Ngành kinh doanh có những vị trí nào?

07/05/2020 22:30
Kinh doanh được đánh giá là một trong số những ngành có nhiều vị trí công việc cũng như thu hút được nhiều đối tượng việc làm. Hầu hết doanh nghiệp hay công ty dịch vụ nào cũng có phòng kinh doanh và nhân viên kinh doanh để phát triển các dự án của mình dễ dàng và đạt kết quả cao nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nhiều về vấn đề vị trí cũng như công việc kinh doanh, bán hàng thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Thực tế nếu bạn quyết định và theo đuổi ngành kinh doanh thì chắc chắn môi trường này có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như những vị trí cho bạn lựa chọn. Thông thường thì các cơ quan đều có các phòng ban hay bộ phận quảng cáo, tiếp thị về hoạt động, lĩnh vực của mình để khách hàng biết đến cũng như góp phần làm nổi bật và bán được nhiều sản phẩm. Điều này khiến nhiều người cho rằng để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi phải có mối quan hệ rộng. Bởi ngành kinh doanh luôn cần những nhân tố giỏi, nhân viên kinh doanh tốt, thật sự biết nắm bắt được thời cơ và đáp ứng đủ kỹ năng cho từng vị trí công việc.
 
nganh kinh doanh co nhung vi tri nao
Ngành kinh doanh có những vị trí nổi bật nào

Vậy ngành kinh doanh chúng ta nên làm việc ở vị trí nào?

1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là công việc mà hầu hết cơ quan nào cũng có vị trí này, người đưa ra các chiến lược phát triển cũng như tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mỗi nhân viên kinh doanh sẽ phải có định hướng và mục tiêu khác nhau cũng như chủ động tìm kiếm khách hàng và giữ mới quan hệ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Với vị trí này bao gồm cả nhân viên kinh doanh dự án, nhân viên kinh doanh bất động sản, nhân viên kinh doanh tất cả các dịch vụ du lịch hay bán sản phẩm. Thực tế công việc của những người làm kinh doanh là phục vụ khách hàng, chính vì vậy hãy đưa ra những hướng giải quyết vấn đề cũng như nắm bắt được hoạt động của đối thủ để có sự cạnh tranh và phát triển vững mạnh nhất.

2. Chuyên viên kinh doanh

Đây là vị trí cao hơn nhân viên kinh doanh một chút, cũng vẫn là những công việc của nhân viên kinh doanh nhưng họ làm việc chuyên nghiệp hơn. Với chuyên viên kinh doanh họ sẽ hỗ trợ một đội ngũ nhân viên kinh doanh để phát triển hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng của công ty được tốt hơn.

3. Trưởng nhóm kinh doanh

Với vị trí trưởng nhóm kinh doanh hay trưởng các dự án là vị trí ở cấp quản lý nhóm của mình cũng như điều hướng phát triển nhóm theo kế hoạch của cấp trên. Hơn nữa với vị trí này bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, phân công công việc và quản lý thời gian hiệu quả để đảm bảo đem đến kết quả tốt cho nhóm của mình.

4. Trợ lý kinh doanh

Vị trí trợ lý kinh doanh hay có thể gọi là nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Đây là người đứng sau và hỗ trợ cho đội kinh doanh chăm sóc khách hàng cũng như giúp mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra và vận hành trôi chảy hơn. Công việc chính của trợ lý kinh doanh còn cụ thể hơn là chuẩn bị gặp khách hàng, chào hàng, báo giá hợp đồng… Tất cả những công việc của trợ lý kinh doanh mang tính chất hỗ trợ và thúc đẩy công việc diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp hơn. nganh kinh doanh co nhung vi tri nao
Bạn phù hợp với vị trí nào trong ngành kinh doanh?

5. Trưởng phòng kinh doanh

Với vị trí trưởng phòng kinh doanh là người chịu trách nhiệm điều phối đội ngũ kinh doanh của mình cũng như xây dựng những kế hoạch thực hiện tất cả các công việc như bàn giao cho nhân viên kinh doanh để đạt được mục tiêu, doanh số. Đưa ra những chiến lược mới giúp lôi kéo khách hàng và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả nhất. Đặc biệt với vị trí này cần có kinh nghiệm kinh doanh, bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng, có kỹ năng quản lý công việc và thời gian hiệu quả nhất.

6. Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh là vị trí cao trong phòng kinh doanh, là người chịu toàn bộ trách nhiệm về công việc cũng như quản lý nhân sự của mình. Giám đốc kinh doanh luôn đưa ra những chiến lược tăng trưởng và phát triển doanh thu để đảm bảo đáp ứng doanh số mà công ty đưa ra đồng thời tạo được mức độ hài lòng với khách hàng. Luôn đưa ra những cơ hội kinh doanh mới để đưa nhân viên của mình ngày càng phát triển hơn.
Bên cạnh những chức vụ cơ bản trên thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm những vị trí khác của phòng kinh doanh như nhân viên quản lý đơn hàng, quản lý cửa hàng. Những vị trí này cũng khá cần thiết đối với doanh nghiệp làm ngành dịch vụ và bán sản phẩm. Tất cả những vị trí này đều có nhiệm vụ và chức năng riêng chính vì thế bạn phù hợp với vị trí nào thì hãy ứng tuyển vị trí đó để dễ dàng nắm bắt được công việc cũng như phát huy được khả năng và thế mạnh của mình nhé. Bí quyết chinh phục buổi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thành công sẽ rất hữu ích cho ứng viên nếu có ý định ứng tuyển vào vị trí này.

 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888