Nghỉ việc có nên tìm việc mới ngay?

25/12/2019 07:30
Nghỉ việc có nên tìm việc làm mới ngay? Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra nhưng chưa có câu trả lời. Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng đưa ra quyết định con đường sự nghiệp của mình, GoodCV sẽ đưa ra các lý do bạn nên tìm việc ngay khi nghỉ việc hay nên nghỉ dưỡng một thời gian?

Nhiều khi chúng ta thường rơi vào thế bị động, phân vân không biết nên tìm việc làm mới ngay chưa hay nên để đầu óc được thư giãn một thời gian. Nỗi sợ chung của người tìm việc là bỏ lỡ mất những cơ hội, việc làm ngon nhưng tình trạng sức khỏe, cơ thể lên tiếng muốn được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Nếu đang băn khoăn liệu nghỉ việc có nên tìm việc mới ngay? Câu trả lời cho bạn là không, bởi lẽ điều quan trọng là bạn cần phải được thư giãn, bộ não cần phải được nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một việc làm mới. Có như vậy, hiệu quả công việc mới tốt được.

nghi viec co nen tim viec moi ngay
Có nên tìm việc làm mới ngay sau khi nghỉ việc hay không?

Lý do giải thích tại sao bạn không nên tìm việc mới ngay

1. Bộ não cần được nghỉ ngơi

Sau một quãng thời gian làm việc làm vất vả, đã đến lúc bộ não cần được nghỉ ngơi để thích ứng với công việc mới, môi trường làm việc mới. Đôi khi cố quá lại thành quá cố, bạn càng cố chỉ càng cảm thấy mệt mỏi, tinh thần làm việc đi xuống, não bộ không thể tiếp nhận và xử lý tốt nhiệm vụ. Thay vì tự tạo áp lực cho mình phải vật lộn với những thách thức mới, hãy dành một khoảng thời gian ngắn để thư giãn, xốc lại tinh thần trước khi trở lại bắt tay với công việc mới.

2. Chưa thực sự sẵn sàng với công việc mới

Đôi khi có thể bạn chưa thực sự sẵn sàng với công việc mới mà chỉ vì sợ thất nghiệp, sợ bỏ lỡ những cơ hội tốt mà "cố đấm ăn xôi". Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả công việc của bạn sau này, hình ảnh của bạn trong mắt những đồng nghiệp mới và cả sếp nữa. Vậy nên tại sao không dành ra một khoảng thời gian để nghỉ dưỡng, đi du lịch đâu đó để thay đổi không khí, xả stress và những áp lực công việc trước đây để lấy lại động lực làm việc nhỉ. Bạn không nên ở mãi trong vòng luẩn quẩn là nên tìm việc làm mới hay chấp nhận sống chung với công việc mình ghét, hãy biết xác định mục tiêu để có được thành công nhanh chóng.

3. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Nếu như trước đây bạn dành hết thời gian cho công việc, không có thời gian chăm sóc bản thân, gia đình và bạn bè thì giờ chính là dịp để bạn dành thời gian chăm sóc cho mình, cho gia đình và bạn bè, lên kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Lời khuyên cho những bạn trẻ, những ai đang băn khoăn không biết liệu nghỉ việc có nên tìm việc làm mới ngay hay không là hãy dành ra cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và xả stress. Cơ hội việc làm còn rất nhiều, không phải lo thất nghiệp, chỉ lo bạn không thể làm được việc thôi. Đừng quên hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một bản Cv xin việc thật hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhé. Bởi Cv xin việc chính là cầu nối giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng, vậy nên hãy đầu tư nhiều thời gian và công sức. Trước khi tìm việc mới, đừng quên làm mới CV xin việc để thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của mình với vị trí ứng tuyển nhé.


>> Để nhanh chóng nhận tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn đọc truy cập ngay vào GoodCV.vn nhé.
>> Nếu bạn quan tâm tới nội dung bài viết đừng quên để lại ý kiến đánh giá bình luận bên dưới.Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888