Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên KCS và cách trả lời

23/03/2020 14:30
Nhân viên KCS là người đảm nhiệm vai trò kiểm tra chất lượng, quy trình sản xuất sản phẩm/dịch vụ và công việc này hiện được các doanh nghiệp sản xuất tuyển dụng rất nhiều. Khi phỏng vấn vị trí này, nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên với yêu cầu tương đối khắt khe. Vì vậy, GoodCV.vn đã tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn nhân viên KCS hay được dùng nhất cùng hướng dẫn cách trả lời để bạn đọc tham khảo.

Sau khi xem xét kỹ mô tả công việc của nhân viên KCS tại tin đăng tuyển dụng mà bạn đọc thấy mình có đủ khả năng thì hãy tự tin ứng tuyển nhé. Tuy nhiên, muốn có buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi thì bạn cần tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn nhân viên KCS phổ biến để biết cách trả lời thông minh, khéo léo nhất. Những thông tin về câu hỏi và cách trả lời khi ứng tuyển vị trí nhân viên KCS dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
 
Xem các công ty đang tuyển nhân viên KCS lương cao, thưởng hấp dẫn

cau hoi phong van nhan vien kcs va cach tra loi
Tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn nhân viên KCS chi tiết

Top câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí nhân viên KCS

Với vị trí nhân viên KCS, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi như:

1. Bạn đã nắm được những nhiệm vụ mà bạn sẽ phải làm nếu trúng tuyển vị trí nhân viên KCS và làm việc thực tế tại công ty chúng tôi chưa?

2. Ngoài kiến thức về sản phẩm cũng như quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, bạn nghĩ những kỹ năng mềm gì sẽ giúp ích cho bạn trong công việc?

3. Điểm mạnh/yếu của bạn là gì?

4. Bạn có kế hoạch gì về công việc trong tương lai?

5. Bạn có thể chia sẻ 1 chút về bản thân mình không?

6. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

7. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

8. Tình huống khó khăn nhất bạn gặp phải khi làm nhân viên KCS là gì và bạn đã giải quyết nó như thế nào?

9. Đồng nghiệp và bạn bè của bạn nói gì về bạn?

10. Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi với vị trí nhân viên KCS?

11. Thành tích lớn nhất của bạn là gì?

12. Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

13. Nhân viên KSC cần tuân thủ các bước hoặc quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn nào?

14. Bạn hãy kể tên một số loại thông số khác nhau có sẵn trong phần mềm kiểm soát chất lượng sản phẩm là gì?

15. Bạn hãy kể tên các loại thử nghiệm khác nhau cần được thực hiện như một phần của quy trình kiểm soát chất lượng.

16. Các đặc điểm kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn ISO là gì?

17. Theo bạn, công cụ tốt nhất có sẵn hữu ích và thân thiện với nhân viên KSC là gì?

18. Công ty chúng tôi kiểm soát chất lượng sản phẩm ở quy mô công nghiệp rất lớn. Bạn có thể cho tôi biết về các loại quy trình và kinh nghiệm của bạn mà bạn cho rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với công việc thực tế ở đây?

19. Ở công ty chúng tôi, tiêu chuẩn về kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm có mặt trên thị trường đều hoàn hảo. Là một nhân viên KSC, bạn sẽ làm gì để hạn chế tối đa việc đưa sản phẩm lỗi ra thị trường?

20. Kiểm soát chất lượng không chỉ là về các sản phẩm và dịch vụ ở cương vị công ty sản xuất. Bạn có cho rằng nhân viên KSC cũng phải nỗ lực để tối đa hoá sự hài lòng của khách hàng?

21. Chia sẻ kinh nghiệm mà bạn đã tìm ra ý tưởng sáng tạo hoặc lên kế hoạch giúp chế tạo và thực hiện các bước kiểm soát chất lượng sản phẩm hiệu quả.

22. Kiểm soát các phiên bản sản phẩm là gì và lợi thế của nó?

23. Sự khác biệt giữa công cụ quản lý thử nghiệm và công cụ quản lý lỗi là gì?

24. Tình trạng của một test case là gì?

25. Bạn sử dụng phương pháp nào để lưu trữ kết quả thử nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm?

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên KCS

Sau đây, GoodCV.vn sẽ phân tích và hướng dẫn độc giả cách trả lời một số trong bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên KCS mà chúng tôi vừa đề cập bên trên.

1. Bạn đã nắm được những nhiệm vụ mà bạn sẽ phải làm nếu trúng tuyển vị trí nhân viên KCS và làm việc thực tế tại công ty chúng tôi chưa?

