Ngành kiến trúc, xây dựng có những vị trí công việc nào

13/08/2019 09:00
Ngành kiến trúc và xây dựng là công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, với xu thế đô thị hóa và sự phát triển ngày càng tăng thì việc xây dựng lên những công trình lớn phục vụ và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về các vị trí công việc của ngành kiến trúc, xây dựng các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để nẵm bắt được các chức dành và công việc để có sự lựa chọn và đáp ứng cho nhu cầu làm việc của mình hiệu quả nhất nhé.
Xây dựng và kiến trúc là hai ngành được nhiều người coi trọng bởi là những công việc tạo nên bộ mặt của môi trường, đô thị và xã hội. Những kiến trúc sư giỏi hay những kỹ sư xây dựng không chỉ có sự sáng tạo, tư duy logic mà còn có cả kiến thức cùng sự tinh tế giúp xã hội ngày càng trở nên văn minh đẹp đẽ và phát triển hơn. Để hiểu rõ hơn về ngành kiến trúc, xây dựng cùng những vị trí chức danh thường gặp các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các vị trí trong ngành kiến trúc


Ngành kiến trúc sư là ngành được đánh giá thu hút nhiều lao động nhất hiện nay, chính vì thế đối với những bạn đang theo học và lựa chọn ngành kiến trúc cũng không phải quá lo lắng cho vấn đề việc làm. Học ngành kiến trúc sau có rất nhiều những vị trí công việc khác nhau các bạn có thể ứng tuyển như:

kien truc su
Ngành kiến trúc có những công việc cụ thể nào

Kiến trúc sư

Vị trí kiến trúc sư là công việc phổ biến và được nhiều người lựa chọn, với nhiệm vụ vẽ và tạo nên vẻ đẹp của một dự án hay công trình xây dựng cả bên ngoài và bên trong. Sáng tạo không ngừng để có những không gian kiến trúc khoa học, tiện nghi, tạo sự thoải mái và ấn tượng đối với những người sử dụng công trình

Nhân viên thiết kế

Lên ý tưởng thiết kế và tư vấn khách hàng cụ thể về cách bố trí cũng như các vấn đề về thiết kế, trang trí từ bên ngoài đến bên trong công trình tạo không gian phù hợp. Nhân viên thiết kế còn triển khai các bản thiết kế, thiết kế sơ bộ ý tưởng của cấp trên và đưa lên phê duyệt.

Nhân viên giám sát

Công việc cụ thể của nhân viên giám sát là phụ trách việc giám sát tất cả các dự án thiết kế, kèm theo tiến độ để thông báo cũng như hỗ trợ thúc đẩy công việc thiết kế trở nên phát triển nhất.

Nhân viên thi công công trình

Thực thi những bản thiết kế và đưa đến khách hàng để tiến hành thi công, các bạn làm nhân viên thi công công trình cần thực hiện công việc và giám sát thực hiện đúng với những thiết kế của khách hàng.

Nhân viên tư vấn kiến trúc

Với vị trí nhân viên tư vấn kiến trúc thực hiện công việc tư vấn khách hàng, hỗ trợ khách hàng lựa chọn cho mình những bản thiết kế mẫu phù hợp với từng công trình. Tư vấn đưa ra gợi ý cho khách hàng với mục đích chính sử dụng thiết kế của doanh nghiệp.

Các vị trí trong ngành xây dựng


Có nhiều nhận định cho rằng nghề xây dựng là nghề luôn trền đà phát triển, bởi có ngành xây dựng mới phản ảnh thực tế được sự lớn mạnh của một đất nước. Thông qua cơ sở hạ tầng cùng với những công trình dân sinh, nhà ở lớn nhỏ thể hiện được sự tiên tiên và phát triển không ngừng. Chính vì vậy nghề xây dựng được đánh giá cao và tạo cơ hội việc làm rất tốt cho các bạn. Dưới đây là một số vị trí của ngành xây dựng các bạn có thể tham khảo.

ky su xay dung
Ngành xây dựng có những vị trí công việc gì

Công việc ngoài công trường

Kỹ sư xây dựng

Là người đảm nhiệm công việc thiết kế kết cấu công trình xây dựng, tính toán và vẽ tất cả cấu trúc của công trình từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp. Kỹ sư xây dựng là người biến các thiết kế của kiến trúc sư thành hiện thực để đi vào sử dụng và tồn tại với thời gian.

Thiết kế xây dựng

Kỹ sư giám sát thi công

Chỉ huy trưởng công trường

Nhân viên xây dựng

Công việc trong công xưởng

Kỹ sư giám sát nội bộ

Kỹ sư quản lý chất lượng

Chuyên viên phát triển sản phẩm

Công việc trong văn phòng

Chuyên viên thiết kế

Quản lý kế hoạch dự án

Chuyên viên tư vấn xây dựng

Chuyên viên chắc đạc

Chuyên viên mời thầu

Chuyên viên kiểm toán xây dựng

Giám sát viên

Với rất nhiều những vị trí công việc của ngành kiến trúc và xây dựng được cập nhật tại Blog việc làm trên đây chắc hẳn các bạn cũng phần nào hiểu rõ hơn về ngành này cũng như có sự cân nhắc kỹ lưỡng cũng như đưa ra quyết định lựa chọn công việc hay học tập phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của mình nhất. Hơn nữa đối với những ngành này có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn, hãy tìm hiểu thật chi tiết để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho công việc trong tương lai của bản thân nhé.

Đối với những bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng và rất nhiều những công việc khác mà đang băn khoăn không biết phải tạo Cv xin việc ra sao thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết các mẫu cv xin việc được Goodcv.vn cập nhật để dễ dàng hoàn thiện cv xin việc và ứng tuyển vị trí phù hợp nhất cho bản thân.
Chúc các bạn thành công!

Bình luận

vì sao chọn goodcv?

  • Công cụ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

  • Tạo CV online đẹp, nhanh và chuyên nghiệp

  • Hệ thống kết nối tuyển dụng nhanh chóng

  • Hỗ trợ nhanh, tận tình

tạo cv tìm việc, mẫu đẹp miễn phí

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888