Có nên chọn nghề nhân viên tiếp tân không?

15/09/2020 08:30
Nhân viên tiếp tân là những người đầu tiên mà bạn được gặp khi bước vào một khách sạn, nhà hàng,... Họ là những người chào đón, chỉ đường giúp bạn cũng như sắp xếp bàn hay phòng cho bạn. Bộ phận tiếp tân còn phụ trách trả lời các cuộc gọi, xử lý các giấy tờ liên quan và các công việc hậu cần khác.

MỤC LỤC:
1. Công việc năng động, được tiếp xúc với nhiều người
2. Cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm
3. Mức lương hấp dẫn
4. Cơ hội thăng tiến
5. Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhiều người thường chỉ coi nhân viên tiếp tân (Guest Service Agent hoặc Receptionist) là một công việc bán thời gian; thế nhưng, trên thực tế nó lại có rất nhiều tiềm năng phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng với mức lương hấp dẫn mà ở đó bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người thì đây là ngành nghề hoàn toàn phù hợp. Nếu bạn còn đang phân phân có nên theo đuổi ngành nghề tiếp tân hay không thì hãy cân nhắc những lý do dưới đây.

co nen chon nghe nhan vien tiep tan khong

Nghề tiếp tân mang đến những lợi ích gì?

Lý do nên chọn theo đuổi nghề nhân viên tiếp tân

1. Công việc năng động, được tiếp xúc với nhiều người

Nhân viên tiếp tân chắc chắn là những người có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng nhất. Với vị trí làm việc ở ngay tiền sảnh, bạn sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người. Nhờ đó kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đối với nhiều người đến nhà hàng hay khách sạn, tiếp tân là những người đầu tiên và cũng là những người cuối cùng họ tiếp xúc. Bạn sẽ trở thành gương mặt đại diện cho công ty của mình. Và nếu bạn để lại ấn tượng tốt cho khách hàng, lần sau họ có thể sẽ lại lựa chọn công ty của bạn.

Đọc thêm: Receptionist là gì? Yêu cầu công việc nhân viên lễ tân

2. Cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm

Nhiều người cho rằng nghề tiếp tân không đòi hỏi kỹ năng. Tuy nhiên, nhân viên tiếp tân là những người sở hữu nhiều tài năng và có thể xoay sở tốt mọi tình huống. Do phải tiếp xúc với nhiều người và quản lý khách hàng, nhân viên tiếp tân có nhiều cơ hội phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tổ chức công việc, xử lý tình huống,...

Ở nhiều công ty, nhân viên tiếp tân còn được đào tạo các kỹ năng tin học. Không chỉ thế, là một nhân viên tiếp tân, bạn còn có kỹ năng xử lý các cuộc gọi và có thể phụ trách thêm công việc của bộ phận chăm sóc khách hàng.

3. Mức lương hấp dẫn

Có thể đây không phải là công việc có mức lương hậu hĩnh nhất nhưng sẽ là công việc lý tưởng dành cho các bạn trẻ mới ra trường. Nhiều nhân viên tiếp tân bắt đầu công việc với mức lương trung bình nhưng ngay sau khi họ quen việc, mức lương sẽ tăng dần. Mức lương cao nhất có thể lên tới 20 triệu đồng/tháng khi theo đuổi ngành nghề này.

Ngoài ra, nhân viên tiếp tân còn được hưởng các chế độ đãi ngộ theo quy định như chế độ bảo hiểm, lương thưởng lễ tết, đi du lịch và nhận được hoa hồng của các dịch vụ khách sạn...

Đọc thêm: 4 yếu tố nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên ở vị trí nhân viên lễ tân

co nen chon nghe nhan vien tiep tan khong 2

Cơ hội nghề nghiệp của nhân viên tiếp tân luôn cao

4. Cơ hội thăng tiến

Ngay cả khi bạn chỉ coi công việc này như một việc làm thêm và muốn theo đuổi một ngành nghề khác, nghề tiếp tân cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Bởi vì ngành nghề này bao quát khá nhiều công việc khác nhau nên ngay sau khi được đào tạo, bạn sẽ có được vốn kinh nghiệm phong phú. Bạn có thể được chuyển lên làm quản lý văn phòng hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng.

5. Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhiều năm trở lại đây, ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ, có vô số nhà hàng và khách sạn được mở ra. Cùng với đó, nhu cầu tuyển nhân viên tiếp tân cũng tăng theo. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp trên các trang mạng xã hội. Chỉ cần gõ từ khóa "tìm việc làm tiếp tân" trên Google, bạn sẽ thấy có tới hơn 120 triệu kết quả tìm kiếm.

Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên lễ tân

Qua bài viết GoodCV giới thiệu trên đây, bạn đọc đã biết được việc làm nhân viên lễ tân, tiếp tân có cơ hội phát triển ra sao, từ đó cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cùng với đó, để ứng tuyển đạt kết quả cao, bạn có thể tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn nhân viên lễ tân để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất để vượt qua thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888