Tuyển Nhân viên kinh doanh bất động sản

07/05/2020 19:27
Trong vài năm trở lại đây, công việc nhân viên kinh doanh bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề với hoa hồng cao thu hút giới trẻ đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Do đó, không khó để tìm thấy những tin đăng tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản trên mạng xã hội hay trang web tuyển dụng. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản là làm gì? Để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản cần có kỹ năng gì? lương kinh doanh bất động sản cao không?


Nhu cầu mua bán, trao đổi bất động sản của con người càng tăng dẫn đến các việc làm lĩnh vực này cũng được mở rộng. Do đó, nếu bạn yêu thích trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản thì sẽ rất nhanh chóng có được vị trí phù hợp. Trong bài viết dưới đây, GoodCV sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, kỹ năng nhân viên kinh doanh bất động sản cần có,... để hoàn thiện bản thân tốt nhất.

nhan vien kinh doanh bat dong san

 

Kinh nghiệm sale bất động sản không phải ai cũng biết

Mục lục

I. Tổng quan về công việc nhân viên kinh doanh bất động sản
1. Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?
2. Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

II. Nhân viên kinh doanh bất động sản cần có kỹ năng gì?
1. Kỹ năng giao tiếp
2. Kỹ năng tổ chức
3. Kỹ năng giải quyết vấn đề
4. Kỹ năng tạo động lực làm việc và kiên trì

III. Lương nhân viên kinh doanh bất động sản là bao nhiêu?
IV. Tại sao nên chọn công việc nhân viên kinh doanh bất động sản?

I. Tổng quan về việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người đóng vai trò như là cầu nối giữa bên bán bất động sản và khách hàng. Họ sẽ có nhiệm vụ tư vấn, giúp đỡ và thuyết phục khách hàng mua bán bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là công việc được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đây cũng là vị trí được đánh giá không thể thiếu trong sự phát triển của các công ty cũng như doanh nghiệp. Công việc này rất thích hợp với các bạn trẻ, năng động, giàu nhiết huyết đặc biệt đây là nơi có cơ hội để thể hiện mình cho các bạn sinh viên mới ra trường thử sức.

2. Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm:
  • Hướng dẫn và hỗ trợ bên kinh doanh bất động sản và khách hàng về giá cả, điều khoản hợp đồng mua bán bất động sản.
  • Xác định xem nhu cầu khách hàng là gì và khả năng tài chính của họ để đề xuất các giải pháp phù hợp với họ.
  • Đàm phán với khách hàng và tư vấn về giá cả, thủ tục pháp lý, quy trình mua bán hoặc các vấn đề có liên quan đến bất động sản để mọi thứ được công bằng, minh bạch.
  • Phân tích thị trường mua bán bất động sản để tư vấn cho khách hàng có nhu cầu.
  • Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết như hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê, v.v.
  • Lên chiến lược để thu hút khách hàng, gia tăng doanh số,...
  • Tạo dựng mối quan hệ với thẩm định viên, luật sư, người cho vay thế chấp, nhà thầu,... để công việc được thuận lợi hơn.

nhan vien kinh doanh bat dong san
Tìm hiểu mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản chi tiết

Để hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về công việc nhân viên kinh doanh bất động sản các bạn hãy cùng tham khảo bài viết để nắm bắt rõ từng công việc cũng như vị trí để ứng tuyển việc làm hiệu quả hơn.

II. Nhân viên kinh doanh bất động sản cần có kỹ năng gì?

Tuy là công việc không yêu cầu quá nhiều bằng cấp nhưng bạn vẫn cần phải có một số phẩm chất và kỹ năng mềm để thành công trong công việc.

1. Kỹ năng giao tiếp

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn sẽ cần phải liên tục giao tiếp với rất nhiều người như khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên phòng ban khác, cấp trên, lãnh đạo,... Tuy nhiên, giap tiếp ở đây không đơn thuần chỉ là nói chuyện và bạn cần phải có những bí quyết nhẩ định.

nhan vien kinh doanh bat dong san
Làm thế nào để tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản có kỹ năng tốt

Đối với khách hàng, bạn cần phải biết lắng nghe để nắm bắt tâm lý, nhu cầu của họ để có cách ứng phó phù hợp. Đối với đồng nghiệp và những người khác, bạn phải biết cách nói chuyện linh hoạt. Khi có kỹ năng giao tiếp bạn có thể nói chuyện về chuyên môn công việc và những câu chuyện liên quan đến cuộc sống để từ đó gây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, có lợi cho công việc.

