Mẫu Thư mời tham dự phỏng vấn

07/09/2019 18:00
Mẫu thư mời phỏng vấn là mẫu thư được sử dụng khi các doanh nghiệp tìm kiếm được các ứng viên có nội dung Cv xin việc phù hợp ở vòng loại hồ sơ, quyết định lựa chọn ứng viên đó tham gia vào buổi phỏng vấn để có thể đánh giá chính xác và chi tiết hơn về năng lực.

Nội dung của mẫu thư mời phỏng vấn khi được soạn thảo phải đảm đảo đầy đủ các nội dung thông tin, thể hiện rõ ràng ý muốn mời tham gia phỏng vấn. Mẫu thư mời tham gia phỏng vấn chuẩn là mẫu thư được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, giải thích cho các ứng viên hiểu được, buổi phỏng vấn này là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Khi nhận được thư mời tham dự phỏng vấn này chắc chắn các ứng viên sẽ rất vui mừng, vậy nên hãy dành thời gian cấp tốc trang bị cho mình kỹ năng phỏng vấn quan trọng nhé.

Một số mẫu email mời phỏng vấn hay (có link tải)

Mẫu số 1
mau thu moi tham du phong van
Tải mẫu này TẠI ĐÂY


Mẫu số 2
mau thu moi tham du phong van
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 3
mau thu moi tham du phong van
Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Nội dung cơ bản của mẫu thư mời phỏng vấn có các nội dung sau:

1. Tiêu đề: THƯ MỜI PHỎNG VẤN

2. Thông tin của người tới nhận phỏng vấn: Họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại xác nhận...

3. Nội dung thông báo về quá trình phỏng vấn

  • Địa điểm phỏng vấn.
  • Vị trí phỏng vấn.
  • Thời gian.
  • Thông báo xác nhận về buổi phỏng vấn, có thể tham dự hay không? nếu không lý do là gì xác nhận bằng thông tin địa chỉ số điện thoại và email mà nhà tuyển dụng cung cấp.

4. Xác nhận của công ty/doanh nghiệp.


Mẫu thư mời phỏng vấn là một mẫu thư đơn giản, tuy nhiên trong quá trình xây dựng phải tuyệt đối chính xác, rõ ràng thông tin, cung cấp tới người phỏng vấn những thông tin quan trọng để các ứng viên có thể dễ dàng xác nhận thông tin. Đến với địa điểm phỏng vấn được đảm bảo nhất.

Các doanh nghiệp hiện nay có thể gọi điện mời phỏng vấn, những cũng có các doanh nghiệp sử dụng email, do đó tùy vào quy trình quản lý và tuyển dụng của các doanh nghiệp chúng ta có thể lựa chọn hình thức sao cho phù hợp. Với hình thức sử dụng email, trong quá trình đặt tên Email các doanh nghiệp nên nhớ hãng đặt tiêu đề Email thật rõ ràng ngắn ngọn, thể hiện ngay trên thông báo, để các ứng viên có thể thấy được, không bị lướt qua bên cạnh các email tuyển dụng khác nhé.

Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn trong quá trình xây dựng và lựa chọn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, khoa học, nó không chỉ đơn thuần là một bản thông báo của doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm quản lý nhân sự tới các ứng viên phù hợp, mà nó còn là bộ mặt đại diện thể hiện ấn tượng ban đầu của các ứng viên đối với doanh nghiệp đó. Để có được các ứng viên tiềm năng, chắc chắn các doanh nghiệp đã có được chiến thuật thu hút ứng viên, xây dựng bản thông báo tuyển dụng chuẩn, đăng tin lên các phương tiện tiếp cận ứng viên tốt nhất hiện nay như GoodCV.vn, thông qua website tìm việc làm trực tuyến này, các doanh nghiệp sẽ gia tăng có được cơ hội tiếp cận các ứng viên tiềm năng của mình.

Bên cạnh đó, không chỉ đơn thuần là webiste tìm kiếm việc làm, đăng tin tuyển dụng GoodCV.vn còn mang tới cho người dùng chuyên san Blog chia sẻ về nhiều chuyên mục khác nhau trong đó có Bí quyết tuyển dụng cho nhà tuyển dụng, có kỹ năng phỏng vấn cho các ứng viên, rồi mẹo tìm việc, tư vấn nghề nghiệp ở nhiều ngành khác nhau như kế toán, kinh doanh bán hàng, đồ họa, quản lý, thư ký... Đã đồng hành giúp các bạn ứng viên và nhà tuyển dụng có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm vô cùng bổ ích.

Ngoài ra các ứng viên khi tham gia phỏng vấn cũng cần nắm vững nên chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn, đặc biệt là cần phải chuẩn bị cho tinh thần thật thoải mái, hiểu được tâm lý nhà tuyển dụng, luôn bình tĩnh để đạt kết quả tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình. Hơn thế nữa, tùy thuộc vị trí các bạn ứng tuyển sẽ có những câu hỏi và lưu ý khác nhau cho cuộc phỏng vấn, các bạn có thể tham khảo Bí quyết chinh phục buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh để tìm hiểu và nắm vững những điều cần chuẩn bị cho buổi phỏng vẫn diễn ra tốt đẹp nhất nhé.

Bình luận

vì sao chọn goodcv?

  • Công cụ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

  • Tạo CV online đẹp, nhanh và chuyên nghiệp

  • Hệ thống kết nối tuyển dụng nhanh chóng

  • Hỗ trợ nhanh, tận tình

tạo cv tìm việc, mẫu đẹp miễn phí

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888