Đối phó sao với đồng nghiệp khó tính nơi công sở?

09/07/2020 11:30
Trên thực tế chúng ta thấy rõ ở môi trường văn hóa công sở nào cũng vậy, sẽ có những người thoải mái dễ tính nhưng cũng có những người được coi là khó tính. Đặc biệt hàng ngày đi làm mà phải đối mặt với những mẫu người khó tính thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và công việc không đạt kết quả tốt như mong đợi được. Chính vì vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết một số những cách đối phó với đồng nghiệp khó tính nơi công sở để xử lý mọi vấn đề tốt đẹp nhất.

Bạn phải làm việc với rất nhiều đồng nghiệp ở công sở và có thể rất nhiều người trong số họ có tính cách trái chiều với bạn. Điều này chắc chắn gây ra không ít phiền toái. Với đồng nghiệp khó ưa, cư xử làm sao cho đúng mực? Trong bài viết dưới đây, Blog việc làm GoodCV.vn sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để có thể đối phó lại những đồng nghiệp “khó chịu” đó.

doi pho sao voi dong nghiep kho tinh noi cong so
Làm thế nào để đối phó với đồng nghiệp khó tính?

Một số mẫu người được coi là “khó tính” tại nơi làm việc

1. Đồng nghiệp hay bắt nạt người khác

Bạn có nghĩ rằng mình đang làm việc với một kẻ bắt nạt? Bạn sẽ làm gì nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi làm việc ở bất cứ nơi nào gần một đồng nghiệp nào đó, và cảm thấy mất tinh thần, buồn bã về việc phải đi làm. Nếu bạn bị mắng và xúc phạm, bạn cảm thấy bị đe dọa về mặt tâm sinh lý thì bạn đang làm việc với một kẻ bắt nạt rồi đó.

2. Đồng nghiệp có suy nghĩ tiêu cực

Ở nhiều nơi làm việc, có nhiều đồng nghiệp lúc nào cũng suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Họ không thích công việc, không thích làm việc cho công ty, suốt ngày phàn nàn về sếp không công bằng, công ty không tốt hay khách hàng khó tính. Bạn có thể đối phó với những đồng nghiệp tiêu cực này bằng cách tránh gặp họ họ tại nơi làm việc.

3. Đồng nghiệp có thói quen xấu

Bạn đã từng làm việc với một đồng nghiệp có thói quen gây phiền nhiễu như nhai kẹo cao su hoặc mang các vấn đề cá nhân đến văn phòng mỗi ngày chưa hay một đồng nghiệp không vệ sinh cá nhân, mùi rượu và cà phê tỏa ra khắp văn phòng? Những người như thế này vẫn tồn tại ở nhiều nơi làm việc hiện nay. Nếu muốn vui vẻ thoải mái để làm việc, bạn cần phải giải quyết ngay vấn đề trên, bạn phải giải quyết những vấn đề này.

Đối phó với người “khó tính” ở nơi làm việc như thế nào?

1. Không ngại đối đầu hoặc cãi nhau với đồng nghiệp

Đối đầu với đồng nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả nhưng điều này thường cần thiết nếu bạn muốn giữ vững quyền lợi của mình trong công việc. Trong một số trường hợp liên quan đến công việc, bạn cần đối phải đối đầu với đồng nghiệp của mình. Bạn có thể trở nên tốt hơn và cảm thấy thoải mái hơn khi xung đột lúc cần thiết.

doi pho sao voi dong nghiep kho tinh noi cong so
Cách đối phó với đồng nghiệp khó tính nơi công sở để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp

2. Xây dựng các mối quan hệ liên quan đến công việc

Bằng cấp, kinh nghiệm của bạn chưa chắc đã hơn việc bạn chơi được với đồng nghiệp. Bạn sẽ khó thành công trong sự nghiệp nếu không xây dựng các mối quan hệ tốt trong công việc. Có mối quan hệ hiệu tốt với sếp và đồng nghiệp sẽ tạo ra thành công và khiến hài lòng với công việc.

3. Xây dựng hội nhóm với đồng nghiệp

Xây dựng hội nhóm trong công việc là hành động thông minh và hiệu quả khi bạn muốn phát triển mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Các hội nhóm cũng rất quan trọng để đối phó với những đồng nghiệp khó tính gây phiền toái tại nơi làm việc.

Trên đây, GoodCV.vn vừa gợi ý bạn đọc một số mẫu người được coi là “khó tính” tại nơi công sở cũng như một số mẹo để đối phó với những nghiệp như thế này. Đôi khi những người đồng nghiệp khó tính thường có cách cư xử thô lỗ, bất lịch sử. Việc cư xử thiếu văn minh của một người sẽ nhanh chóng lây lan sang người khác và khiến văn hóa công ty trở nên tồi vậy. Chính vì vậy, biết cách đối phó với đồng nghiệp thô lỗ sẽ giúp không gian làm việc được bình yên, tốt đẹp mà vẫn giữ được mối quan hệ hài hòa.

Bất cứ ai đều không tránh khỏi phạm những lai sầm, nhất là khi có những lời nói làm tổn thương người khác. Mối quan hệ đồng nghiệp cũng không ngoại lệ khi bạn lỡ thất hứa một việc gì đó và làm họ mất niềm tin về bạn. Đối với con người, niềm tin là thứ quý giá bởi khi mất đi thì sẽ khó lấy lại như ban đầu. Vậy làm thế nào để lấy lại niềm tin của đồng nghiệp? Tham khảo bí quyết GoodCV.vn chia sẻ để có thêm bài học hữu ích nhé.


 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888