Ngành Thiết kế có những vị trí nào?

28/08/2019 18:00
Thiết kế là một trong số những ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay, với sự phát triển của công nghệ đặc biệt là sự xuất hiện của những phần mềm hỗ trợ cho ngành thiết kế ngày càng trở nên phong phú khiến ngành này lọt top những ngành có công việc hot nhất hiện nay. Vậy để tìm hiểu chi tiết hơn về công việc này cũng như nắm bắt được ngành thiết kế có những vị trí nào các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Thực tế công việc của nhà thiết kế rất đa dạng và có nhiều những lĩnh vực và vị trí công việc khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ cũng như quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp mà được phân chia làm nhiều vị trí phù hợp, giúp nhân viên dễ dàng làm việc theo đúng sở trường và khả năng của bản thân. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những chức danh và vị trí công việc đối với một doanh nghiệp thiết kế chuyên nghiệp nhất.

nganh thiet ke
Những công việc cụ thể của ngành thiết kế là gì

Các vị trí công việc trong ngành thiết kế đồ họa

Cấp quản lý

Giám đốc sáng tạo
Vị trí giám đốc sáng tạo hay (Creative Director ) là vị trí cấp cao, ban quản lý lãnh đạo doanh nghiệp, đứng đầu các phòng ban hay các nhóm làm việc. Với nhiệm vụ chính là giám sát, quản lý công việc của nhân viên, đưa ra những chiến lược, kế hoạch hay ý tưởng sáng tạo độc đáp cho công việc thiết kế của mình.

Giám đốc mỹ thuật
Corporate Art Director hay còn được gọi là giám đốc mỹ thuật, người chịu trách nhiệm quản lý bên mảng mỹ thuật của công ty.

Giám đốc Thiết kế
Design Director (giám đốc thiết kế) người đứng đầu phòng thiết kế, có nhiệm vụ quản lý và giám sát nhân viên cũng như đưa ra những ý tưởng, bàn giao công việc thiết kế, chỉnh sửa và duyệt các thiết kế của nhân viên.

Giám đốc Dịch vụ Sáng tạo (Creative Services Director)
Vì trí giám đốc dịch vụ sáng tạo này, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp sẽ có vị trí này. Mọi hoạt động liên quan đến ngành dịch vụ và sáng tạo đều được quản lý và giám sát chặt chẽ. Khi ở vị trí này các bạn hãy cố gắng đưa ra những ý kiến để phát triển phòng ban của mình tốt hơn.

Cấp sáng tạo và thiết kế


Chuyên viên thiết kế đồ họa

Đối với vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa các bạn sẽ đảm nhiệm tất cả những công việc từ phần thiết kế in ấn, thiết kế web hay quảng cao, logo, bảng hiệp… Rất nhiều những công việc liên quan đến thiết kế đều được thực hiện cụ thể. Bên cạnh đó đối với một chuyên viên còn có công việc giám sát nhân viên thiết kế đồ họa, đưa ra những góp ý, hướng dẫn cấp dưới để thực hiện công việc tốt nhất.

Nhân viên Thiết kế (Designer)

Nhân viên thiết kế hay Designer là vị trí công việc phổ biến và được nhiều người lựa chọn làm việc ngay sau khi ra trường. Với vị trí nhân viên thiết kế này các bạn cần học hỏi và trau dồi kiến thức để có thêm kinh nghiệm cho quá trình làm việc của mình đạt kết quả tốt nhất.

nhan vien thiet ke do hoa
Thiết kế đồ họa có thật sự đơn giản như bạn nghĩ

Nhân viên thiết kế đồ họa

Graphic Designer là những người sáng tạo và tiến hành thiết kế trên các ứng dụng để cho ra sản phẩm đồ họa của mình đẹp mắt, thu hút và làm khách hàng hài lòng nhất. Tự lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng của mình, có thể nhờ sự tư vấn và trợ giúp từ cấp trên đảm bảo bạn sẽ ngày càng thành công hơn.

Nhân viên thiết kế nội thất

Là công việc tổng hợp nghệ thuật của những người học nghề thiết kế, với sự tinh tế và sáng tạo nhân viên thiết kế nội thất sẽ tạo nên những không gian sống, làm việc, thư giãn, giải trí hài hòa màu sắc, có tính thẩm mỹ và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Thiết kế đồ họa web

Đây là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, với sự phát triển và mọc lên như nấm của các website thì các nhà thiết kế trở nên đắt giá hơn. Ngoài nhân viên thiết kế đồ họa web bạn có thể làm thiết kế đồ họa 2D, 3D cho web, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng là sự thành công của bạn.

Đối với ngành thiết kế này có rất nhiều những chức danh và vị trí công việc khác nhau, chính vì thế khi quyết định theo đuổi ngành này các bạn hãy tham khảo chi tiết những vị trí phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân. Có thẻ bạn yêu thích thiết kế đồ họa, thiết kế web, hay thiết kế nội thất hoặc ước mơ trở thành một nhà thiết kế giỏi chuyên nghiệp thì hãy cố gắng phấn đấu ngay từ hôm nay nhé.

Với những thông tin được Goodcv.vn chia sẻ trong bài viết trên đây chắc hẳn đã phần nào các bạn có thể hiểu thêm được về ngành thiết kế cùng với những vị trí công việc mình có thể tiến hành làm sau khi theo học. Nếu bạn đang gặp khó khăn về xin việc hay viết cv thì có thể tham khảo cho tiết những mẫu cv xin việc được cập nhật chi tiết để tìm hiểu và ứng dụng cho nhu cầu ứng tuyển việc làm của mình dễ dàng hơn nhé.
 

Bình luận

vì sao chọn goodcv?

  • Công cụ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

  • Tạo CV online đẹp, nhanh và chuyên nghiệp

  • Hệ thống kết nối tuyển dụng nhanh chóng

  • Hỗ trợ nhanh, tận tình

tạo cv tìm việc, mẫu đẹp miễn phí

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888