Làm Grab có chuyển qua làm nhân viên giao nhận hàng được không?

07/11/2018 04:57
Đôi khi một nhân viên giao nhận hàng còn phải đảm nhận vị trí công việc của một shipper hay nhân viên giao nhận bằng xe máy để giao hàng cho khách ở các địa chỉ khác nhau. Công việc của Grabber cũng là chở khách đến nơi họ cần đến. Có lẽ vì thế mà nhiều grabber băn khoăn, lưỡng lự liệu làm Grab có chuyển qua làm nhân viên giao nhận hàng được không?

Làm Grab có chuyển qua làm nhân viên giao nhận hàng được không? Câu hỏi muôn thuở mà dân grab vẫn luôn thắc mắc. Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV nhé.

Công việc chính của một nhân viên giao nhận hàng là nhận hàng của bên gửi và giao cho bên nhận. Ngoài ra họ còn phải xử lý một loạt các nhiệm vụ, công việc khác, bao gồm:

>> Tìm việc làm nhân viên giao nhận tại Hồ Chí Minh (+ 129 việc làm, lương hấp dẫn, tuyển liên tục)
>> Tìm việc làm nhân viên giao nhận tại Hà Nội (+ 48 việc làm, lương theo năng lực, cv ổn định)


Nhu cầu tìm việc làm nhân viên giao hàng hiện nay khá nhiều


- Tiếp nhận hàng được gửi đến và sắp xếp vào kho hàng.

- Lưu giữ các tài liệu hồ sơ các lô hàng nhập và xuất.  

- Nhập các thông tin, gói hàng vận chuyển, địa chỉ giao hàng, giá tiền bao nhiêu trên hộp sản phẩm, kích thước sản phẩm, hàng dễ vỡ.… vào máy tính.

- Xác định phương thức vận chuyển và tính toán mức phí vận chuyển theo lộ trình, khoảng cách.

- So sánh thông tin với hóa đơn hoặc đơn đặt hàng.

- Kiểm tra lại để đảm bảo hàng đã nhận không bị hư hỏng, bị vỡ. 

- Sắp xếp phân bổ cho đội ngũ giao hàng theo tuyến đường hợp lý.

- Giám sát và quản lý trực tiếp đội ngũ giao hàng.

- Đôi khi còn phải hỗ trợ giao hàng và các công việc theo yêu cầu của cấp trên, vận chuyển đơn hàng đến đúng địa chỉ giao nhận và nhận tiền của khách hàng.


Yêu cầu về kỹ năng khi tìm việc làm nhân viên giao hàng cũng không quá khó


Làm nhân viên giao nhận hàng có yêu cầu bằng cấp gì không?

Công việc của một shipper, nhân viên giao nhận hàng bằng xe máy không yêu cầu, đòi hỏi các bằng cấp quá cao như các công việc khác. Nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu các ứng viên của mình đáp ứng được các yêu cầu dưới đây cho vị trí nhân viên giao nhận hàng:

- Có phương tiện xe máy đi lại, có bằng lái xe.

- Khả năng nhận và xử lý vận chuyển các đơn hàng cho khách.

- Sức khỏe tốt, chăm chỉ, nhiệt tình, trung thực, chịu được áp lực tốt.

- Có kinh nghiệm làm việc trong kho hàng hoặc vận chuyển hàng hóa

- Đạo đức nghề nghiệp, chăm chỉ, trung thực.

- Thông thạo đường phố hoặc biết sử dụng bản đồ.

Làm Grab có chuyển qua làm nhân viên giao nhận hàng được không?

Công việc grab, hay shipper có điểm tương tự với công việc của một nhân viên giao nhận hàng, đều là chở khách và hàng hóa đến đúng địa chỉ được yêu cầu, và phải thông thuộc mọi ngõ ngách đường phố, nhiều người sẽ có sự so sánh là làm grap, nhân viên giao nhận, hay shipper lương có cao không? thực ra đây là công việc mà mức lương sẽ phụ thuộc dựa trên sự chăm chỉ của bạn, nghĩa là bạn càng thực hiện nhiều giao dịch, có số lượng chuyển hàng lớn thì chắc chắn lương của bạn sẽ cao. 

Người làm grab tất nhiên có thể chuyển qua là nhân viên giao nhận hàng, miễn là chỉ cần họ trang bị thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng mà một nhân viên giao nhận hàng cần có.


Việc làm nhân viên giao hàng khá phù hợp với các bạn sinh viên


Như vậy bài viết trên đây GoodCV vừa giải đáp cho bạn thắc mắc làm Grab có chuyển qua làm nhân viên giao nhận hàng được không? Ngoài ra một trong những yếu tố khác mà nhà tuyển dụng quan tâm, ngoài cv xin việc để đánh giá được các ứng viên của mình có được bước vào vòng phỏng vấn hay không phải kể đến là đơn xin việc. Nếu chưa biết đơn xin việc là gì? Những lưu ý viết đơn xin việc, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết đơn xin việc là gì trên GoodCV nhé.

Công việc nhân viên giao hàng, nhân viên giao nhận, shipper hiện là những công việc có nhu cầu phát triển và yêu cầu số lượng nhiều, đây cũng là công việc không quá khó, nếu các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể làm thêm công việc này, các em chỉ cần có phương tiện là xe máy là đã có thể làm thêm công việc nhân viên giao hàng bằng xe máy, công việc này chúng ta có thể tranh thủ vào những lúc rảnh rỗi, nhìn chung công việc nhân viên hàng bằng xe máy cũng mang đến thu nhập khá đáng kể cho các bạn ứng viên.

>> Bạn đọc cùng truy cập ngay vào GoodCV.vn để nhận tin tuyển dụng việc làm nhân viên giao nhận nhanh nhất nhé!
>> Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích và để lại ý kiến đóng góp của mình ở phần comment bên dưới nhé!


Bình luận