Có 2 trong số những dấu hiệu này, đồng nghiệp đang âm thầm ganh ghét bạn

06/12/2018 00:44
Đôi khi thành công của bạn lại là nguyên nhân khiến bạn trở thành “cái gai” trong mắt đồng nghiệp của mình, họ ganh ghét, đố kị vì bạn thành công hơn, còn họ thì không. Nếu có 2 trong số những dấu hiệu mà Blog GoodCV.vn đây rõ ràng đồng nghiệp đang âm thầm ganh ghét bạn,
 
Trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp, kiểu gì bạn cũng sẽ gặp phải những kiểu đồng nghiệp có tính đố kỵ, ganh ghét muốn cản đường, chỉ chờ có cơ hội để dìm bạn. Vì vậy điều quan trọng trước tiên là phải nhận diện được họ là ai trong số các đồng nghiệp của mình. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp đang âm thầm ganh ghét bạn

co 2 trong so nhung dau hieu nay dong nghiep dang am tham ganh ghet ban 1

1. Không một lời khen chân thành

Đây là dấu hiệu rõ nhất để nhận biết đồng nghiệp đang âm thầm ganh ghét với bạn. Cho dù bạn có hoàn thành xuất sắc các công việc, dự án nào đó, nhưng họ luôn tỏ ra khó chịu, không bao giờ khen hay chúc mừng một câu tử tế, thậm chí là còn nói xấu, “bơm đểu” bạn trước mặt sếp và các đồng nghiệp khác khi không có mặt bạn ở đó.

2. Cố gắng tránh mặt bạn

Dấu hiệu của sự ganh ghét, đố kỵ còn biểu hiện ở chỗ đồng nghiệp luôn muốn tránh mặt bạn ở mọi lúc, mọi nơi. Lý do đơn giản chỉ vì từ lâu bạn đã trở thành cái gai trong mắt của họ, mà một khi đã ghét có ai muốn bắt chuyện này nọ hay nhìn mặt nhau làm gì.

co 2 trong so nhung dau hieu nay dong nghiep dang am tham ganh ghet ban 2

3. Chỉ chờ sơ hở để bắt lỗi

Tất nhiên họ sẽ tận dụng mọi cơ hội, chỉ chờ khi bạn để lộ ra điểm yếu hay sơ hở của mình là có thể buộc tội, đổ lỗi cho bạn trước mặt những đồng nghiệp khác hay cả với quản lý hay giám đốc của bạn. Mặc dù lỗi mà bạn phạm phải có thể không đáng kể, nhưng họ có thể làm quá vấn đề, và cũng chẳng góp ý để cùng nhau đưa ra hướng giải quyết, rõ ràng đồng nghiệp đang muốn dìm bạn để họ có cơ hội tỏa sáng đấy, vậy nên với những trường hợp như thế này bạn cần phải tìm cách xử lý khi đồng nghiệp hay ganh ghét mình để có những bài học thích đáng dành cho những kẻ hay chơi xấu sau lưng.

4. Nhìn vào thái độ hợp tác

Đôi khi chỉ cần nhìn vào thái độ hợp tác trong công việc, cũng đủ để nói lên phần nào được lòng đố kỵ, ganh ghét của đồng nghiệp đối bạn ra sao. Người đồng nghiệp tốt, chân thành lúc nào cũng sẵn sàng đưa tay giúp đỡ bạn để cùng nhau đạt được mục tiêu chung của một tập thể. Nhưng kiểu đồng nghiệp mà có tính sân si thì khác, lúc nào họ cũng mong muốn mình phải hơn người, không chịu thua kém ai, dù bạn có muốn sẵn sàng hợp tác với họ nhưng họ thì không, thậm chí còn có thể làm khó bạn.

Trên đây là những dấu hiệu của đồng nghiệp có tính sân si, hay có tính ganh ghét, đố kỵ. Nếu thấy có 2 trong số những dấu hiệu này, đồng nghiệp đang âm thầm ganh ghét bạn rồi đấy. Trong môi trường làm việc để được đồng nghiệp luôn tôn trọng yêu mến không phải là đơn giản, nhưng cũng không phải là không có, bạn cần phải có nghệ thuật và có sự khéo léo.

>> Bạn là ứng viên đang tìm việc làm, truy cập ngay vào
GoodCV.vn để cập nhật thông tin việc làm nhanh chóng nhất nhé!
>> Để lại ý kiến đánh giá bình luận của bạn bằng cách comment bên dưới nhé.


Bình luận