vì công ty nào cũng sẽ đánh giá cao một ứng viên có phẩm chất này. Những từ như: “tận tâm”, “tận tuỵ”, “cống hiến”,... sẽ giúp bạn bộc lộ những gì bạn muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng.

7. “Tiếp thu”

Nếu đưa từ “tiếp thu” vào trong CV của mình, nhà tuyển dụng sẽ phần nào đánh giá được bạn là người biết tiếp nhận, lắng nghe ý kiến từ người khác và ham học hỏi để dần hoàn thiện bản thân và nâng cao hiệu quả công việc. Theo chiều hướng này bạn có thể nói rằng: “Tiếp thu những góp ý của đồng nghiệp để cải thiện hiệu suất làm việc và nâng cao năng lực bản thân.”

8. “Thành thạo”

Năng lực ứng viên là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng xem xét rất kỹ ở CV của một ứng viên trước khi đưa ra quyết định mời ứng viên tham dự phỏng vấn. Vì vậy, khi viết về năng lực của bản thân mình, bạn cần biết cách chọn từ ngữ thật tinh tế. Nếu muốn nói bản thân tốt, giỏi về lĩnh vực nào đó, bạn có thể cân nhắc đưa từ “thành thạo” vào CV của mình, ví dụ: “thành thạo tin học văn phòng”. Nếu không tự tin lắm với một lĩnh vực nào đó, bạn có thể xem xét dùng các từ như “khá”, “khá tốt”, ví dụ “tiếng anh khá”.

10 tu can co trong cv cua ban de
Một số từ hữu ích trong CV sẽ giúp bạn gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng

9. “Kinh nghiệm”

Mục kinh nghiệm làm việc trong CV rất đáng để bạn đầu tư nếu muốn thu hút sự quan tâm từ nhà tuyển dụng. Do vậy, hãy đưa từ “kinh nghiệm” vào CV nhiều hơn để khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự là một ứng viên tiềm năng mà họ đang cần tìm kiếm.

10. “Hỗ trợ”

Tinh thần làm việc nhóm, trợ giúp giữa các thành viên trong nhóm được đánh giá là quan trọng với bất kỳ công việc nào nên nếu biết cách thể hiện điều này tốt, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức gọi mời bạn tham dự phỏng vấn. Theo đó, nếu đang tìm kiếm một từ để đưa vào CV để bạn có thể phơi bày được bản thân là người hữu ích cho công ty cũng như team thì các từ như “hỗ trợ”, “tương trợ”, “giúp đỡ”,... chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Sau khi đã tạo CV hoàn tất, điều quan trọng là bạn cần phải kiểm tra thông tin cũng như xem cách sử dụng từ ngữ của mình có phù hợp không. Mục đích của việc kiểm tra kỹ các thông tin này trước khi gửi CV để tránh bị mất điểm do những lỗi bạn mắc phải. Dù chỉ một sai sót nhỏ trong CV cũng khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp do thiếu sự chuyên nghiệp. Do đó, bạn hãy cẩn trọng từng bước để có bản CV hoàn hảo, thu hút nhà tuyển dụng nhé.

 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888