Đừng dại mà tiết lộ lương với đồng nghiệp

19/12/2019 08:30
Tiết lộ lương với đồng nghiệp có thể kéo theo nhiều rắc rối và phát sinh những vấn đề tai hại ở nơi làm việc. Mặc dù bàn luận về lương không phải phạm pháp nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường văn hóa công sở và khiến bạn gặp rắc rối với sếp. Trong một vài trường hợp, nói chuyện với đồng nghiệp về lương sẽ hữu ích cho cả hai nhưng bạn nên cư xử tế nhị để không gây ra tác dụng ngược. Để hiểu rõ vì sao bạn không nên tiết lộ lương với đồng nghiệp bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết chia sẻ của Blog GoodCV.vn dưới đây nhé.


Không có vị giám đốc nào lại thích nghe nhân viên bàn luận với nhau về lương hay chính sách trả lương của công ty cả. Điều này khó tránh sản sinh tâm lý so sánh, đố kỵ nhau vì mức lương khác nhau tùy theo công việc và chức vụ. Dù trong doanh nghiệp giám đốc không bị cấm nhưng bạn nên thận trọng và ứng xử khéo léo khi tiết lộ lương với đồng nghiệp hay hỏi lương của họ. Nếu đồng nghiệp biết lương của bạn cao hơn sẽ không tránh khỏi sự đố kỵ, từ đó sẽ nảy sinh ý muốn được cấp trên tăng lương. Tuy nhiên, dù bạn hay đồng nghiệp, trước khi đề xuất tăng lương, cần cân nhắc kỹ những điều này để tránh phản tác dụng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy được lý do vì sao không nên tiết lộ lương với đồng nghiệp.

dung dai ma tiet lo luong voi dong nghiep

Những lý do bạn không nên tiết lộ lương đối với đồng nghiệp

1. Lý do không nên bàn luận về lương

Bàn về lương với đồng nghiệp có thể phát sinh một số vấn đề không mong muốn. Nếu bạn biết lương của chị đồng nghiệp A hơn bạn, bạn sẽ bắt đầu nảy sinh tâm lý đố kỵ và ấm ức, tại sao chị A đi muộn về sớm, rồi còn chậm deadline mà lương vẫn cao hơn mình? Nếu bạn cao hơn đồng nghiệp cũng sẽ nảy sinh phản ứng tương tự, người đó lại ghen tức với bạn, tại sao bạn vào sau mà lương lại cao hơn chị ấy đã làm việc cho công ty suốt thời gian dài?

Hậu quả của cuộc trò chuyện nhỏ to về lương là tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần làm việc và hoạt động làm việc nhóm trong công ty. Ngoài ra, bạn có thể sẽ gặp rắc rối với sếp, nhất là khi họ đã yêu cầu bạn không tiết lộ thông tin về mức lương. Ngày tàn của bạn có lẽ cũng nhanh tới, sếp không sa thải bạn vì việc này đâu nhưng họ có vô vàn cách để thời gian làm việc của bạn trở nên áp lực và chán chường hoặc tìm lý do khác cho bạn thôi việc.

2. Lý do nên bàn luận về lương

Đứng dưới góc độ của nhà lãnh đạo, họ đương nhiên không muốn nhân viên bàn tán về lương trong công ty, nhưng đứng dưới góc nhìn của người lao động, tiết lộ lương với đồng nghiệp có thể mang đến một số lợi ích nhất định. Quan trọng là đừng để nằm trong tầm ngắm của sếp. Nếu đã làm phật lòng các sếp thì mỗi khi có cơ hội tăng lương bạn sẽ khó có được cơ hội tốt cho mình. Để giải quyết bài toán sếp ơi em muốn tăng lương sao cho hiệu quả, bạn cần phải có một nghệ thuật, phải tìm hiểu nhiều phương pháp cũng như biện pháp...

Một số trường hợp đáng để bạn bàn luận về lương với đồng nghiệp, chẳng hạn như bạn được trả lương thấp hơn rất nhiều so với đồng nghiệp A kia. Bạn sẽ rút ra bài học và ghi nhớ phạm vi lương phù hợp để đàm phán với sếp vào lần tăng lương tới. Biết đâu tất cả mọi người đều nhận mức lương thấp như bạn thì sao? Có nhiều website cho bạn đối chiếu với mức lương trung bình trong nghề và lương cho vị trí tương tự ở công ty khác.

Nếu mọi người đều bị đối xử bất công, đã đến lúc cùng nhau lập kế hoạch để thuyết phục sếp tăng lương hoặc tìm kiếm một công việc triển vọng hơn. Còn một số trường hợp vị trí công việc, lương được trả theo hiệu quả lao động, kinh doanh như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, bên cạnh mức lương cứng bạn có thể nhận được, bạn còn nhận được tiền lương tương xứng với hiệu quả bán hàng kinh doanh. Với những người thuộc đối tượng này mặc dù được tiết lộ về lương cũng sẽ không nên gây nhiều đố kỵ, bởi đơn giản năng lực tốt được hưởng lương cao.

dung dai ma tiet lo luong voi dong nghiep

Người thông minh không bao giờ tiết lộ lương của mình với đồng nghiệp

3. Thận trọng khi trò chuyện

Nếu bạn muốn nói chuyện với đồng nghiệp về về mức lương, bạn nên thận trọng. Chắc chắn rằng bạn chỉ nói với người bạn tin tưởng, tránh tin tưởng tất cả mọi người. Ai tham gia cuộc bàn luận cũng cần cam kết giữ bí mật, bất kể tìm hiểu được gì. Cách an toàn hơn là nói với đồng nghiệp sắp hoặc vừa rời khỏi công ty. Cuối cùng, đừng bao giờ to nhỏ về lương trong giờ làm việc. Nếu không, bạn vừa lãng phí thời gian của công ty vừa làm tăng rủi ro bị người khác nghe được.

Qua những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã nắm được lý do vì sao không nên tiết lộ lương với đồng nghiệp. Mức lương của bạn cao hay thấp ngoài năng lực thì kỹ năng đàm phán trong quá trình phỏng vấn của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn muốn sếp tăng lương hay tìm việc làm mới thì tuyệt chiêu đàm phán mức lương hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ vô cùng hữu ích cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé.

>> Bạn đang có nhu cầu chuyển việc làm mới, truy cập ngay GoodCV.vn để cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất nhé.
>> Tin tuyển dụng của các doanh nghiệp được cập nhật liên tục, để tìm được nhà tuyển dụng tiềm năng hãy truy cập ngay vào GoodCV.vn.
>> Nếu quan tâm tới nội dung bài viết đừng quên like và share, đừng quên để lại ý kiến đánh giá bình luận bên dưới nhé.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888