Các bước tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên bán hàng xuất sắc

21/09/2020 10:30
Tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng, đặc biệt là khi tuyển dụng nhân viên bán hàng. Do bán hàng là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm nên bạn phải mất rất nhiều thời gian để có thể tìm ra được những ứng viên sáng giá nhất. Một số bước giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình tuyển dụng mà vẫn tìm kiếm được những nhân viên xuất sắc nhất.

MỤC LỤC:
1. Đăng tải thông tin tuyển dụng hấp dẫn
2. Lọc ứng viên trước khi phỏng vấn
3. Đưa ra những câu hỏi phù hợp trong quá trình phỏng vấn
4. Chú ý tới các ứng viên chủ động đưa ra câu hỏi cho bạn
5. Hãy thẳng thắn và truyền tải thông tin một cách chính xác
6. Giữ liên lạc với các ứng viên có tiềm năng

cac buoc tim kiem va tuyen dung nhan vien ban hang xuat sac

Hướng dẫn cách tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên bán hàng giỏi

Các bước tuyển dụng nhân viên bán hàng giỏi hiệu quả

1. Đăng tải thông tin tuyển dụng hấp dẫn

Nếu bạn muốn thu hút được những ứng viên tiềm năng, bài viết tuyển dụng của bạn phải hấp dẫn được họ. Bạn cần tối ưu hóa chức danh mà mình tìm kiếm để phù hợp với các ứng viên. Hãy suy nghĩ về các từ khóa mà ứng viên của bạn có thể đang tìm kiếm như "thực tập sinh bán hàng" hoặc "nhân viên sales". Tuy nhiên, đừng làm chúng quá phức tạp. Hãy viết đơn giản và thể hiện được bản chất của vị trí đó.

Sau đó, hãy viết một vài thông tin tóm lược về công ty một cách sáng tạo. Bạn cũng nên nêu rõ các quyền lợi khi làm việc ở công ty và trách nhiệm của bộ phận bán hàng. Điều quan trọng nhất là bạn phải đưa thông tin rõ ràng về công việc nhưng hãy đơn giản hóa chúng. Đừng để phần mô tả công việc phức tạp khiến bạn tuột mất những ứng viên tài năng.

Đọc thêm: Tuyển nhân viên bán hàng cần chú ý những gì?

2. Lọc ứng viên trước khi phỏng vấn

Khi bạn đăng tin tuyển dụng, sẽ có rất nhiều ứng viên gửi CV cho bạn. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng đáp ứng được yêu cầu của công ty, do đó để tiết kiệm thời gian, bạn nên đưa ra các tiêu chuẩn đối với ứng viên ngay từ trong bản tin tuyển dụng.

Bạn không nên phỏng vấn tất cả các ứng viên đã gửi CV. Hãy dành thời gian đọc qua CV của họ và lọc ứng viên dựa trên các tiêu chí mà bạn cảm thấy cần thiết cho công việc. Ví dụ như ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong bao lâu, bằng cấp và trình độ như thế nào.

3. Đưa ra những câu hỏi phù hợp trong quá trình phỏng vấn

Khi phỏng vấn ứng viên, chắc hẳn bạn không muốn hỏi lại những gì họ đã liệt kê trong CV. Thứ bạn muốn là những thông tin cụ thể hơn, thách thức hơn để kiểm tra sự khéo léo, trung thực và khả năng ứng phó với các câu hỏi của họ.

Bạn có thể đưa ra tình huống giả định là họ phải bán một thứ gì đó cho chính bạn để kiểm tra kinh nghiệm hay khả năng bán hàng của họ. Song bạn cũng cần đảm bảo rằng các ứng viên này phù hợp với văn hóa của công ty bạn. Cho dù ứng viên đó xuất sắc đến đâu nhưng nếu họ không phù hợp với phong cách làm việc của công ty bạn, họ sẽ khó có thể hòa hợp với mọi người và khó có thể làm việc trong thời gian dài ở công ty.

Đọc thêm: Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên bán hàng

cac buoc tim kiem va tuyen dung nhan vien ban hang xuat sac 2

Áp dụng các bước tuyển dụng nhân viên bán hàng đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng có được nhân tài

4. Chú ý tới các ứng viên chủ động đưa ra câu hỏi cho bạn

Để đưa ra các câu hỏi phù hợp, ứng viên cần phải có những hiểu biết nhất định về ngành nghề và công ty của bạn. Chỉ khi họ thật sự quan tâm đến công việc, họ mới sẵn sàng tương tác với bạn để biết thêm các thông tin về công ty. Do đó nếu có ai đó chủ động đưa ra các câu hỏi có liên quan, hãy chú ý tới họ. Đó có thể là những ứng viên sáng giá mà bạn đang tìm kiếm.

5. Hãy thẳng thắn và truyền tải thông tin một cách chính xác

Hãy cung cấp đầy đủ thông tin về vị trí công việc, các quyền lợi và nghĩa vụ cho ứng viên. Bạn nên nói cả về những khó khăn mà họ có thể gặp khi làm việc. Nếu như bạn tuyển dụng những người không nắm được các công việc họ phải đảm nhiệm, có thể họ sẽ nghỉ việc chỉ sau một vài tháng vì lượng công việc trên thực tế không giống với suy nghĩ của họ.

6. Giữ liên lạc với các ứng viên có tiềm năng

Khi các ứng viên đã hoàn thành buổi phỏng vấn, hãy cho họ biết kết quả ngay. Một ứng viên có thể phỏng vấn ở nhiều công ty khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn giữ chân những ứng viên tiềm năng nhất, hãy giữ liên lạc với với họ và tạo hứng thú cho họ về công ty. Sau đó, bạn cũng có thể sắp xếp thêm các buổi gặp mặt hay phỏng vấn nhỏ khác để kiểm tra các kỹ năng của ứng viên.

Mặc dù không có quy chuẩn nào bạn cần tuân theo trong quá trình tuyển dụng, song các bước trên đây có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian tuyển dụng nếu bạn áp dụng chúng một cách hợp lý. Chúc bạn tìm được những ứng viên sáng giá nhất cho công ty của mình.

Bí quyết giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc

Bên cạnh đó, nếu bạn là ứng viên đang tìm việc làm nhân viên bán hàng thì việc cải thiện bản thân sao cho trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, xuất sắc là điều cần thiết để được các nhà tuyển dụng "săn đón". Vì vậy, đừng bỏ lỡ tham khảo những bí quyết giúp bạn trở thành nhân viên bán hàng giỏi GoodCV cập nhật trong bài viết dưới đây.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888