Bóc mẽ nghệ thuật bán hàng của dân bán hàng chuyên nghiệp

04/12/2018 11:45
Đã bao giờ bạn tự thắc mắc câu hỏi dân bán hàng chuyên nghiệp có bí kíp, tuyệt chiêu bán hàng gì hay không mà sao họ bán hàng giỏi đến thế. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết bóc mẽ nghệ thuật bán hàng của nhân viên bán hàng chuyên nghiệp dưới đây của GoodCV nhé.
 
Khách hàng ngày nay thông minh và “khó tính” hơn trong việc lựa chọn mua sắm các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Kéo theo đó là những thách thức, khó khăn cho một nhân viên bán hàng mới vào nghề, bài toán khó đặt ra là làm sao để kết hợp khéo léo và tinh tế các kỹ năng bán hàng tốt hơn đây.

Dân bán hàng chuyên nghiệp thì khỏi phải bàn. Họ là những người từng trải nhiều, có nhiều kinh nghiệm, tự tin vừa đủ và biết kết hợp các kỹ năng một cách thông minh để thuyết phục khách hàng “xuất sắc” ngay cả với những vị khách khó tính nhất, khiến người khác phải “thán phục”.

Nhiều người cho rằng họ có tuyệt chiêu bán hàng cả. Xong thật ra thì nhân viên bán hàng chuyên nghiệp cũng chẳng có tuyệt chiêu gì đâu. Chẳng qua họ tự tin vừa đủ, có kiến thức sâu rộng về sản phẩm và tiếp thu, học hỏi có chọn lọc mà thôi.
 

=> Tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Nội (hơn 500 công ty tuyển, lương từ 5 triệu)
=> Tuyển nhân viên bán hàng tại Hồ Chí Minh (700+ doanh nghiệp, cv ổn định, lương cao)

=> Tuyển nhân viên bán hàng tại Đà Nẵng (100+ công ty, lương + thưởng hấp dẫn)
 


boc me nghe thuat ban hang cua dan ban hang chuyen nghiep 1
Để trở thành một người bán hàng giỏi, bắt buộc bạn phải có kỹ năng, nghệ thuật bán hàng của riêng mình

1. Am hiểu tường tận về sản phẩm

Giới thiệu và tư vấn sản phẩm là bước đầu tiên trong quy trình bán hàng mà một người nhân viên bán hàng phải thực hiện. Xong đây cũng là thách thức mà người bán hàng phải đối mặt, vì trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin sản phẩm mọi lúc mọi nơi. Nếu chẳng may có giới thiệu sót thông tin nào mà để khách vặn thì thật xấu hổ, nhân viên bán hàng mà lại còn thiếu chuyên nghiệp và thiếu kiến thức hơn cả khách hàng. Người am hiểu tường tận về sản phẩm cũng được coi là yếu tố của một nhân viên bán hàng giỏi, để bán được hàng tất nhiên bạn phải hiểu và nắm rõ tường tận về sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu, bán hàng, nếu chính bản thân bạn không nắm rõ thì bạn có thể bán hàng cho ai?

Điểm mấu chốt của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nằm ở chỗ họ am hiểu tường tận và có kiến thức về sản phẩm, có thể tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc, câu hỏi của khách hàng một cách rõ ràng và tự tin.

2. Đọc vị tâm lý khách hàng

Nghệ thuật bán hàng truyền thống đã xưa rồi, không còn phù hợp với xu thế ngày nay. Nếu như trước đây người nhân viên bán hàng đóng vai trò là người nói, giới thiệu sản phẩm cho khách thì bây giờ vai trò của họ là người nghe, lắng nghe để nắm bắt, độc vị tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

Không phải tự nhiên mà những người nhân viên bán hàng chuyên nghiệp họ bán hàng một cách có bài bảng, chuyên nghiệp như vậy đâu, nó là cả một quá trình mà họ bỏ ra thời gian tập trung nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu, sở thích mua hàng của khách hàng là gì, từ đó xây dựng các chiến lược tư vấn và thuyết phục khách cả đấy. Mặt khác khách hàng thường có xu hướng đánh giá cao và dễ hài lòng với những người bán hàng hiểu được mình cần gì và muốn gì. Đây được coi là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng mà bất cứ ai trong số những người nhân viên bán hàng cần phải đảm bảo thực hiện được, nâng cao kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.

boc me nghe thuat ban hang cua dan ban hang chuyen nghiep 2
Bên cạnh năng lực của bản thân, đừng quên nỗ lực hỏi hỏi kinh nghiệm bán hàng của những người đi trước nhé

3. Tự tin

Chắc chắn rồi, nhân viên bán hàng mà không thể hiện được sự tự tin, khách hàng sẽ đánh giá cho là thiếu chuyên nghiệp. Thử nghĩ xem, nhân viên bán hàng là người giới thiệu, tư vấn sản phẩm cho khách mà không đủ tự tin, lúng túng, ăn nói không rõ ràng, lưu loát, giới thiệu sản phẩm một cách hời hợt thì làm sao mà đàm phán, mà chốt được đơn hàng. Tự tin được coi là kỹ năng quan trọng khi bán hàng nhất định phải có, nếu không có sự tự tin, chủ động thì bạn sẽ không thể bán được hàng, không thể giao tiếp tốt và đạt được những thành công trong sự nghiệp bán hàng của mình.

Đặc điểm dễ thấy ở một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là họ rất tự tin, ăn nói rõ ràng, dứt khoát, biết cách đi thẳng vào vấn đề, trọng tâm chứ không rườm ra, giới thiệu cho khách sản phẩm rất nhiệt tình chứ không hời hợt.

4. Học hỏi người đi trước

Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp ngoài am hiểu, có kiến thức về sản phẩm thôi là chưa đủ, họ còn phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng và có thái độ cầu thị trong công việc. Thực tế thì các kỹ năng mà họ có được là do học hỏi có tiếp thu và chọn lọc từ những người cộng sự của mình, những người có nhiều kinh nghiệm chứ chẳng có một ai dạy cả.

Nên nhớ bán hàng là cả một nghệ thuật, một quá trình lâu dài tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng. Không phải ngẫu nhiên mà một người bán hàng nghiệp dư có thể trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp chỉ trong ngày một ngày hai. Con đường để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải thật kiên trì và kiên trì.


>> Nếu quan tâm tới nội dung này đừng quên để lại ý kiến đánh giá, bình luận bên dưới nhé!
>> Bạn đang muốn tìm việc làm nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, truy cập ngay GoodCV.vn để cập nhật tin tuyển dụng việc làm nhanh chóng nhất nhé.

 

Bình luận