Kỹ năng sống còn của một chuyên viên Digital Marketing

08/11/2018 01:23
Trong thế giới Digital Marketing hay tiếp thị kỹ thuật số, không có vị trí hay chỗ đứng cho những người “bình thường”. Bản chất của công việc “đặc biệt” nên đòi hỏi những người “đặc biệt” mới có thể làm được. Kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ, bài viết dưới đây GoodCV sẽ điểm qua cho bạn những kỹ năng sống còn của một chuyên viên Digital Marketing.
 
Bản chất của tiếp thị kỹ thuật số hay Digital Marketing bao gồm cả tiếp thị truyền thống, thiết kế đồ họa, SEO, tiếp thị thông qua mạng xã hội, … . Vì vậy một chuyên viên Digital Marketing (hay Digital Marketing Executive) nếu muốn tồn tại buộc phải không ngừng học hỏi, trau dồi và bồi dưỡng thêm cho mình các kiến thức, kỹ năng “sinh tồn”.

>> Tìm việc làm Digital Marketing tại Hồ Chí Minh (+ 133 việc làm, lương cao, nhiều doanh nghiệp lớn)
>> Tìm việc làm Digital Marketing tại Hà Nội (+ 58 việc làm, tuyển liên tục, công việc ổn định)

 


Nhu cầu tìm việc làm chuyên viên Digital marketing hiện nay khá nhiều

Để trở thành một Digital Marketing dưới đây là những kỹ năng sống còn của một chuyên viên Digital Marketing nếu muốn tồn tại và đứng vững với nghề, giúp bạn trở thành một Didital Marketing chuyên nghiệp có đầy đủ kỹ năng và bản lĩnh.

1. Marketing theo định hướng dữ liệu

Trong kỷ nguyên của “Big Data”, các chuyên viên Digital Marketing buộc phải thực hiện các cuộc khảo sát thực tế và vận dụng các kỹ năng phân tích dữ liệu để có thể đưa ra được các quyết định đúng đắn và thực hiện các chiến dịch marketing sao cho phù hợp.

Một chiến dịch có thành công hay không phụ thuộc vào khả năng phân tích và marketing theo định hướng dữ liệu của một chuyên viên Digital Marketing. Vì vậy kĩ năng phân tích, khai thác dữ liệu cũng rất quan trọng với những người làm Digital Marketing.
 

Để tìm việc làm chuyên viên Digital Marketing các ứng viên phải có trình độ nhất định

2. Kỹ năng email marketing

Marketing thông qua email là một trong những hình thức tiếp thị, quảng cáo đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp mà hiệu quả cao. Xong hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức vẫn chưa nhìn nhận ra tiềm năng của kênh marketing này.

Với vai trò là một chuyên viên Digital Marketing, bạn phải nhận thức được tầm quan trọng của email marketing, xây dựng và triển khai các chiến dịch email marketing cụ thể, tìm kiếm và tạo một danh sách địa chỉ email người dùng, thiết kế các mẫu email độc đáo và nội dung hấp dẫn, phù hợp với mục tiêu của chiến dịch.

3. Tiếp cận các công cụ, nền tảng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các công cụ, ứng dụng marketing tự động đang dần thay thế con người. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chuyên viên Digital Marketing phải có khả năng tiếp cận và sử dụng các công cụ, nền tảng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Thường thì hầu hết các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng các công cụ như Marketo, HubSpot và Pardot kết hợp với Salesforce.
 

Những kỹ năng quan trọng giúp bạn trở thành chuyên viên Digital Marketing giỏi

4. Content Marketing (hay tiếp thị nội dung)

Nội dung là cơ sở tất yếu và quan trọng nhất của một chiến dịch Digital Marketing. Vì vậy kỹ năng quan trọng nhất của một chuyên viên Digital Marketing vẫn là kỹ năng làm Content Marketing. Nội dung tiếp thị phải thật đặc sắc, đồ họa, hình ảnh bắt mắt và hấp dẫn.

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí Digital marketing, để cho buổi phỏng vấn của mình trở nên hoàn hảo bạn hãy dành thời gian tham khảo trước bí quyết trả lời câu hỏi phấn vấn Digital Marketing nhé, thông qua những kỹ năng này được tập luyện trước này bạn sẽ tự tin trả lời và xử lý các câu hỏi phỏng vấn một cách tốt nhất.

Trên đây là 4 kỹ năng sống còn của một chuyên viên Digital Marketing nếu muốn thành công và tồn tại với nghề. Bằng cách tự bồi dưỡng và phát triển cho mình những kỹ năng trên, bạn có thể yên tâm mà tồn tại và đứng vững với nghề. Trên đây là những kỹ năng cần thiết đối với một chuyên viên Digital Marketing nhưng nó cũng có thể áp dụng trở thành kỹ năng quan quan trọng đối với một số ngành nghề khác như vị trí viên kinh doanh, hay nhân viên Marketing nói chung. Một nhân viên Marketing tốt cũng cần phải tiếp cận tốt các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số mới, email marketing.... Hay nếu bạn là một nhân viên kinh doanh nếu khả năng tiếp thị nội dung của bạn tốt cũng sẽ nâng cao khả năng tiếp cận khách nhàng, cung cấp tới khách hàng thông tin chất lượng dịch vụ tốt nhất của bạn.

>> Truy cập ngay vào GoodCV.vn để tìm kiếm tin tuyển dụng nhân viên Digital marketing ngay nhé ! 
>> Nếu quan tâm tới nội dung bài viết đừng quên để lại ý kiến đánh giá và comment ở bên dưới nhé

 

Bình luận