Cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm làm việc

20/07/2020 13:30
Nếu như bạn mới tốt nghiệp hoặc mới chuyển sang một ngành nghề khác thì có lẽ điều đáng sợ nhất mà bạn phải đối mặt đó là không có kinh nghiệm làm việc. Và làm thế nào để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình khi không có kinh nghiệm? Theo dõi bài viết dưới đây của GoodCV.vn để tìm hiểu những cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm làm việc hay nhất nhé.


MỤC LỤC:
1. Tạo ấn tượng mạnh ngay từ những câu trả lời đầu tiên
2. Thể hiện sự nhiệt huyết trong quá trình phỏng vấn
3. Nhấn mạnh những kinh nghiệm khác của bản thân
4. Có kế hoạch rõ ràng trong công việc


Chưa có kinh nghiệm làm việc chắn chắn là một điều không mấy tích cực mà chẳng có ứng viên nào mong muốn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khả năng trúng tuyển của bạn sẽ không cao. Vẫn có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chinh phục trái tim nhà tuyển dụng và thuyết phục họ trao cho mình cơ hội làm việc. Trong số đó, phải kể đến những cách trả lời khi lần đầu đi phỏng vấn xin việc dưới đây.
 

cach tra loi phong van khi chua co kinh nghiem lam viec

Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi bạn chưa có kinh nghiệm?

Cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm làm việc

1. Tạo ấn tượng mạnh ngay từ những câu trả lời đầu tiên

Tạo ấn tượng mạnh ngay từ những câu trả lời đầu tiên là một trong những cách tốt nhất để xua tan sự nghi ngờ ban đầu của nhà tuyển dụng. Nhưng, làm thế nào để tạo ấn tượng tốt nhất? Trước hết, bạn hãy chọn một bộ trang phục thật chuyên nghiệp và hãy cười thật tươi khi đối diện với nhà tuyển dụng thay vì để lộ nét mặt bồn chồn, lo âu.

Việc tự tạo cho mình một tâm lý thoải mái trong môi trường công việc và hiểu được các quy tắc ứng xử cơ bản sẽ giúp nhà tuyển dụng xua tan những nghi ngờ về khả năng, trình độ hay kinh nghiệm của bạn.

Ví dụ, bạn có thể chưa có kinh nghiệm làm nhân viên marketing nhưng cách mà bạn giao tiếp, tương tác với nhà tuyển dụng hay giọng nói của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn có thể cho họ một cái nhìn khách quan về việc liệu bạn có đủ tự tin và kỹ năng giao tiếp tốt để làm việc với khách hàng hay không.

2. Thể hiện sự nhiệt huyết trong quá trình phỏng vấn

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn thấy sự nhiệt huyết ở ứng viên. Sự nhiệt huyết và quyết tâm với công việc đôi khi còn được đánh giá cao hơn cả trình độ và kinh nghiệm làm việc. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí muốn tìm kiếm ứng viên với thái độ ham học hỏi và sẵn sàng đảm nhiệm bất cứ công việc gì hơn là những người đã có kinh nghiệm và hay tự cho mình là giỏi nhất.

Một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự nhiệt huyết trong quá trình tuyển dụng là tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển trước khi đến phỏng vấn. Thông qua những gì mà bạn biết về công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc của bạn trong quá trình ứng tuyển.

XEM THÊM: Để nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết của bạn với công việc

3. Nhấn mạnh những kinh nghiệm khác của bản thân

Nhà tuyển dụng có thể đã biết từ trước rằng bạn chưa có những kinh nghiệm cần thiết trong công việc thông qua CV ứng tuyển thế nhưng họ vẫn cho bạn cơ hội phỏng vấn, lý do là gì? Bởi vì họ biết bạn có thể có những kinh nghiệm khác trong cuộc sống và công việc cũng sẽ hữu ích cho công việc này. Việc của bạn lúc này là khẳng định lại nó cùng với sự quyết tâm hoàn thành công việc của bản thân.

Ví dụ, khi bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý học viên của một trung tâm đào tạo nào đó thì bạn có thể nhấn mạnh những kỹ năng lãnh đạo mà bạn đã tích lũy được qua các câu lạc bộ sinh viên,câu lạc bộ thể thao hoặc một hội nhóm sinh hoạt cộng đồng nào đó.

Bạn cũng nên đưa ra những ví dụ cụ thể để chứng minh cho việc bạn đã đóng góp như thế nào cho thành công của những hội nhóm này. Khi nói rằng bạn là chủ tịch của một câu lạc bộ thể thao mà chưa có trận thắng nào thì chắn chắn sẽ không có sức thuyết phục bằng việc bạn lấy ví dụ một kế hoạch hoặc một sự kiện gây quỹ từ thiện nào đó thành công mà bạn đã tham gia.
 

cach tra loi phong van khi chua co kinh nghiem lam viec 2

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn khéo léo để có cơ hội trúng tuyển cao

4. Có kế hoạch rõ ràng trong công việc

Trong quá trình phỏng vấn, hầu như bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều sẽ cho ứng viên của mình cơ hội được trình bày kế hoạch sự nghiệp và phát triển bản thân. Họ sẽ đặt ra những câu hỏi như "Nếu trúng tuyển, bạn sẽ làm gì cho công ty chúng tôi?" hay "Kế hoạch 5 năm tới của bạn là gì?" Và đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Với một kế hoạch làm việc rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng thấy được những tiềm năng trong bạn và hoàn toàn có thể trao cơ hội cho bạn.

Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này, bạn nên điều chỉnh kế hoạch của mình một chút bằng việc chắp nối những thông tin được nêu trong bản mô tả công việc. Kế hoạch phát triển bản thân của bạn nên trùng khớp hoặc ít nhất là phải có cùng định hướng với những thông tin được nêu trong tả công việc của nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, bạn là người chưa có kinh nghiệm làm việc và nếu như định hướng phát triển của bạn lại khác với mục tiêu và tầm nhìn của công ty thì bạn chắc chắn sẽ bị loại. Bạn cần tìm hiểu kỹ nên chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn để trang bị kiến thức của mình tham gia buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất. 

XEM THÊM: Nên chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn?

Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau trong sự nghiệp và cuộc sống nhưng có một điểm chung là đều sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên trong cuộc đời, khi mà bản thân còn chưa có hoặc là có rất ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, chưa có kinh nghiệm làm việc không có nghĩa là bạn hoàn toàn không có cơ hội trúng tuyển.
 

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân

Những cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm làm việc trên đây của GoodCV.vn hứa hẹn sẽ giúp bạn đảo ngược tình thế và giành phần thắng về phía mình. Ngoài ra, câu hỏi phỏng vấn giới thiệu về bản thân cũng khiến nhiều ứng viên lúng túng khi không biết trả lời ra sao. Bạn hãy tham khảo gợi ý trả lời dưới đây để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình nhé.

 


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888