Có những dấu hiệu này thì thôi nghỉ việc đi cho khỏe

14/05/2020 16:35
Ai chả muốn có một công việc ổn định, muốn gắn bó với công ty lâu dài chứ chả ai có xu hướng muốn nhảy việc liên tục cả, vừa mất thời gian mà có khi tìm được công việc mới lại không được như ý. Vẫn biết là như thế nhưng nếu có những dấu hiệu được Blog GoodCV.vn chia sẻ dưới đây thì nên nghỉ việc sớm cho khỏe.

Nhiều khi người ta cảm thấy chán việc và muốn nghỉ việc chỉ bởi vì phải làm đi làm lại một công việc, ngày nào cũng như ngày nào, chả có điểm nhấn hay bước đột phá nào, công việc cứ đều đều. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng chán việc và nhận thấy có những dấu hiệu này thì thôi nghỉ việc đi cho khỏe. Tuy nhiên, bạn đừng quá nóng vội mà đưa ra quyết định sai lầm. co nhung dau hieu nay thi thoi nghi viec di cho khoe
Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên chuẩn bị tìm đến các nhà tuyển dụng tiềm năng để có được công việc tốt hơn

Dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc sớm cho khỏe

1. Không còn đam mê, hứng khởi làm việc

Trong khi đồng nghiệp và những người khác thừa nhận bạn là người có năng lực, trình độ chuyên môn cao nhưng sếp, quản lý chưa bao giờ công nhận và đánh giá cao khả năng của bạn. Dần dần trong đầu bạn hình thành các suy nghĩ tiêu cực, vì đâu mà sếp không cân nhắc bạn cho những vị trí quan trọng, thôi kệ mình có làm tốt đến mấy cũng không thể nào làm hài lòng sếp, muốn đến đâu thì đến,... hay đại loại như thế.

Dần dần bạn đánh mất đi đam mê, hứng khởi làm việc, chả còn buồn làm gì nữa, mà nếu có thì cũng chỉ là làm chống đối, làm cho để có chứ chẳng quan tâm đến chất lượng công việc có tốt hay không.

2. Ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống

Công việc vừa nhiều, vừa áp lực, nỗi ám ảnh mang tên stress nơi công sở thực sự rất đáng sợ. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cuộc sống của bạn. Sếp thì yêu cầu cao mà lương thì "bèo bọt". Phần lớn thời gian bạn đã dành cho công việc, không có thời gian để chăm sóc bản thân, thời gian cho gia đình, gặp gỡ bạn bè,... thì thôi, tốt nhất nên nghỉ việc càng sớm càng tốt mà tìm một công việc hành chính hoặc nếu có thể thì xin nghỉ tạm một thời gian để thư giãn, xả stress, dành thời gian mà chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

3. Môi trường làm việc không có cơ hội thăng tiến

Sau một thời gian gắn bó với công ty, bạn hoàn tự tin về năng lực, kiến thức và kỹ năng của mình, các đồng nghiệp cũng phải thừa nhận điều này nhưng mãi bạn vẫn chỉ là một nhân viên quèn. Nếu cảm thấy mình đã đủ lông đủ cánh, năng lực có, chuyên môn có, đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc tìm kiếm môi trường làm việc khác để được chứng minh cũng như được sếp thừa nhận năng lực và khả năng của mình. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí công việc hiện nay khá nhiều, các ứng viên không phải quá lo lắng khi muốn tìm kiếm việc làm.

co nhung dau hieu nay thi thoi nghi viec di cho khoe
Môi trường làm việc tốt cũng là yếu tố giữ chân nhân viên hiệu quả

4. Ghét đi làm

Mỗi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy sợ hãi, chán ghét khi nghĩ đến việc đến công ty làm việc, nghĩ đến cảnh đi làm như đi tra tấn tinh thần. Vòng luẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại khiến bạn mắc kẹt trong suy nghĩ. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, đã đến lúc bạn nên cân nhắc nhảy việc mới.

5. Công ty cắt giảm lương nhân viên

Khối lượng công việc mà bạn được giao ngày càng tăng mà lương thì ngày bị cắt giảm, rõ là nhân viên làm lâu năm. Còn chờ đợi gì mà không nộp cho sếp lá đơn xin nghỉ việc, tìm công ty khác trả lương xứng đáng với vai trò và kinh nghiệm của mình.

Biết là trong số chúng ta chẳng ai muốn nhảy việc làm gì cả vì tìm kiếm một công việc phù hợp để cống hiến cho nó đâu phải điều dễ dàng. Nhưng nếu có những dấu hiệu này thì thôi nghỉ việc đi cho khỏe, thay vì cứ cố nốt, làm thêm mấy tuần, mấy tháng nữa cũng chẳng ích gì, nhất là khi đã chán việc rồi. 

Thời gian bạn cố làm nốt có thể dành mà chăm sóc bản thân sau chuỗi ngày dài vất vả, tìm kiếm công việc mới tốt hơn, phù hợp hơn cho mình có phải hơn không. Điều này chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nghỉ việc có nên tìm việc mới ngay không. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một bản Cv xin việc hoàn chỉnh, tìm đến các nhà tuyển dụng tiềm năng tự tạo cho mình một cơ hội mới, trải nghiệm, thử sức ở lĩnh vực mới, học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm hữu ích, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở những vị trí công việc khác nhau sau này.

>> Bạn là sinh viên mới ra trường hay người đi làm đã có kinh nghiệm muốn tìm một việc làm phù hợp, truy cập ngay GoodCV.vn để cập nhật việc làm mới nhất nhé.
>> Bạn đọc quan tâm tới nội dung này hãy để ý kiến bình luận ở bên dưới nhé!


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888