Ngành bán hàng gồm những vị trí quan trọng nào?

07/05/2020 22:00
Nhân viên bán hàng hay nhân viên sale là công việc phổ biến hiện nay và được coi là việc mà ai cũng có thể làm được tùy khả năng của bản thân. Ngành này có rất nhiều những vị trí khác nhau, thích hợp với từng đối tượng, nhưng để trở thành một người làm sale giỏi thì cần có nhiều yếu tố cũng như kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành bán hàng, nhân viên sales có những vị trí nào thì hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Việc làm sales hay bán hàng là một phần không thể thiếu của việc làm kinh doanh và có hầu hết tại các công ty dịch vụ, bán hàng, bán sản phẩm. Tùy vào từng quy mô cũng như lĩnh vực khác nhau của từng doanh nghiệp mà nhân viên sẽ giữ những chức danh và vị trí đảm nhận các công việc khác nhau. Nếu bạn yêu thích và muốn ứng tuyển vào công việc nhân viên bán hàng thì có thể tìm hiểu yêu cầu cụ thể ra sao qua những thông tin GoodCV cập nhật. Dưới đây sẽ là những việc làm và vị trí cơ bản trong ngành sales các bạn cùng tìm hiểu nhé.

nganh ban hang gom nhung vi tri quan trong nao
Tìm hiểu về các vị trí quan trọng trong ngành bán hàng

Những vị trí quan trọng trong ngành bán hàng

1. Sales man

Sales man là vị trí bán hàng cho các doanh nghiệp hay còn gọi là nhân viên bán hàng. Người làm sales có trách nhiệm tiếp xúc với khách hàng, liên hệ và tư vấn khách hàng để họ có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Bên cạnh việc bán hàng còn cần giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ tạo sự hài lòng với khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Nhân viên sales hay nhân viên bán hàng được đánh giá là bộ phân tương đối quan trọng cho doanh nghiệp, nhất là những công ty làm dịch vụ, bán hàng, bán sản phẩm. Đội ngũ telesales giỏi chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng và giúp công ty ngày càng phát triển.

2. Sale Representative

Chức danh Sale Representative là vị trí cao hơn sales man một cấp. Với vị trí này các bạn cũng làm công việc tương tự với nhân viên bán hàng, tuy nhiên công việc có đôi chút phức tạp hơn về các giấy tờ và thủ tục, tiếp nhận đơn hàng và chăm sóc khách hàng cũng như tìm hiểu những đối thủ của mình để có thể phát triển tốt công việc bán hàng và đưa ra những chiến lược phát triển mạng lưới, đại lý và nhà phân phối để giao lại cho nhân viên sale thực hiện việc bán hàng. Sale Representative sẽ chịu sự quản lý của Supervisor và Director nếu doanh nghiệp có những chức vụ đó.

3. Sales Executive

Vị trí Sales Executive với nhiệm vụ điều hành và triển khai cũng như thực hiện tất cả những công việc kinh doanh theo đúng với kế hoạch của công ty. Sales Executive trực tiếp đưa ra ý kiển chỉ đạo cho cấp dưới, lập kế hoạch, đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý theo từng thời điểm. Đặc biệt phải quản lý và theo dõi sát sao những hoạt động của cấp dưới mình, chịu sự quản lý trực tiếp của Director hay Manager nếu có.

4. Sale Supervisor

Vị trí Sale Supervisor là người chịu trách nhiệm với công việc giám sát kinh doanh, giám sát bán hàng, hướng dẫn chi tiết với những người chưa biết, chưa có kinh nghiệm để họ có thể bán hàng dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất.

5. Sales Manager

Sales Admin hay Sales Manager là vị trí trưởng phòng kinh doanh, với nhiệm vụ quan trọng là quản lý đội ngũ nhân viên của phòng, đưa ra những mục tiêu hoạt động, quản trị hành chính, luôn thay đổi chiến lược cũng như các chế độ cạnh tranh, thị trường bán hàng để có các phương hướng xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

6. Sales Director

Sales Director là chức danh cao nhất của phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh với trách nhiệm công việc lớn nhất. Là người dẫn đầu và điều khiển, quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến kinh doanh, bán hàng của công ty. Tất cả những vấn đề cần phê duyệt hay kiểm soát cấp dưới đều cần báo cáo với giám đốc kinh doanh để đưa ra những kiến nghị hay đề xuất hợp lý đảm bảo đem đến hiệu quả công việc tốt nhất.
nganh ban hang gom nhung vi tri quan trong nao
Những vị trí quan trọng của ngành bán hàng bạn cần biết

Đối với ngành bán hàng cũng như ngành sales hiện nay thì có rất nhiều những vị trí công việc khác nhau các bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí thích hợp với khả năng cũng như những tố chất của bản thân để phát huy hiệu quả nhất. Ngoài ra giờ đây việc bán hàng trên mạng xã hội, bán hàng trên các website cũng trở nên phổ biến, nhiều công ty cũng tuyển rất nhiều nhân viên bán hàng Online hay các cộng tác viên bán hàng để thúc đẩy doanh số của mình. Nếu bạn hội tụ đủ 6 kỹ năng cơ bản một nhân viên bán hàng cần có thì chắc chắn sẽ có những bước đột phá lớn trong công việc.

Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển bất cứ vị trí nào chúng tôi giới thiệu trên đây thì có thể tham khảo và tìm hiểu rõ hơn về công việc đó trên blog việc làm và đừng ngại thử thách bản thân. Nếu bạn chưa biết ứng tuyển việc làm ở đâu có thể tìm kiếm trên các trang web hỗ trợ tìm việc làm như GoodCV.vn, tìm kiếm việc theo đúng ngành nghề mình mong muốn. Cùng với đó bạn cũng dễ dàng tham khảo các mẫu cv xin việc để hoàn thiện cho hồ sơ xin việc của mình hoặc tạo Cv online trực tuyến để nhà tuyển dụng có thể liên hệ đến bạn bất cứ khi nào nhé. 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888