Để trở thành người không thể thiếu của đồng nghiệp

23/12/2019 14:05
Ở môi trường văn hóa công sở nào cũng sẽ có một hoặc một vài nhân viên là trụ cột của công ty. Đó có thể là người gắn bó lâu năm với công ty, cũng có thể là người hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực chuyên môn. Tuy nhiên, muốn đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng, bạn không cần phải là người làm lâu năm nhất hay kiến thức chuyên môn giỏi nhất. Theo dõi hay những bí kíp được chia sẻ dưới đây của Blog GoodCV.vn nhé, chắc chắn hình ảnh của bạn sẽ đẹp lên trong mắt của đồng nghiệp đó.

Để trở thành người đồng hành tin cậy của đồng nghiệp, bên cạnh nâng cao kiến thức chuyên môn thì cách cư xử của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy làm thế nào để lấy được lòng đồng nghiệp? Dưới đây là 5 yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành người không thể thiếu của đồng nghiệp, cùng theo dõi nhé. 

de tro thanh nguoi khong the thieu cua dong nghiep
Nghệ thuật lấy lòng đồng nghiệp nơi công sở

Làm thế nào để trở thành người không thể thiếu của đồng nghiệp?

1. Không ngừng học hỏi và chia sẻ

Trau dồi kiến thức chuyên môn bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn, rèn luyện và phát triển kỹ năng nghiệp vụ cũng như học kỹ năng mới; đồng thời chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với quản lý, đồng nghiệp. Họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn và dựa vào bạn để cập nhật thông tin quan trọng chẳng hạn thay đổi về quy định trong ngành để làm việc tốt hơn.

Ví dụ như bạn là nhân viên duy nhất ở phòng nhân sự tham gia hội thảo liên quan đến Luật Lao động, đừng quên chia sẻ với đồng nghiệp hay quản lý của mình về những gì mình tìm hiểu được từ hội thảo đó. Hãy nhớ rằng người dại mới tự ái khi nghe đồng nghiệp góp ý, hãy cảm thấy vui vì đồng nghiệp quan tâm và góp ý cho bạn. Hãy luôn tỏ thái độ hợp tác, cho dù bạn cảm thấy những điều góp ý đó không phù hợp với bạn nhưng vẫn cố gắng tiếp thu nhé.

2. Xử lý mâu thuẫn của đồng nghiệp

Cho thấy khả năng xử lý mâu thuẫn của bạn thông qua kỹ năng giao tiếp. Chẳng hạn như, nếu có hai đồng nghiệp cùng ngưỡng mộ và tôn trọng bạn nhưng họ lại không hợp nhau, bạn là một trong số ít người trong nhóm có thể làm trung gian hòa giải và giúp họ hợp tác hiệu quả hơn trong công việc.

Nếu bạn có khả năng xử lý xung đột giữa đồng nghiệp thì họ sẽ tiếp tục tìm bạn nếu có vấn đề xảy ra với các thành viên khác, từ đó bạn trở thành một người không thể thiếu để duy trì môi trường làm việc hợp tác và hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá hiền, bạn vẫn có thể xử đẹp đồng nghiệp chuyên đi mách lẻo, lan tin đồn xấu về bạn nếu như nó vượt quá giới hạn, đôi khi hiền quá sẽ khiến chúng ta bị lấn át và bắt nạt, hãy luôn tỏ thái độ cũng như cá tính của bản thân mình.

3. Tuân thủ cam kết

Làm theo những gì bạn đã cam kết. Hãy làm những gì bạn đã nói, nếu không bạn sẽ mất uy tín và niềm tin nơi sếp và đồng nghiệp. Hơn nữa, phải thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể. Đừng trì hoãn. Tính đáng tin cậy là một trong những yếu tố không thể thiếu để trở thành người quan trọng. Chẳng hạn như bạn đang làm một dự án với các đồng nghiệp và nhóm thống nhất một tuần họp một lần để thảo luận về phần dự án đã hoàn thành của mỗi thành viên. Nếu đồng nghiệp đặt câu hỏi cho bạn nhưng bạn chưa có câu trả lời ngay, bạn hứa sẽ nghiên cứu và trả lời trong một tuần. Đừng quên tuân thủ lời hứa của mình.

de tro thanh nguoi khong the thieu cua dong nghiep
Cách giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp và đồng nghiệp

4. Đề nghị giúp đỡ người khác

Đừng đợi đồng nghiệp đề nghị rồi mới giúp vì nếu là người hướng nội họ rất ngại phải làm phiền người khác hoặc họ không biết có việc quan trọng hay không. Vì thế, hãy chủ động đề nghị giúp họ khi bạn sẵn sàng.

5. Tạo mối quan hệ tốt với quản lý

Tạo mối quan hệ tốt với giám sát hay quản lý sẽ giúp bạn trở thành đầu nối liên kết giữa nhân viên và quản lý hay giám đốc của mình. Điều này đặc biệt có ích khi một trong đồng nghiệp của bạn có vấn đề gì với quản lý, giám đốc. Tương tự như vậy, nếu đang đảm nhận chức vụ quản lý, tạo mối quan hệ tốt với nhân viên để họ biết bạn luôn sẵn sàng cùng họ bàn luận các vấn đề về công việc. Hãy có cư xử khéo léo trong quá trình làm việc nếu bạn muốn được đồng nghiệp tôn trọng và yêu mến.

>> Để nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, bạn đọc truy cập ngay vào GoodCV.vn để cập nhật thông tin việc làm mới nhất nhé.
>> Like và Share nếu bạn yêu thích bài viết này, đừng quên để lại ý kiến đánh giá bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888