Khi hỏi câu này nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn đã thực sự đọc kỹ bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng và bạn có thực sự hiểu biết hay đã từng làm việc ở vị trí này chưa. Vì vậy, bạn cần trả lời thật dõng dạc và mô tả những nhiệm vụ thật ngắn gọn và chính xác. Bên cạnh đó, hãy nhớ thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn sẵn sàng đón nhận và tìm hiểu những phát sinh trong công việc.

Câu trả lời mẫu: “Là một nhân viên KCS, theo tôi tìm hiểu thì tôi sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ quan trọng như kiểm tra các sản phẩm và quy trình sản xuất, cũng như giám sát quá trình sản xuất. Ngoài ra, tôi cũng sẽ phải kiểm tra chặt chẽ thời điểm nhập nguyên vật liệu sản xuất. Tiếp đó, sau khi hoàn thiện việc kiểm tra thành phẩm, tôi sẽ ghi lại tất cả các kết quả kiểm tra để báo cáo lên cấp trên. Tuy vậy, đó chắc hẳn là chưa hết vì mỗi cơ sở sản xuất và ngành nghề thì công việc sẽ khác nhau, nên nếu bên công ty mình có yêu cầu gì khác, vui lòng cho tôi biết.”

2. Ngoài kiến thức về sản phẩm cũng như quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, bạn nghĩ những kỹ năng mềm gì sẽ giúp ích cho bạn trong công việc?

Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mềm là rất cần thiết đối với bất cứ công việc nào nên sẽ không có gì lạ khi nhà tuyển dụng lại hỏi bạn câu hỏi này. Để trả lời tốt, bạn cần làm nổi bật bạn bằng những năng khiếu và kỹ năng mềm mà bạn thấy bản thân mình có và cần thiết cho công việc.

Câu trả lời mẫu: “Bản thân em nhận thấy mình cũng có khá nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc nhân viên KCS. Em khá thành thạo trong việc xác định chất lượng nguyên liệu cũng như thành phẩm. Ngoài ra, em cũng biết chút ít về các loại máy móc, hệ thống thử nghiệm nên có thể giám sát các hoạt động sản xuất để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất. Tính cách em rất cẩn thận nên rất hay chú ý đến từng chi tiết nhỏ và học hỏi những điều hay, mới lạ từ đồng nghiệp cũng như những người khác để công việc tốt hơn.”

cau hoi phong van nhan vien kcs va cach tra loi
Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên KCS khéo léo

3. Điểm mạnh/yếu của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi rất hay được nhà tuyển dụng hỏi với ứng viên xin việc vị trí nhân viên KCS. Với câu hỏi này, bạn cần hết sức thận trọng. Dẫu biết “tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại”, điểm tốt bạn cần tập trung nói nhiều nhưng hãy thật khéo léo khi đề cập đến các điểm yếu của mình. Hãy chọn những điểm yếu mà bạn thấy không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc và cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang cố gắng khắc phục yếu điểm để hoàn thiện bản thân.

Câu trả lời mẫu: “Em nghĩ thế mạnh lớn nhất của bản thân mình là có thể đáp ứng deadline tốt. Tuy nhiên, em là người khá cầu toàn nên khá nghiêm khắc và xem xét rất kỹ quá trình làm việc và kết quả. Em vẫn đang cố gắng để cải thiện những yếu điểm của bản thân.”

4. Bạn có kế hoạch gì về công việc trong tương lai?

Đối với câu hỏi này, bạn cần tập trung nói về mục tiêu của mình và cách để bạn đạt được chúng. Câu trả lời sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự quan tâm đến công việc và muốn cống hiến cho công việc.

Câu trả lời mẫu: “Nói về tương lai, tôi muốn bản thân sẽ hoàn thành công việc tốt và tôi sẽ luôn cố gắng để có thể có sự thăng tiến trong công việc và đồng nghiệp tin tưởng. “

Hiện nay, nhu cầu tuyển nhân viên KCS ngày càng tăng cao nên người tìm việc sẽ nhanh chóng có được việc làm như mong muốn. Theo đó, vị trí nhân viên KCS thực phẩm được các công ty, doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng nhiều. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thì cũng có thể ứng tuyển để trải nghiệm việc làm này. Sau khi biết được công việc nhân viên KCS thực phẩm cũng như hiểu rõ khái niệm nhân viên KCS thực phẩm là gì thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888