Bỏ túi 4 bí kíp sống còn cho nhân viên văn phòng

16/09/2020 10:30
Mọi công việc đều có những khó khăn, thử thách riêng. Là nhân viên văn phòng, bạn phải đi làm đều đặn 5 - 6 ngày mỗi tuần, ngồi làm việc trong nhiều giờ liền tại văn phòng. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy vô cùng đơn độc và áp lực. Vậy đâu là bí kíp sống còn cho bạn trong những trường hợp này?


Nhiều người cho rằng công việc của nhân viên văn phòng cực kỳ nhàm chán bởi sẽ phải ngồi một chỗ gần như cả 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người không biết cách tạo ra niềm vui trong công việc. Việc làm văn phòng sẽ áp lực và mang lại cảm giác đơn độc chỉ khi họ không biết xây dựng các mối quan hệ và tìm kiếm sự hài lòng trong công việc.

MỤC LỤC:
1. Tạo dựng uy tín cá nhân thông qua các cuộc gặp mặt
2. Xây dựng các mối quan hệ
3. Thường xuyên vận động
4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt
5. Thói quen góp phần xây dựng lối sống lành mạnh cho dân văn phòng

bo tui 4 bi kip song con cho nhan vien van phong

Bí quyết giúp nhân viên văn phòng có chỗ đứng trong môi trường công sở

1. Tạo dựng uy tín cá nhân thông qua các cuộc gặp mặt

Các cuộc họp là cơ hội quý giá để làm quen và kết bạn với mọi người trong công ty. Hãy duy trì những mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp vì biết đâu họ có thể giúp đỡ bạn trong tương lai. Thêm nữa, ở các buổi gặp mặt, bạn sẽ có cơ hội để xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình.

Khi tham gia các cuộc họp, hãy nhớ:

 • Nắm rõ lịch trình của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho mỗi cuộc họp.
 • Nếu bạn được yêu cầu phát biểu trong cuộc họp, hãy thẳng thắn đưa ra ý kiến đóng góp của mình.
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách phù hợp: Ngồi thẳng lưng, giao tiếp bằng mắt với người nói và gật đầu hoặc mỉm cười để thể hiện bạn đồng tình với quan điểm trên.
 • Hãy tắt điện thoại di động và không nhìn điện thoại quá thường xuyên trong thời gian họp.
 • Ghi chú và đưa ra các câu hỏi liên quan.

Đọc thêm: Cách xây dựng hình ảnh người nhân viên văn phòng chuyên nghiệp

2. Xây dựng các mối quan hệ

Dù ở bất cứ đâu, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh là vô cùng quan trọng. Mỗi ngày chúng ta dành rất nhiều thời gian ở nơi làm việc. Đó có thể là ngôi nhà thứ hai của bất cứ ai. Do đó, nhân viên trong công ty phải có những người cộng sự, người bạn thân thiết.

Vậy làm thế nào để kết bạn ở nơi công sở?

 • Ghi nhớ tên của mọi người - điều này có vẻ khó khăn nếu bạn làm việc trong một văn phòng có nhiều nhân viên. Khi bạn được giới thiệu với mọi người, hãy nhắc lại tên của họ khi bạn chào. Khi bạn quay lại bàn làm việc, hãy phác thảo sơ đồ chỗ ngồi và viết tên từng người tương ứng.
 • Giữ tinh thần cởi mở và nói chuyện với tất cả mọi người, kể cả người ở bộ phận khác.
 • Hãy tận dụng các cơ hội để giao lưu, có thể là tại các cuộc họp, trong nhà bếp khi làm bữa trưa hoặc trong thang máy. Chỉ cần một câu đơn giản "Xin chào!" là mọi chuyện sẽ thuận lợi ngay.

bo tui 4 bi kip song con cho nhan vien van phong 2

Tạo dựng các mối quan hệ sẽ giúp bạn có niềm vui trong công việc

Đọc thêm: Bí quyết tạo dựng mối quan hệ cho nhân viên văn phòng

3. Thường xuyên vận động

Người ta ước tính rằng một người làm việc trung bình ngồi khoảng 12 giờ một ngày. Ngay cả khi đi học hay đi làm thêm, bạn cũng có cơ hội vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, trong môi trường văn phòng, bạn phải ngồi ở một vị trí cố định trong gần như tám giờ hoặc hơn.

Theo các báo cáo, việc ngồi quá nhiều có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Do đó, ngay từ khi bắt đầu công việc văn phòng, hãy cố gắng tận dụng thời gian vận động khi có thể để duy trì sự năng động trong công việc. Bạn có thể đứng lên nửa giờ một lần, sử dụng thời gian nghỉ trưa để đi bộ, tham gia phòng tập thể dục gần đó hoặc sử dụng thang bộ thay vì thang máy.

4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt

Mặc dù email hoặc các công cụ nhắn tin như Skype là những hình thức giao tiếp tiện lợi trong thời đại công nghệ 4.0 nhưng nếu bạn cần câu trả lời hoặc giải pháp nhanh chóng, hãy gọi điện hoặc gặp mặt và nói chuyện trực tiếp.

Nếu bạn quyết định nhấc máy, hãy nhớ:

 • Khi gọi điện thoại, hãy nói bạn là ai, ngay cả khi điện thoại có hiển thị số người gọi vì đây là phép lịch sự thông thường.
 • Khi nhận cuộc gọi nội bộ, hãy trả lời một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn có thể nói: "Xin chào, tôi là A của bộ phận B xin nghe".
 • Nếu nhận được cuộc gọi từ bên ngoài công ty, hãy nói: "Xin chào, tôi là A của công ty XXX. Tôi có thể giúp gì cho anh/chị?"

Thói quen góp phần xây dựng lối sống lành mạnh cho dân văn phòng

Trên đây là 4 bí kíp bỏ túi hữu ích dành cho mọi nhân viên văn phòng. Hãy áp dụng chúng vào thực tế và bạn sẽ không còn cảm thấy công việc của mình nhàm chán nữa. Cùng với đó, bạn cũng cần rèn luyện, thay đổi những thói quen theo hướng tích cực, lành mạnh để lối sống của bản thân trở nên tốt hơn, điều này cũng mang đến hiệu quả công việc cao.


Bình luận

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888