​Làm thế nào để được sếp tín nhiệm, giao thêm việc?

25/03/2020 09:45
Khi đi làm, hầu hết mọi người đều không muốn nhận thêm việc nếu không được tăng lương hay thưởng. Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng liệu bạn có hiểu được khi sẵn lòng nhận thêm việc, sếp sẽ nhận thấy bạn nhiệt tình, bạn có năng lực. Nếu được lòng sếp, biết đâu bạn sẽ nhanh “thăng quan tiến chức” hơn. Vậy làm làm thế nào để được sếp tín nhiệm, giao thêm việc, bạn đọc hãy tìm hiểu cùng GoodCV.vn nhé!


Việc có được lòng tin, sự tín nhiệm của cấp trên đóng vai trò quan trọng trên con đường thăng tiến của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được niềm tin của sếp thì không phải ai cũng biết. Do đó, để gây ấn tượng đẹp trong mắt sếp và đồng nghiệp thì ngoài có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc tốt, bạn cũng cần lưu ý những điều sau.

lam the nao de duoc sep tin nhiem, giao them viec

Không phải ai cũng dễ dàng có được sự tin tưởng, tín nhiệm từ sếp

Cách để được sếp tín nhiệm, giao thêm việc

1. Luôn sẵn lòng

Nếu muốn được giao thêm việc, trước tiên bạn cần phải sẵn lòng đón nhận và sẵn sàng giúp đỡ những ai cần bạn. Tuy vậy, trước khi làm điều này, bạn cần phải quản lý thật tốt các nhiệm vụ của bạn bởi vì khi bạn xong việc của mình rồi, bạn mới có thời gian để giúp đỡ người khác, nhận thêm việc của sếp giao.

2. Cẩn thận, kỹ lưỡng

Sự kỹ lưỡng là rất quan trọng trong công việc bởi vì nếu bạn là một người kỹ lưỡng, bạn có thể đảm bảo công việc được trơn tru, chính xác và hoàn thành tốt công việc. Theo đó, một người tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ lưỡng cũng sẽ dễ có được sự tin tưởng từ mọi người và có thể sẽ được giao thêm những nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi người làm phải có sự cẩn thận nhất định. Vì vậy, hãy rèn luyện cho bản thân tính cẩn thận và kỹ lưỡng, đặc biệt là khi làm việc bạn nhé!

3. Sáng tạo, chủ động

Những người luôn sáng tạo và chủ động làm việc thường dễ được người khác tín nhiệm và giao phó cho các trọng trách. Điều này là vì những người này biết khi nào nên bắt đầu làm việc và họ nỗ lực để bắt đầu những việc mà họ tin rằng cần phải hoàn thành. Họ không cần bất kỳ lời nhắc nhở từ ai cả.

4. Quyết đoán

Một cách khác để có thể được sếp giao thêm việc là bạn hãy rèn luyện cho bản thân tính quyết đoán. Hãy học cách để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất trong từng tình huống mà bạn gặp phải. Nếu không có sự quyết đoán, công việc sẽ rất dễ rơi vào bế tắc vì bạn sẽ chỉ khiến những người làm việc cùng mệt mỏi, khó chịu. Họ không thể biết được bạn muốn họ đi đâu, làm gì. Theo hướng này, sẽ không ai có thể tin tưởng giao thêm việc cho bạn.

lam the nao de duoc sep tin nhiem, giao them viec
Khi sẵn lòng nhận thêm việc, sếp sẽ đánh giá cao năng lực của bạn

5. Đúng giờ

Hiểu đơn giản thì đúng giờ ở đây là những người có thể hoàn thành không việc đúng thời hạn quy định, không đi làm muộn, tham gia các buổi họp muộn,... Để được trọng dụng và giao thêm việc, bạn nhất định phải là một người quy củ, đúng giờ. Sẽ chẳng có ai có thể tin tưởng những người không đảm bảo deadline, làm gì cũng chậm, cũng muộn cả. Do đó, bạn cần trau dồi cho mình kỹ năng quản lý thời gian tốt để tránh làm công việc bị ảnh hưởng và có niềm tin từ sếp.

6. Có tinh thần làm việc nhóm

Người ta nói rằng “một cây làm chẳng lên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao” để ý niệm rằng khi làm bất cứ việc gì, bên cạnh việc làm việc độc lập, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác. Có tinh thần làm việc nhóm cũng là một điều mà rất nhiều nhà lãnh đạo tìm kiếm ở nhân viên trước khi đặt niềm tin và giao phó cho họ những nhiệm vụ quan trong. Do đó, hãy rèn luyện cho bản thân tinh thần trách niệm, kỹ năng làm việc nhóm bạn nhé!

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888