Những lỗi hay mắc phải khi làm việc Online

18/04/2020 05:06
Khi làm việc online, bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi và chủ động thì cũng có rất nhiều sai lầm phát sinh liên quan tới khả năng tự kiểm soát. Một số lỗi hay mắc phải khi làm việc online được GoodCV giới thiệu chi tiết dưới đây, bạn hãy tham khảo và tự mình khắc phục để hoàn thiện bản thân nhé.


Hình thức làm việc online hiện nay trở nên phổ biến nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại. Hơn nữa, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì đây là cách mà nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng với nhân viên của mình. Mặc dù làm việc online mang đến nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Nếu tránh được các lỗi hay mắc phải khi làm việc online thì chắc chắn hiệu quả công việc của bạn sẽ được đảm bảo.

nhung loi hay mac phai khi lam viec online

Làm việc online tại nhà cần tránh lỗi gì?

Những lỗi hay mắc phải khi làm việc online bạn cần tránh

1. Nghỉ ngơi liên tục

Một trong những điều đầu tiên bạn nhận ra khi bắt đầu làm việc online, làm việc từ xa là bạn đang thực hiện các nhiệm vụ ngay tại nhà. Nhiều người có thói quen nghỉ ngơi liên tục khi làm việc online ở nhà: dành thời gian trò chuyện với người nhà, chơi với con, xem TV,... Nếu bạn không quen với môi trường làm việc thay đổi, bạn sẽ khó để làm việc chăm chỉ như tại văn phòng và bị giảm năng suất.

2. Không nghỉ ngơi

Sai lầm khác khi làm việc online, trái ngược với việc nghỉ quá nhiều là nghỉ ngơi quá ít hoặc làm liên tục không ngừng nghỉ. Trên thực tế, ngồi trước máy tính và thiết bị điện tử suốt 8 tiếng là điều khủng khiếp với mắt, sự tập trung và cơ thể bạn. Bạn có thể nghỉ ngơi ngắn vào khoảng thời gian hợp lý để sau đó tập trung tốt hơn.

3. Không làm việc theo giờ cố định

Một sai lầm nghiêm trọng khác thường xuyên xảy ra khi làm việc online là không tuân thủ thời gian làm việc cố định giống việc làm tự do. Vì ở nhà, không tốn thời gian đi lại, không chịu giám sát trực tiếp như trên văn phòng nên bạn dễ uể oải và chậm chạp trong xử lý công việc. Đừng để email cần trả lời hôm nay đến ngày mai, hãy tuân theo lịch trình như làm tại văn phòng.

4. Cố gắng làm quá nhiều thứ

Khi làm việc online tại nhà, nhiều người có thói xấu là cố gắng "tranh thủ" làm quá nhiều thứ: nấu ăn, giặt giũ, chơi với thú cưng, trò chuyện trực tuyến với bạn bè và làm việc. Để công việc hiệu quả, bạn hãy tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay.

5. Không sao lưu tài liệu và báo cáo kết quả công việc

Khi làm việc online tại nhà, bạn phải chủ động hơn rất nhiều và không có bộ phận kỹ thuật/công nghệ thông tin xử lý giúp nếu có vấn đề phát sinh liên quan tới thiết bị hoặc dữ liệu. Thế nhưng, rất nhiều người phạm phải sai lầm khi làm online là không kịp thời sao lưu tài liệu, báo cáo kết quả công việc, các tệp quan trọng vào cuối ngày làm việc. Lỗi này vô cùng nghiêm trọng, khiến bạn phải làm lại và có thể ảnh hưởng tới đánh giá hiệu suất. Ví dụ đối với những nhân viên Marketing online khi làm việc trực tuyến vẫn phải báo cáo kết quả hàng ngày để đảm bảo công việc luôn hoàn thiện. 

nhung loi hay mac phai khi lam viec online

Hiệu suất công việc sẽ bị ảnh hưởng bởi những thói quen không tốt của bạn

6. Ăn quá nhiều hoặc uống rượu bia

Khi làm việc online, mọi người hoàn toàn tự do trong không gian của chính mình, nghĩa là có thể ăn uống thoải mái hơn hẳn so với ở văn phòng. Điều này dẫn đến một thực tế là bạn có thể ăn quá nhiều, gây áp lực lên dạ dày, dẫn tới một loạt vấn đề cho sức khoẻ. Ngoài ra, nhiều người có thói quen dùng đồ uống không phù hợp như uống rượu - một trong những nguyên nhân dẫn tới sai sót trong công việc.

7. Không tập thể dục, rèn luyện sức khoẻ

Nếu bạn tập trung vào công việc, bạn có thể không nhận thấy hàng giờ đã trôi qua. Việc ngồi im vài tiếng liên tục không tốt cho cơ thể của bạn. Thời điểm đi làm ở văn phòng, bạn có thể đi lại, di chuyển nhiều hơn khi ở nhà.

Bên cạnh đó, khi làm online bạn còn có nguy cơ không tập thể dục, không rèn luyện sức khoẻ. Theo thời gian, bạn có thể gặp vấn đề với mắt, cột sống và sự tập trung. Vào một số thời điểm nhất định trong ngày, hãy đứng dậy đi lại loanh quanh và giãn gân cốt để cơ thể được nghỉ ngơi. Bạn cũng nên tập yoga hoặc các động tác vận động nhẹ nhàng vào buổi sáng hoặc tối.

Những việc làm online phổ biến

Với kế hoạch làm việc online hợp lý, người lao động không những hoàn thành tốt công việc được giao mà còn có thể tiết kiệm thời gian để cân bằng cuộc sống cá nhân. Do làm việc online mang đến nhiều lợi ích nên nhu cầu tìm các vị trí công việc này gia tăng. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm việc làm online tại nhà mùa dịch Covid-19 để có thêm thu nhập thì có thể tham khảo bài viết GoodCV cập nhật dưới đây.

 

 


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888