Có nên tuyển dụng freelancer

09/09/2019 08:00
Bạn có phải một nhân tố trong làn sóng freelancer? Freelancer là một thuật ngữ tiếng Anh chỉ những người lao động làm việc tự do, không thuộc biên chế của bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào. Freelancer ngày càng gia tăng trong lực lượng lao động toàn cầu, phát triển mạnh cùng sự bùng nổ của truyền thông xã hội. Vậy các công ty sẽ đạt được lợi ích gì khi tuyển Freelancer? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.


Freelancer hay người làm việc tự do có những lý do để lựa chọn con đường này. Đó là sự linh hoạt khi làm việc tại nhà, tự đặt ra giờ làm việc của riêng mình, không bị ràng buộc bởi nội quy, quy định của bất cứ công ty nào... Ở góc độ chủ doanh nghiệp hay quản lý tuyển dụng, công ty bạn sẽ được lợi gì khi tuyển dụng Freelancer? 6 lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

1. Tính linh hoạt và chuyên môn đặc thù

Tính linh hoạt thể hiện ở chỗ bạn có thể thuê họ tính theo sản phẩm hay dự án do có nhu cầu phát sinh đột ngột trong một thời gian ngắn. Freelancer có xu hướng là các chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của họ và đôi khi rất thông thạo trong một công việc chuyên môn hẹp. Thông thường, các Freelancer này có khả năng cung cấp dịch vụ mà không ai trong số nhân viên của bạn có thể thực hiện hoặc không đạt kết quả như mong muốn, cũng gần giống với những cộng tác viên tiềm năng.

2. Giảm thiểu rủi ro

Thực tế thì quan hệ giữa công ty và các Freelancer khá đơn giản và thoải mái - một bên mua dịch vụ, một bên cung cấp dịch vụ. Công ty bạn không có trách nhiệm phải đóng bảo hiểm cho họ, các phúc lợi và đãi ngộ khác cũng không. Nếu họ không thể thực hiện công việc theo tiêu chuẩn và kỳ vọng của bạn, bạn dễ dàng chấm dứt hợp tác với họ. Điều này không thể có được khi bạn tuyển dụng nhân viên chính thức.

3. Tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở trên, công ty bạn không phải chịu trách nhiêm chi trả bảo hiểm cho người làm việc tự do, bao gồm cả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tiền thưởng vào các ngày lễ và các phúc lợi khác. Bên cạnh đó, Freelancer thường sẽ làm việc tại nhà và tự sử dụng tài nguyên của mình, do đó công ty sẽ tiết kiệm được không gian văn phòng, chi phí điện nước và một số khoản phí khác.

4. Không cần giám sát

co nen tuyen dung freelaner

Các Freelancer giúp bạn và các đồng nghiệp của bạn tránh khỏi những phiền toái không cần thiết. Họ không cần bạn phải giám sát tiến độ hay kết quả công việc vì thực tế là họ đã thực hiện hàng trăm đến hàng nghìn hợp đồng tương tự trước đó và biết cách tiếp cận dự án nhanh chóng và xử lý một cách thông minh.

5. Chất lượng công việc cao

Đối với Freelancer, xây dựng và phát triển các mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Vì thế, chất lượng công việc là phần không thể thiếu trong bất cứ mối quan hệ kinh doanh nào. Uy tín của họ quan trọng như thương hiệu của một công ty, họ tự điều hành công việc của chính mình. Họ có động lực mạnh mẽ để làm việc hăng say và đạt kết quả tốt nhất. Không có gì đảm bảo cho một Freelancer, vì thế họ không coi điều gì là hiển nhiên. Điều này sẽ có lợi cho công ty của bạn.

6. Tiếp cận toàn cầu

Khi bạn tuyển nhân sự chính thức cho công ty, bạn chỉ có thể lựa chọn những người đang sống trong khu vực xung quanh công ty bạn hoặc những người sẵn sàng chuyển nơi ở vì công việc. Nhìn chung sẽ bị hạn chế do vị trí địa lý. Freelancer hoàn toàn không bị giới hạn bởi điều này. Bạn có thể tuyển Freelancer ở bất cứ đâu trên thế giới, miễn là họ tạo ra sản phẩm ưng ý và đáp ứng các yêu cầu bạn đặt ra.

Bên cạnh câu hỏi có nên tuyển dụng freelancer không nhà tuyển dụng cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những vấn đề liên quan đến tuyển dụng khác như 5 bí quyết tuyển dụng online hiệu quả. Thông qua những bí quyết này các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cách thức tuyển dụng hiệu quả đem đến sự thành công hơn nữa trong tuyển dụng trực tuyến.
 

Hiện nay việc tìm ứng viên ưu tú cũng không phải điều dễ dàng, chính vì thế khi tuyển được nhân viên tài giỏi các nhà tuyển dụng nên tìm cách giữ chân để họ có thể làm việc và cống hiến cho công ty. Vậy nghệ thuật giữ chân nhân tài là gì, nhưng yếu tố nào để tạo nên nghệ thuận và giúp những người tài năng sẽ ở lại công ty. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết đồng thời ứng dụng cho nhu cầu công việc dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888