Kế toán thi khối nào? trường nào? Những vị trí việc làm của kế toán

17/04/2019 11:00
Kế toán hiện nay là công việc hiện nay được nhiều người yêu thích và theo đuổi, thu hút rất đông đối tượng lao động theo đuổi ở ngành nghề này. Với các em học sinh đang muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành kế toán thi khối nào, trường nào tốt? và những vị trí việc làm của nhân viên kế toán thì theo dõi ngay nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây của Blog GoodCV nhé.
Kế toán là một bộ phận không thể thiếu tại các đơn vị hay tổ chức, do đó cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng rất là lớn, hầu như sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu thực sự có năng lực và tài năng việc tìm một công việc tốt sẽ không quá khó khăn.
 

Theo quy định của Bộ Giáo Dục - Đào tạo hiện nay, đối với chuyên nghành kế toán sẽ tiến hành xét tuyển thi THPT Quốc Gia với nhiều tổ hợp môn là:

A00 (Toán, Lý, Hóa)
A01 (Toán, Lý, Anh)
D01 (Toán, Văn, Anh)
C01 (Toán, Văn, Lý)
A02 (Toán - Văn - Lý)


Mỗi trường đại học sẽ xét tuyển ngành kế toán các tổ hợp môn khác nhau, nên khi đăng ký xét tuyển các em thí sinh cần tìm hiểu rõ thông tin, lên kế hoạch ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Danh sách những trường đào tạo ngành Kế toán tốt nhất cả nước
 
 1. Đại học Ngoại thương
 2. Học viện Tài chính
 3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 4. Trường Học viện Ngân Hàng
 5. Trường Đại học Thương Mại
 6. Trường Đại học Công đoàn
 7. Trường Đại học Giao thông vận tải
 8. Trường Đại học Thương mại hệ Cao đẳng
 9. Đại học Kinh tế TPHCM
 10. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
 11. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM
 12. Trường Đại học Tài Chính Marketing
 13. Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM
 14. Đại học Kinh tế của trường Đại học Đà Nẵng
 15. Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế
 16. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Những vị trí việc làm của kế toán hiện nay

Kế toán doanh nghiệp: Đây là vị trí có lượng việc làm mà các nhà tuyển dụng tuyển nhiều nhất. Kế toán doanh nghiệp là làm việc trong các tổ chức doanh nghiệp, có thể nói đây là mảng công việc mang tới nhiều cơ hội việc làm cho các bạn ứng viên. Các mảng công việc được chia ra chủ yếu như:

+ Kế toán tài chính, kế toán thuế: Nhân viên kế toán đảm nhận các công việc như ghi chép, cập nhật số liệu về tình hình hoạt động, trình báo cáo tài chính, lập báo cáo thuế nhà nước, hiện nay ở hầu hết các doanh nghiệp đều đã trang bị phần mềm kế toán nên hỗ trợ hiệu quả trong quá trình làm việc

+ Kế toán quản trị: Thực hiện nhiệm vụ cung cấp và phân tích thông tin cho hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức tính toán chi phí, giá thành sản phẩm dịch vụ, lập dự toán ngân sách doanh nghiệp, thiết lập duy trì hệ thống đánh giá hoạt động.
 

Kế toán khu vực công: Làm việc tại chính quyền từ trung ương tới địa phương, ở các tổ chức đoàn thể, trường học, bệnh việc công lập... Quản lý nguồn ngân sách, cung cấp các khoản thu viện phí, tài trợ. Công việc kế toán chủ yếu bao gồm:

+ Kế toán các đơn vị hành chính công
: Ghi chép cập nhật số liệu, các khoản ngân sách được cấp, chi tiêu ngân sách, lập quyết toán báo cáo thu chi, tham gia giám sát việc chi tiêu đúng chính sách.

+ Kế toán trường học, bệnh viện và các đơn vị sự nghiệp: Chức năng của vị trí kế toán này là ghi chép cập nhật thu chi các khoản từ ngân sách các khoản thu như học phí, viện phí... Lập báo cáo cho các cơ quan chức năng về hoạt động, báo cáo thuế trong lĩnh vực phải chịu thuế của đơn vị....

Kế tóa ngân hàng và các tổ chức tài chính: Làm việc tại các tổ chức thương mại, ngân hàng, công ty bảo hiểm, thực hiện các giao dịch phức tạp, giao dịch mua bán ngoại tệ, chứng khoán, hệ thống thông tin hiện đại, hệ thống mạng trực tuyến...

Kế toán là một công việc và ngành nghề khá hot hiện nay, bên cạnh các nghề kiến trúc sư, lập trình viên hay nhân viên IT, nếu bạn thực sự có năng lực tốt thì việc kiếm một công việc tốt để làm cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, vậy nên nếu đã theo đuổi công việc này thì hãy cố gắng không ngừng để nắm vững tốt trình độ chuyên môn nhé, và luôn nỗ lực hoàn thiện cho mình kỹ năng kế toán chuyên nghiệp, có như vậy bạn mới có một tương lai tươi sáng và rộng mở.

Trên đây là những chia sẻ về Kế toán thi khối nào? trường nào? Những vị trí việc làm của kế toán hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng bổ ích, để nắm rõ được những nội dung liên quan tới công việc kế toán.

 

Bình luận

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888