Cách viết CV ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc thu hút và ấn tượng

08/11/2018 12:12
Trợ lý hay thư ký là một trong những vị trí quan trọng trong một tổ chức, doanh nghiệp, với một mức lương cũng khá hấp dẫn. Nếu đang có ý định ứng tuyển vị trí trợ lý phó tổng giám đốc hay tổng giám đốc trong một công ty nào đó, bài viết dưới đây GoodCV sẽ gợi ý cho bạn cách viết CV ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc (Assistant to Deputy General Manager) thu hút và ấn tượng.
Các công ty, doanh nghiệp cần đăng một tin tuyển dụng là sẽ có vô các CV ứng tuyển của các ứng viên quan tâm. Vậy làm sao để CV của bạn khác biệt so với CV xin việc của các ứng viên khác? Nên đưa kỹ năng nào trong CV ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đây? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây về hướng dẫn cách viết cv ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc GoodCV.

>> Tìm việc làm trợ lý phó tổng giám đốc tại Hồ Chí Minh (+ 105 việc làm, lương cao thu nhập tốt, cv ổn định)
>> Tìm việc làm trợ lý phó tổng giám đốc tại Hà Nội (+ 60 việc làm. thu nhập cao, tuyển liên tục)
>> Tìm việc làm trợ lý phó tổng giám đốc tại Bình Dương (+ 10 việc làm, chế độ đãi ngộ tốt)Nhu cầu tìm việc làm trợ lý phó tổng giám đốc hiện nay khá nhiều

Cách viết CV ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc gây ấn tượng

Giữa một loạt các Cv xin việc của các ứng viên quan tâm, điều quan trọng là làm sao để CV của bạn phải thật ấn tượng và thu hút thì mới có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Chung quy lại tất cả những điều này chỉ là làm sao để CV của bạn trở nên khác biệt so với số đông còn lại.

Hầu hết các cv xin việc đều giống nhau. Điều quan trọng là phải làm nổi bật được các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn khác với các ứng viên khác. Trong CV xin việc ứng tuyển vị trí trợ lý, tốt nhất bạn nên tập trung giới thiệu các kỹ năng dưới đây:

1. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn và các bằng cấp liên quan là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào để xem chuyên ngành của ứng viên có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng hay không. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn ứng viên băn khoăn, nghề trợ lý giám đốc đòi hỏi có cao không, bình thường khi tuyển dụng nhà tuyển dụng sẽ xác định tối thiểu nên liệt kê chuyên ngành mà bạn theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Nếu có liệt kê thêm các chứng chỉ, văn bằng mà bạn theo học tại các trung tâm ở ngoài khác, chẳng hạn như các chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học.…. Một lưu ý nhỏ là chỉ nên liệt kê các chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển thôi nhé.  
 

Trang bị các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm trợ lý tổng giám đốc

2. Các kỹ năng liên quan đến vị trí tuyển dụng

Ngoài trình độ học vấn và bằng cấp, kỹ năng là cái mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét và cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi lựa chọn các ứng viên để đi tiếp vào vòng trong. 

- Kỹ năng tổ chức và phân bổ thời gian hợp lý: Công việc của một trợ lý không hề đơn giản, đôi khi họ sẽ phải xử lý nhiều việc cùng một lúc. Vì vậy kỹ năng tổ chức và phân bổ thời gian là không thể thiếu.

- Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp ở đây bao gồm cả giao tiếp bằng lời nói và giao tiếp thông qua văn bản. Nhiệm vụ của một trợ lý phó tổng giám đốc là truyền đạt lại các yêu cầu của sếp cho các phòng ban liên quan. Thêm nữa họ còn phải thực hiện công việc đón tiếp khách hàng, đối tác, trả lời email. Tất cả những công việc này đòi hỏi một trợ lý phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán giỏi.

- Chính xác đến từng chi tiết: Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng cho công ty. Vì vậy một người trợ lý phải thật chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

- Kỹ năng tin học văn phòng: Một thư ký nhất định phải sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng,....
 

Hoàn thiện cv xin việc ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một sô kỹ năng khác trong CV của mình, bao gồm:

- Am hiểu nhiều mảng kiến thức khác nhau, bao gồm kiến thức chuyên môn, pháp luật, …

- Khả năng phán đoán và tư duy logic tốt.

- Khả năng xử lý và giải quyết các vấn đề kịp thời.

- Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt.

- Khả năng định hướng dịch vụ khách hàng.

Bài viết trên đây GoodCV vừa hướng dẫn bạn cách viết CV ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc thu hút và ấn tượng. Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể tự tạo cho mình một CV xin việc theo chất riêng, khác biệt so với các CV khác nhé.

Cùng với việc tuyển dụng vị trí trợ lý phó tổng giám đốc, hiện nay cũng có nhiều vị trí trợ lý khác trong doanh nghiệp được tuyển dụng, như vị trí trợ lý kinh doanh, trợ lý dự án, trợ lý giám đốc kinh doanh... Đây cũng đều là những vị trí có chức danh quan trọng, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng, như vị trí trợ lý kinh doanh sẽ hỗ trợ hiệu quả cho trưởng dự án kinh doanh, giám đốc kinh doanh, xây dựng kế hoạch và hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của doanh nghiệp.

>> Mẫu Cv xin việc ứng tuyển trợ lý phó tổng giám đốc đã được GoodCV.vn cập nhật sẵn, bạn đọc có thể tham khảo hoặc tải về nhé
>>  Bạn đọc có nhu cầu tìm việc làm trợ lý giám đốc truy cập ngay vào GoodCV.vn nhé. 

Bình luận