Các vị trí công việc trong ngành IT

18/08/2019 20:00
IT hay còn gọi là ngành công nghệ thông tin, là công việc khá hot được nhiều bạn trẻ đang theo đuổi. Với sự tiên tiến cùng kỹ thuật hiện tại thì ngành công nghệ thông tin luôn tạo được cơ hội việc làm tốt nhất cho các bạn. Để hiểu rõ hơn về ngành này cùng những vị trí công việc cụ thể các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Thực tế ngành IT cũng giống với những ngành khác đều có những công việc và các vị trí với chức danh và công việc thực hiện khác nhau, chính vì thế nếu đã quyết định theo đuổi công việc nhân viên IT này chắc chắn bạn cần tìm hiểu về cụ thể cũng như rèn luyện cho mình kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc trong tương lai của mình.

nganh it co gi moi
Những công việc cụ thể trong ngành IT các bạn cần biết

Các vị trí công việc cụ thể của ngành IT


Nhân viên phân tích dữ liệu

Với vị trí nhân viên phân tích dữ liệu này thường có tại các công ty phần mềm, đối với ngành công nghệ thông tin thì việc phân tích dữ liệu là rất cần thiết. Vị trí này thực hiện công việc thu thập, sắp xếp dữ liệu cũng như nghiên cứu để đưa ra các hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin dễ dàng, chuẩn nhất đảm bảo chất lượng công việc và các dữ liệu cần có tính bảo mật.

Quản trị hệ thống

Vị trí công việc chuyên viên quản trị hệ thống này với nhiệm vụ giám sát, quản lý hệ thống cũng như quá trình vận hành của các thiết bị trong doanh nghiệp. Đảm bảo sự duy trì ổn định của hệ thống, tất cả những vấn đề về cập nhật, bảo trì hay công việc liên quan đến hệ thống đều được nhân viên quản trị hệ thống nắm bắt và thực hiện công việc tốt nhất.

Lập trình viên

Lập trình viên với nhiệm vụ làm việc với các bộ phận tin học, việc viết các phần mềm, điều hành các ngôn ngữ lập trình để tạo nên các ngôn ngữ cao hơn và chuyển biến dữ liệu trên các thiết bị. Tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp lập trình viên sẽ có công việc cụ thể riêng, những chương trình được lập trình cần được kiểm tra và đưa vào thực tế đem lại kết quả làm việc hiệu quả nhất.

Kỹ sư phần mềm

Đối với vị trí kỹ sư phần mềm trong ngành IT thường làm việc cho các công ty viễn thông điện tử. Công việc cũng tương tự với nhân viên lập trình nhưng tập trung vào các ứng dụng kỹ thuật và thiết kế để viết ra những chương trình thích hợp đáp ứng nhu cầu công việc thực tế tốt nhất.

Nhân viên phân tích hệ thống

Công việc phân tích hệ thống có nhiệm vụ chủ yếu là gặp gỡ khách hàng cùng các trưởng dự án để thảo luận và thực hiện công việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó nhân viên phân tích hệ thống còn giám sát, phân công công việc cho cấp dưới hoặc nhân viên lập trình để tạo ra những phần mềm và ứng dụng tốt nhất. Đối với những doanh nghiệp làm dịch vụ, kinh doanh thì phân tích hệ thống và đưa ra những giải pháp tiết kiệm kinh phí là điều rất cần thiết.

nganh It co kho khong
Để trở thành nhân viên IT giỏi cần làm gì


Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật

Vị trí chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật hay còn được gọi là người sử dụng cuối cùng có nhiệm vụ làm việc với những nhà cung cấp phần cứng và phần mềm đến khách hàng. Hỗ trợ khách hàng và ghi nhận lỗi, khắc phục kịp thời cho khách hàng về sản phẩm của công ty mình. Bên cạnh việc sửa lỗi cùng với đó phải liên tục đưa ra ý kiến cho sự đổi mới của sản phẩm.

Thiết kế web/ dịch vụ Internet

Đây cũng là một vị trí trong ngành IT, các bạn học công nghệ thông tin có thể trở thành một nhân viên thiết kế web cho các nhà sản xuất phần mềm hay các công ty thiết web. Bạn là người thực hiện việc thiết kế cũng như tạo các trang web, đưa ra những liên kết và thử nghiệm thiết kế đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Đối với công việc trong ngành IT có rất nhiều những công việc khác nhau các bạn có thể tham khảo trên blog việc làm để có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp. Có thể bạn sẽ quan tâm đến lập trình ứng dụng điện thoại, thiết kế game video, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật, quản lý công nghệ… Rất nhiều những ngành nghề liên quan mà các bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu học tập cũng như lựa chọn công việc cho mình tốt nhất.

Qua bài viết trên đây các bạn đã phần nào nắm bắt được các vị trí công việc trong ngành IT, nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất. Đặc biệt đối với những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu, không biết phải hoàn thiện hồ sơ xin việc ra sao thì hãy tham khảo cụ thể trên Goodcv.vn với những mẫu Cv xin việc đúng chuẩn sẽ giúp các bạn thực hiện công việc được tốt hơn.
 

Bình luận

vì sao chọn goodcv?

  • Công cụ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

  • Tạo CV online đẹp, nhanh và chuyên nghiệp

  • Hệ thống kết nối tuyển dụng nhanh chóng

  • Hỗ trợ nhanh, tận tình

tạo cv tìm việc, mẫu đẹp miễn phí

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888