Khi viết mô tả công việc mơ ước, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau

25/03/2020 13:35
Chúng ta ai cũng có dự định, ước mơ về công việc trong tương lai nhưng chắc hẳn ai cũng sẽ chỉ giữ những công việc ước mơ ấy trong đầu và âm thầm thực hiện. Vậy nếu được hỏi công việc mơ ước của bạn là gì, được yêu cầu viết mô tả công việc mơ ước, bạn sẽ viết những gì? Nếu bạn chưa có ý tưởng gì, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi mà GoodCV.vn gợi ý trong bài viết dưới đây trước khi viết bạn nhé!


Nếu bạn nắm được mẹo trả lời câu hỏi "Công việc mơ ước của bạn là gì?" từ nhà tuyển dụng thì sẽ không rơi vào trạng thái lúng túng, lo lắng. Thêm vào đó, ngoài trả lời trực tiếp thì việc viết mô tả công việc mơ ước của bản thân khi được yêu cầu cũng khiến ứng viên bối rối. Do đó, GoodCV đã chia sẻ cách viết công việc mơ ước đơn giản qua những mẹo chi tiết dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé.

khi viet mo ta cong viec mo uoc, hay tu hoi ban than nhung cua hoi sau

Cách viết mô tả công việc mơ ước

Những câu hỏi tự hỏi bản thân khi viết mô tả công việc mơ ước

1. Mục tiêu của công việc mơ ước là gì?

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi này, mục tiêu của công việc mơ ước là gì? Bạn muốn vừa làm việc, vừa có thời gian dành cho gia đình? Bạn muốn việc nhẹ, lương cao? Bạn muốn phát triển năng lực bản thân? Bạn muốn làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn? Hãy rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng để đạt được với công việc mơ ước này.

2. Làm thế nào để thực hiện công việc mơ ước?

Khi viết mô tả công việc mơ ước, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này. Để trả lời, bạn cần vạch ra kế hoạch cũng như cách thức thực hiện công việc mơ ước của bạn như thế nào? Đó có thể là bạn sẽ cố gắng nỗ lực học hỏi, nâng cao hiểu biết, kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn cũng như thực hiện được các mục tiêu mà bạn đề ra với công việc mơ ước.

3. Bạn muốn cân bằng những điều gì?

Bạn muốn từ bỏ thói quen gì xấu? hay bạn muốn phát triển những điều tốt nào? đều thể hiện việc bạn muốn cân bằng. Nếu bạn thực sự muốn cân bằng giữa công việc với cuộc sống, hãy viết nó vào phần mô tả công việc mơ ước của mình. Biết cách cân bằng cũng là bí quyết vàng giúp bạn có thể sớm thực hiện được công việc mơ ước của bản thân hơn.

khi viet mo ta cong viec mo uoc, hay tu hoi ban than nhung cau hoi sau
Đưa ra những câu hỏi sẽ giúp bạn định hướng được công việc mơ ước rõ ràng

4. Bạn có sẵn sàng đánh đổi không?

Tất cả mọi thứ đều có giá của nó. Vì vậy, trong bản mô tả công việc mơ ước của bạn, hãy viết ra những gì bạn muốn đánh đổi để thực hiện được công việc mơ ước của bạn. Điều gì quan trọng với bạn trong cuộc sống? Gia đình? Bạn bè? Tiền bạc? Thời gian? Những thứ đó là gì? Bạn có sẵn sàng đánh đổi những thứ quan trọng trong cuộc sống để thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình? Hay nói cách khác thì là bạn có sẵn sàng hy sinh một thứ gì đó để có được công việc mơ ước.

5. Bạn sẽ thực hiện công việc mơ ước ngay hay chỉ lên kế hoạch cho nó?

Đây có thể coi là phần kết bài của bài mô tả công việc mơ ước của bạn. Bạn cần nói về hành động của bạn sau khi đã mô tả công việc mơ ước của mình ở bên trên. Nếu bạn cảm thấy công việc mơ ước của bạn là rất thực tế và có thể đạt được thì bạn nên nói rằng bạn sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện ngay. Còn nếu không, hãy nói rằng bạn sẽ cố gắng thực hiện nó trong tương lai gần nhất.

Cùng với mô tả công việc mơ ước thì cách viết mục tiêu công việc ra sao cũng nhiều người băn khoăn. Dù trong phỏng vấn việc làm hay viết CV xin việc thì mục tiêu nghề nghiệp là điều nhà tuyển dụng luôn chú trọng để biết được ứng viên có phù hợp với công ty mình hay không. Do đó, nếu bạn chưa biết mục tiêu nghề nghiệp là gì? cách viết mục tiêu công việc ra sao thì hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888