2. Kỹ năng tổ chức

Khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải kiêm luôn các loại hợp đồng, giấy tờ pháp lý, thông tin khách hàng,... nên bạn cần phải có cách quản lý và sắp xếp hợp lý. Nếu không có kỹ năng tổ chức bẩm sinh thì bạn nên học cách sử dụng các ứng dụng, phần mềm, công cụ,... để lưu trữ, sắp xếp tài liệu trên máy tính. Công việc nào cũng cần kỹ năng tổ chức công việc, sắp xếp lên kế hoạch để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong bất kỳ công việc nào dù dễ hay khó thì trong quá trình làm việc vẫn sẽ nảy sinh những vấn đề, sự cố không mong muốn và công việc nhân viên kinh doanh bất động sản cũng vậy. Vì vậy, bạn sẽ cần trang bị cho mình kỹ năng để xử lý và giải quyết các vấn đề. Ví dụ khách hàng cần thêm một tiện ích cho căn nhà tương lai của họ nhưng bên công ty bạn lại không phục vụ được thì bạn nên giải quyết bằng thuyết phục khách mua nhà bên mình nhưng tư vấn cho khách một dịch vụ mà họ có thể sử dụng với giá cả rẻ và hiệu quả từ một công ty khác. Tìm hiểu Kỹ năng giải quyết vấn đề để ứng dụng cho công việc hiệu quả nhất

4. Kỹ năng tạo động lực làm việc và kiên trì

Lương nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm lương cứng và hoa hồng theo đơn hàng bán được và nhiều công ty thậm chí còn yêu cầu đáp ứng doanh số. Vì vậy đây được xem là một công việc khá áp lực vì nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến mức thu nhập của bạn. Cũng chính vì vậy nên nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải biết tạo động lực cho bản thân và sẵn sàng kiên trì làm việc dưới áp lực. Cùng tham khảo Kỹ năng đặt mục tiêu/tạo động lực làm việc để ứng dụng cho bản thân.

III. Lương nhân viên kinh doanh bất động sản là bao nhiêu?

Nhân viên kinh doanh bất động sản được đánh giá là công việc có thu nhập ổn định và có khi rất khủng nhưng thực tế cũng tùy thuộc vào kỹ năng cũng như quá trình làm việc của mỗi người sẽ đem lại cho mình kết quả làm việc hiệu quả nhất. Đặc thù của nghề này được nhiều người đánh giá làm làm được nhiều ăn nhiều và ngược lại, chính vì thế đòi hỏi chúng ta khi làm việc phải cố gắng hết mình để đem lại kết quả tốt nhất cho bản thân.

nhan vien kinh doanh bat dong san
Nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay tương đối cao

Lương nhân viên môi giới bất động sản được tính như sau: Lương căn bản + hoa hồng + Phụ cấp + thưởng. Hoa hồng cao hay thấp còn phụ thuộc vào dự án và chiến dịch mà mỗi người tham gia.

Những người mới ra trường lương cơ bản khoảng 3,5- 5 triệu, cùng với các khoản hoa hồng và phụ cấp hàng tháng cũng được mức lương khoảng 7- 10 triệu/tháng.

Những đối tượng làm lâu năm, có kinh nghiệm, mức lương cơ bản 10 triệu/tháng + hoa hồng, 5-7% một dự án thu nhập có thể lên đến 30 - 50 triệu/ tháng. Có thể cao hơn nếu bạn có nhiều khách và bán được nhiều nhà, đất...

IV. Tại sao nên chọn công việc nhân viên kinh doanh bất động sản?

Nhiều người lựa chọn công việc này bởi lương cao, công việc lại không quá vất vả. Công việc này cũng không yêu cầu bằng cấp nhưng cũng cần có kỹ năng và đặc biệt phải kiên trì và gắn bó với nghề để có thể bắt đầu sự nghiệp đạt được kết quả công việc như mong đợi. Nếu bạn đang quan tâm về việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản và muốn ứng tuyển thì hãy tìm hiểu chi tiết hơn để khắc phục những khó khăn, tiến hành làm nghề tốt nhất.

Với công việc kinh doanh bất động sản hiện nay, mỗi cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân đều cần có riêng cho mình các phương thức làm việc khác nhau để tạo ra sự đột phá, đổi mới hay phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt với công việc chăm sóc, tìm kiếm khách hàng, tư vấn khách hàng kinh doanh bất động sản theo các dự án được giao cũng không có quá nhiều điều khó khăn thì chắc chắn đây cũng là cơ hội để các bạn thử sức.

Có mức thu nhập cao nhưng nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải chịu nhiều áp lực về doanh số cũng như khách hàng. Đây cũng được coi là thách thức lớn nhất đối với nghề này, nếu bạn có khả năng chịu áp lực cao và tinh thần thép thì chắc chắn công việc này sẽ phù hợp với bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội có được bí quyết thành công dành cho nhân viên kinh doanh bất động sản mà GoodCV.vn cập nhật chi tiết tại Blog việc làm nhé.Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888