Không phải lương, đây mới là yếu tố giữ chân nhân viên

01/01/2019 04:30
Mặc dù lương là quan trọng thật, mục đích của người ta đi làm là để kiếm tiền, chi trả cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Nhưng đây chưa phải đã là tất cả, không phải lương, những yếu tố được GoodCV.vn chia sẻ dưới đây mới là yếu tố giúp giữ chân nhân viên của bạn.
 
Các doanh nghiệp đừng đặt ra câu hỏi vì sao nhân viên của mình cứ lũ lượt bỏ đi hết thế này, hay là do công ty trả lương thấp. Vấn đề không phải nằm ở lương đâu.

Lương dù có cao đến mấy xong môi trường làm việc không chuyên nghiệp cũng không thể giữ nổi chân nhân viên, nhất là đội ngũ nhân viên giỏi. Đối với một nhân viên mà nói, lương tuy quan trọng, nhưng cái mà họ quan tâm nhất vẫn là môi trường làm việc. Một môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo cho họ cơ hội được phát triển toàn diện mọi mặt, kỹ năng, thúc đẩy khả năng sáng tạo của họ.

khong phai luong day moi la yeu to giu chan nhan vien 1
Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi của các lãnh đạo

Để giữ chân nhân viên của mình, bài toán khó đặt ra cho các doanh nghiệp và các nhà quản lý là làm sao để tạo môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp vừa phù hợp cho đội ngũ nhân viên của mình.

1. Giao tiếp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp không thể bỏ qua yếu tố giao tiếp. Yếu tố giao tiếp ở đây đóng vai trò làm cầu nối cho người nhân viên có thể trình bày, đóng góp, nói ra các ý kiến, quan điểm của mình cho sếp cũng như các nhà quản lý tại nơi làm việc, giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và sếp. Và đây cũng là yếu tố để kết nối giữa các thành viên với nhau trong một nhóm, một tổ chức.

2. Tinh thần đồng đội

Tinh thần đồng đội là giá trị cốt lõi, yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp, tổ chức. Bất kể trong môi trường làm việc nào đi nữa, yếu tố tinh thần đồng đội, làm việc nhóm là không thể thiếu. Tất cả các thành viên cùng hướng về một mục tiêu chung, cùng phấn đấu để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất, có được ấn tượng đẹp trong mắt sếp đồng nghiệp sẽ giúp mọi người có thêm động lực để cố gắng, không ngừng nỗ lực và hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.

Một môi trường làm việc mà thiếu đi tinh thần đồng đội, làm việc nhóm sẽ dễ khiến con người ta cảm thấy nhàm chán, không có sự giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, họ không có cơ hội để phát triển và thể hiện các thế mạnh riêng của mình.

khong phai luong day moi la yeu to giu chan nhan vien 2
Lương không phải là yếu tố duy nhất có thể giữ chân nhân viên trong quá trình làm việc


3. Các yếu tố ngoại cảnh tác động

Các yếu tố ngoại cảnh khác như nơi làm việc, cơ sở vật chất cũng tác động rất lớn đến hiệu suất và chất lượng làm việc của nhân viên. Thử nghĩ mà xem nơi làm việc mà như “bãi rác” thì nhân viên lấy đâu ra nguồn cảm hứng, lấy đâu ra động lực tập trung để làm việc.

Chưa kể đến việc nhân viên đánh giá nơi làm việc mà như bé tí, như cái “ổ chuột” thế này thì không có tiềm năng phát triển trong tương lai, và sớm bỏ công ty mà đi, dù người nhân viên đó đảm nhận vị trí công việc nào từ thư ký, trợ lý giám đốc, hay các vị trí nhân viên kế toán, hành chính, nhân viên lễ tân... thì môi trường cơ sở vật chất cũng vô cùng quan trọng, ai cũng muốn mình có được cơ hội làm trong môi trường năng động, tiện nghi có được cơ hội phát triển lâu dài.

Vì vậy điều quan trọng cho các doanh nghiệp là phải làm sao đầu tư cơ sở vật chất, thiết kế nơi làm việc cho nhân viên sao cho khoa học nhất, tạo ra động lực và nguồn cảm hứng cho nhân viên của mình làm việc một cách hiệu quả.

Môi trường làm việc là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, năng suất lao động của nhân viên trong một tổ chức, doanh nghiệp. Các nhà quản lý cần nhớ một điều rằng không phải lương, môi trường làm việc chuyên nghiệp mới là yếu tố giữ chân nhân viên của mình.

>> Bạn đang muốn tìm việc làm, truy cập ngay GoodCV.vn để nhận tin tuyển dụng việc làm mới nhất ở tất cả các ngành nghề nhé.
>> Đừng quên để lại ý kiến đánh giá bình luận của bạn ở phần comment bên dưới.

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888