7 bí kíp gối đầu giường của một nhà lãnh đạo tài ba

14/01/2020 14:00
Là một nhà lãnh đạo chắc hẳn các bạn cũng cần có các kinh nghiệm và kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách và có các bí kíp để thể hiện được tài năng của bản thân trong lĩnh vực lãnh đạo, quản lý của mình. Bài viết dưới đây là danh sách một số những bí kíp gối đầu giường của một nhà lãnh đạo tài ba, các bạn hãy cùng tham khảo và ứng dụng cho phù hợp nhất nhé.


Đảm nhận vai trò lãnh đạo một doanh nghiệp, công ty với số lượng nhân sự lớn không phải là điều đơn giản. Người lãnh đạo phải trải qua quá trình rèn luyện, nỗ lực không ngừng thì mới có thể giữ trọng trách quan trọng như vậy. Theo đó, 5 bí quyết để phát triển kỹ năng lãnh đạo hứa hẹn sẽ hỗ trợ cấp trên dễ dàng quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp, công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, bạn cần thể hiện được bản lĩnh cũng như tầm nhìn chiến lược để “rinh” về nhiều dự án giúp tăng doanh thu và thu hút các nhà đầu tư. Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.vn về 7 bí kíp “gối đầu giường” để trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý tài ba nhé.
 

7 bi kip goi dau giuong cua mot nha lanh dao tai ba
Những bí kíp gối đầu giường của một nhà lãnh đạo tài ba

Trở thành nhà lãnh đạo tài ba cần những bí kíp gì?

1. Đảm nhiệm nhiều trọng trách ở công ty

Lãnh đạo đóng vai trò then chốt đối với sự thành bại của cả doanh nghiệp, bởi vậy bạn phải thận trọng trong việc thực hiện các trọng trách và sứ mệnh được giao phó, phát huy tốt kỹ năng lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, lãnh đạo cũng đôi khi mắc lỗi. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và điều quan trọng cần làm là thẳng thắn nhận lỗi và chịu trách nhiệm sửa chữa lỗi lầm đó.

2. Cổ vũ tinh thần win – win trong doanh nghiệp

Nguyên tắc Win – win hay còn được gọi là nguyên tắc thắng – thắng là một trong những “điểm sáng” của kỹ năng đàm phán để đảm bảo đôi bên cùng có lợi. Khác biệt với một kẻ độc tài, một lãnh đạo tài ba biết tôn trọng quyền lợi của nhân viên hoặc đối tác khách hàng sẽ luôn duy trì sự hợp tác bền vững.

3. Tư duy đột phá

Nhà lãnh đạo cũng nên rèn luyện bản lĩnh đối mặt với các rủi ro và biến các thách thức thành cơ hội, biến điểm yếu thành điểm mạnh, vực dậy công ty trong cơn khủng hoảng. Bên cạnh đó, các ý tưởng táo bạo luôn giúp doanh nghiệp theo kịp xu thế phát triển chung của ngành nghề và ươm mầm cho những cơ hội lớn.

4. Ghi chép – vườn ươm cho các ý tưởng mới

Đôi khi các ý tưởng hay ho chợt thoáng qua trong đầu khi bạn lướt qua một status trên mạng xã hội, đọc một trang sách hay ngay cả lúc dạo quanh phố phường hoặc lúc thảnh thơi tán gẫu với “cạ cứng”. Bởi vậy, một cuốn sổ tay và một cây bút nhỏ sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những ý tưởng chóng vánh nhưng lại vô cùng đáng giá cho việc triển khai một dự án đang rơi vào bế tắc hay đang trong quá trình hoàn thiện.

5. Chớp thời cơ mọi lúc

Cơ hội lãnh đạo ở mọi nơi khi bạn đã tự tin với bản lĩnh và kinh nghiệm tích lũy trong suốt quá trình học hỏi và rèn luyện không ngừng. Hãy nhận những dự án mà đồng nghiệp cho là rủi ro để chớp thời cơ chứng tỏ bản lĩnh và tầm nhìn của một nhà lãnh đạo thực thụ nhé.
 
7 bi kip goi dau giuong cua mot nha lanh dao tai ba
Để trở thành nhà lãnh đạo tài ba các bạn cần có những bí kíp và kỹ năng gì

6. Chân thành lắng nghe những phản hồi

Chân thành trao đổi những vấn đề đang thắt nút và tiếp nhận những phản hồi từ phía nhân viên, khách hàng và các đối tác giống như chiếc “gương thần” để nhà lãnh đạo “soi mình” mỗi ngày. Phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu sẽ giúp nhà lãnh đạo vừa tự hoàn thiện mình vừa xóa nhòa khoảng cách với các nhân viên. Đây là cũng một trong những bí quyết để sếp lấy được lòng nhân viên. Điều này giúp xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng và tràn đầy cảm hứng làm việc. 

7. Công việc là 100% năng lượng của bạn

Hiệu quả công việc phản ánh năng lượng của bạn. Bởi vậy, đừng ngại chia sẻ các ý tưởng, bạn sẽ thu về được sự cảm thông, lòng tin cậy của đồng nghiệp và nhân viên cùng các ý tưởng mới lạ không ngờ. Hãy nhớ rằng lãnh đạo là một người có tầm ảnh hưởng nên đừng ngại đón nhận các rủi ro nhé. 

Trên đây là 7 bí kíp “gối đầu giường” để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Hy vọng, bài viết trên đây của GoodCV.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, dù bạn là người lao động phổ thông hay nhà lãnh đạo thì việc trau dồi kỹ năng mềm cho mình là điều không bao giờ thừa. Trong đó, những kỹ năng mềm thiết yếu của những nhà lãnh đạo tài ba bạn cần nắm rõ để phấn đấu hết mình vì mục tiêu có được vị trí nhiều người mơ ước.Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888