Bạn đã cân nhắc kỹ trước khi nghỉ việc?

16/11/2019 10:24
Bạn cảm thấy đã đến lúc cần thay đổi và dự tính sẽ nghỉ việc trong thời gian sắp tới. Nhưng bạn đã cân nhắc kỹ trước khi nghỉ việc chưa? Không phải lúc nào nhảy việc cũng mang lại kết quả tốt, không có gì đảm bảo việc làm mới bạn làm và chế độ đãi ngộ tốt hơn việc trước. Mọi thứ có thể không tốt đẹp như bạn mong chờ.

Đổi việc mới đòi hỏi có sự điều chỉnh lớn và sự chuẩn bị chu đáo cho mọi tình huống. Nếu nghỉ việc dẫn đến thất nghiệp trong một thời gian nhất định, bạn cũng cần chắc chắn mình ứng phó được cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để chủ động ngay cả với khả năng xấu nhất, cách tốt nhất là bạn cần cân nhắc kỹ những điều này trước khi nghỉ việcGoodCV.vn sẽ cập nhật cụ thể trong bài viết dưới đây.

ban da can nhac ky truoc khi nghi viec
Bạn nên cân nhắc điều gì trước khi nộp đơn xin nghỉ việc

Những điều bạn nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

1. Bạn đã thử tìm cách cứu vãn tình hình chưa?

Đừng vội vàng đưa ra quyết định nghỉ việc khi bạn chưa thử mọi cách để thay đổi tình hình. Mỗi chúng ta khi muốn nghỉ việc đều có những lý do khác nhau, không nhất định là do chán việc. Nếu bạn muốn nghỉ việc do không thỏa mãn với mức lương hiện tại, hãy đề xuất tăng lương với sếp, quản lý hoặc xem liệu công ty có đang tuyển dụng một vị trí khác lương cao hơn mà bạn đủ năng lực làm việc.

>> Xem thêm: Nghỉ việc có nên tìm việc mới ngay không?

Nếu bạn không hòa hợp được với quản lý hay đồng nghiệp trong phòng, hãy cân nhắc chuyển sang bộ phận khác. Nếu cảm thấy công việc quá nhàm chán, hãy đề xuất với quản lý xem bạn có thể đảm nhận thêm dự án hay trách nhiệm khác mới mẻ hơn hay không. Nếu nôn nóng nghỉ việc ngay khi mình có điều bất mãn mà không thử cải thiện tình hình, biết đâu bạn đã bỏ lỡ cơ hội để phát triển và tiến xa hơn ở công ty cũ.

2. Cân nhắc về tài chính

Nếu bạn chưa tìm được việc khác trước khi nghỉ việc, bạn cần phân tích kỹ hơn tình hình tài chính để đảm bảo mình đủ trang trải cho cuộc sống trong thời gian thất nghiệp. Nhiều chuyên gia nổi tiếng khuyên rằng bạn nên có một khoản tiết kiệm ở ngân hàng đủ để duy trì sinh hoạt thiết yếu trong ít nhất 5 tháng để không bị quá áp lực về tiền bạc trong quá trình nộp Cv xin việc của mình vào những vị trí yêu thích, và đương nhiên bạn cần phải đầu tư cho mình một bản Cv xin việc thật hoàn chỉnh và thu hút.

ban da can nhac ky truoc khi nghi viec
Lời khuyên dành cho bạn trước khi có quyết định xin nghỉ việc

3. Nắm bắt thị trường

Dành thời gian để tìm hiểu về thị trường việc làm hiện tại, nhất là lĩnh vực mà bạn quan tâm. Giữ liên lạc với người hiện đang làm trong ngành nghề đó và trò chuyện với bạn bè hay người thân đang làm trong nghề để hỏi về những khó khăn họ đã và đang gặp phải để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xin việc. Nếu thành phố hiện tại có ít nhu cầu hoặc khả năng phát triển cho nghề đó, bạn cần xem xét chuyển đến nơi khác để có cơ hội tốt hơn.

4. Tránh xúc động nhất thời

Tránh quyết định nghỉ việc trong cơn xúc động nhất thời do một vấn đề tạm thời khiến bạn khó chịu, bực tức hay chán nản. Hãy để có lý do rõ ràng vì sao bạn nghỉ việc tại công ty cũ, đa phần nhân viên đều trải qua một số ngày làm việc tồi tệ, nhàm chán, bị sếp phê bình, nhắc nhở, bị đồng nghiệp nói xấu sau lưng. Mặc dù nghỉ việc trong lúc nóng máu khiến bạn cảm thấy tự do, thoải mái trong vài ngày, nhưng có thể bạn sẽ phải tiếc nuối vì đã ra quyết định vội vàng, nhất là khi "anh lương" không còn chảy vào tài khoản cuối tháng nữa. Nếu sau đó dù bạn muốn quay đầu thì đừng mong đợi sếp sẽ mở rộng vòng tay chào đón bạn.

>> Để nhanh chóng nhận được tin tuyển dụng hấp dẫn từ nhà tuyển dụng, các bạn ứng viên cùng truy cập ngay vào GoodCV.vn nhé.
>> Bạn đọc để lại ý kiến đánh giá bình luận của mình bằng cách comment bên dưới nhé.Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888