Để nhảy việc thành công, hãy cân nhắc các yếu tố sau

25/03/2020 10:55
Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều muốn có được một công việc tốt, mức lương cao và quan trọng là được phát huy năng lực của bản thân, vươn tới những tầm cao mới. Đó cũng là lý do nhiều người quyết định “nhảy việc” nếu họ cảm thấy bản thân chưa thực sự đạt được mục tiêu của mình. Tuy vậy, không phải ai đổi việc mới cũng thành vì có rất nhiều yếu tố quyết định điều này. Vì vậy, trước khi nhảy việc, bạn hãy cân nhắc các yếu tố mà GoodCV.vn chia sẻ trong bài viết sau nhé!


Nhảy việc không phải là vấn đề đơn giản bởi mang đến rất nhiều rủi ro. Nếu bạn không cân nhắc kỹ càng và nhảy việc đúng thời điểm, sự nghiệp của bạn có thể sẽ thất bại nghiêm trọng. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định tìm việc làm mới, bạn hãy tham khảo nhiều lời khuyên hữu ích để có lựa chọn đúng đắn nhất. Đặc biệt, nếu bạn tránh được 5 sai lầm lớn nhất của những người nhảy việc thì cơ hội thành công sẽ đạt tỷ lệ cao hơn. 

de nhay viec thanh cong, hay can nhac cac yeu to sau

Trước khi nhảy việc, bạn cần cân nhắc kỹ càng

Những yếu tố bạn nên cân nhắc để nhảy việc thành công

1. Bạn có thực sự muốn chuyển việc?

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, trước tiên bạn nên tự hỏi mình rằng bạn có hài lòng với công việc hiện tại của mình không hay bất kỳ ai bất kỳ điều gì liên quan đến công ty của bạn. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng vì môi trường làm việc không tốt, sếp, đồng nghiệp không thân thiện, chính sách đãi ngộ của công ty kém, bạn không có cơ hội để phát triển năng lực, thăng tiến,... thì đã đến lúc bạn nên “nhảy việc”. Bạn phải xem xét thật kỹ điều này để tránh trường hợp sang công ty mới và hối hận vì rời xa công ty cũ.

2. Xác định mục tiêu, mong muốn của bạn khi sang nơi làm việc mới

Việc này rất quan trọng để bạn có thể chuyển việc thành công bởi vì nó sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi đúng đắn cho công việc mới của bạn. Hiểu đơn giản hơn thì nó chính là những gì mà bạn không tìm thấy ở công việc hiện tại của bạn. Theo đó, hãy cân nhắc xem bạn muốn gì ở công việc mới. Đó là gặp được những đồng nghiệp hữu ích hơn, được phát triển bản thân toàn diện hoặc là lương cao hơn, cơ hội thăng tiến nhiều hơn,...

Khi xác định được mục tiêu của bạn thì bạn sẽ dễ dàng tìm các công việc mới phù hợp hơn và đây cũng là khởi đầu để bạn dễ dàng thành công hơn khi chuyển việc. Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng đặt mục tiêu/tạo động lực làm việc để có những kế hoạch, dự định đúng đắn cho tương lai.

3. Liệu những kỹ năng hiện tại của bạn có phù hợp với công việc mới hay không?

Điều này rất cần thiết vì nó giúp giảm thiểu nguy cơ bị đào thải của bạn trong môi trường làm việc mới. Có thể bạn cũng biết, sang nơi làm việc mới, cách thức làm việc mới, tất cả mọi thứ đều mới mẻ và nếu bạn không thích ứng được với những thay đổi này, bạn sẽ không thể tồn tại. Vì vậy, khi muốn nhảy việc, bạn hãy xem xét thật kỹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng, xem liệu những kỹ năng hiện tại của bạn có phù hợp với công việc mới hay không, bạn có thể đáp ứng được không.

4. Bạn có sẵn lòng bắt đầu lại từ đầu không?

Nếu bạn có kế hoạch chuyển đổi nghề nghiệp thì đồng nghĩa với việc bạn xác định bạn đang quay về vạch xuất phát. Bạn cần phải chứng minh năng lực của bạn khi ra nhập công ty mới. Bạn có sẵn lòng làm chức danh thấp hơn trước kia không? hay thậm chí là bạn có sẵn lòng nhận mức lương thấp hơn trước không? Tất cả những điều này đều rất khó khăn với bất kỳ ai khi chuyển việc nên bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt.

de nhay viec thanh cong, hay can nhac cac yeu to sau
Yếu tố cần cân nhắc để nhảy việc thành công

5. Nghe tư vấn từ người thân quen

Chuyển việc dẫu biết đó là quyết định của cá nhân bạn nhưng để làm việc này thành công, bạn nên chia sẻ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai có kinh nghiệm trong công việc của bạn. Lắng nghe tư vấn và những lời khuyên chân thành của họ, bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn rất nhiều.

6. Tìm hiểu về công ty mà bạn muốn chuyển

Để có thể đổi việc thành công, việc tìm hiểu về công ty mới là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề hoạt động của công ty, môi trường làm việc, văn hoá công ty, chính sách đãi ngộ, cơ hội phát triển, thăng tiến, mức lương mà bạn sẽ nhận được là bao nhiêu. Đặc biệt, bạn cần cân nhắc kỹ càng về làm thế nào để đảm bảo các phúc lợi khi chuyển việc giúp bản thân tránh rơi vào tình huống tồi tệ.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn có thực sự muốn làm ở công ty đó, sẵn sàng thử thách bản thân ở công việc mới. Để tìm hiểu những yếu tố kể trên, bạn có thể lên mạng tra cứu thông tin về công ty đó hoặc khi tham gia phỏng vấn vị trí ấy, hãy hết sức chú ý lắng nghe những trao đổi và chia sẻ từ nhà tuyển dụng.

 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888