Người thông minh không chọn cách làm việc một mình

05/09/2019 16:48
Người thông minh không chọn cách làm việc một mình, họ biết tự lượng sức mình, khả năng của mình đến đâu mà chọn cách làm việc theo nhóm, mọi người cùng thực hiện một nhiệm vụ và mục tiêu chung, theo dõi ngay chia sẻ của Blog GoodCV.vn dưới đây để hiểu hơn về kỹ năng làm việc sao cho hiệu quả nhé.
 
Trong một nhóm làm việc, mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, có thể bù trừ cho nhau để đạt được kết quả công việc tốt hơn. Vì lý do này mà trong các thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường có thêm yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm.

nguoi thong minh khong chon cach lam viec mot minh 1
Trong Cv tìm việc của các ứng viên, nhà tuyển dụng thường khá chú trọng tới kỹ năng làm việc nhóm

1. Giải quyết vấn đề tốt hơn

Những người thông minh thường không bao giờ chọn cách làm việc một mình vì họ hiểu rằng khả năng của họ cũng có giới hạn. Khi gặp phải các vấn đề khó khăn một người khó có thể mà giải quyết được, thay vào đó nhờ đến sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong cùng một nhóm, mỗi người có một suy nghĩ và hướng giải quyết khác nhau, chung quy sẽ tạo ra tiền đề, sức mạnh để tìm ra giải pháp tốt nhất cho một vấn đề.

2. Đỡ bớt một phần công việc

Trong một nhóm làm việc, mỗi người sẽ được phân công và đảm nhận từng nhiệm vụ, công việc khác nhau, như vậy mỗi cá nhân sẽ bớt đi được một phần công việc, sẽ tập trung làm tốt phần công việc của mình hơn, chứ không phải vật lộn một mình để hoàn thành dự án. Như chúng ta biết đấy trong cuộc sống, không phải người giỏi chưa chắc là người phù hợp nhất, và làm việc cá nhân không phải lúc nào cũng là giải pháp hoàn hảo, việc phát huy sức mạnh tập thể sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả công việc.

3. Tạo động lực giúp đỡ nhau cùng tiến trong công việc

Các thành viên trong cùng một nhóm sẽ biết cách giúp đỡ và động viên nhau cùng cố gắng trong công việc, vì mỗi cá nhân sẽ hiểu được rằng kết quả mà họ đạt được phản ánh trực tiếp từ kết quả, thành quả nỗ lực của cả một nhóm chứ không phải một cá nhân. Quan trọng nhất vẫn là các thành viên trong nhóm biết nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của nhau, đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau chứ không giữ riêng cho một cá nhân nào.

nguoi thong minh khong chon cach lam viec mot minh 2
Cá nhân nào có kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ được đánh giá cao, không quá khó khăn khi tìm việc

4. Học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới

Mỗi người sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu và những kỹ năng mềm độc để tạo nên thương hiệu của họ. Có thể thấy rõ lợi ích từ việc làm việc nhóm là mỗi cá nhân sẽ có thêm cơ hội để học hỏi và phát triển thêm nhiều kỹ năng khác từ chính đồng nghiệp của mình, hoàn thiện bản thân tốt hơn.

5. Có trách nhiệm với công việc hơn

Trong một nhóm, các thành viên sẽ hiểu được rằng kết quả làm việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả nhóm. Vì thế mỗi người sẽ có trách nhiệm, nghĩa vụ hoàn thành tốt phần công việc mình được giao.

Những người thông minh là những người không chọn cách làm việc một mình mà chọn cách làm việc nhóm. Họ biết tự lượng sức mình và hiểu rõ khả năng của mình đến đâu. Liệu bạn có phải người thông minh trong số này?

>> Nếu bạn đang muốn chuyển việc, truy cập ngay GoodCV.vn để nhận tin đẳng tuyển việc làm nhất từ nhà tuyển dụng nhé!
>> Đừng quên like và share nếu yêu thích bài viết, để lại ý kiến đánh giá của mình ở bên dưới nhé.

 

Bình luận

vì sao chọn goodcv?

  • Công cụ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

  • Tạo CV online đẹp, nhanh và chuyên nghiệp

  • Hệ thống kết nối tuyển dụng nhanh chóng

  • Hỗ trợ nhanh, tận tình

tạo cv tìm việc, mẫu đẹp miễn phí

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888