Người thông minh không chọn cách làm việc một mình

03/02/2020 17:00
Người thông minh không chọn cách làm việc một mình, họ biết tự lượng sức mình, khả năng của mình đến đâu mà chọn cách làm việc theo nhóm, mọi người cùng thực hiện một nhiệm vụ và mục tiêu chung. Theo dõi ngay chia sẻ của Blog GoodCV.vn dưới đây để hiểu hơn về kỹ năng làm việc sao cho hiệu quả nhé.

Trong một nhóm làm việc, mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, có thể bù trừ cho nhau để đạt được kết quả công việc tốt hơn. Vì lý do này mà trong các thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường có thêm yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm. Bởi dù bạn có giỏi đến đâu cũng khó có thể bao quát hết được công việc với khối lượng lớn. Với những người giỏi, họ có cách xử lý thông minh khi bị quá tải công việc. Đặc biệt, họ không bao giờ chọn cách làm việc một mình bởi những lý do được giới thiệu dưới đây.

nguoi thong minh khong chon cach lam viec mot minh
Trong CV tìm việc của các ứng viên, nhà tuyển dụng thường khá chú trọng tới kỹ năng làm việc nhóm

Lý do người thông minh lựa chọn cách làm việc nhóm

1. Giải quyết vấn đề tốt hơn

Những người thông minh thường không bao giờ chọn cách làm việc một mình vì họ hiểu rằng khả năng của họ cũng có giới hạn. Khi gặp phải các vấn đề khó khăn một người khó có thể mà giải quyết được, thay vào đó nhờ đến sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong cùng một nhóm, mỗi người có một suy nghĩ và hướng giải quyết khác nhau, chung quy sẽ tạo ra tiền đề, sức mạnh để tìm ra giải pháp tốt nhất cho một vấn đề.

2. Đỡ bớt một phần công việc

Trong một nhóm làm việc, mỗi người sẽ được phân công và đảm nhận từng nhiệm vụ, công việc khác nhau, như vậy mỗi cá nhân sẽ bớt đi được một phần công việc, sẽ tập trung làm tốt phần công việc của mình hơn, chứ không phải vật lộn một mình để hoàn thành dự án. Như chúng ta biết đấy trong cuộc sống, người giỏi nhất chưa chắc đã phải người phù hợp nhất và làm việc cá nhân không phải lúc nào cũng là giải pháp hoàn hảo, việc phát huy sức mạnh tập thể sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả công việc.

3. Tạo động lực giúp đỡ nhau cùng tiến trong công việc

Các thành viên trong cùng một nhóm sẽ biết cách giúp đỡ và động viên nhau cùng cố gắng trong công việc, vì mỗi cá nhân sẽ hiểu được rằng kết quả mà họ đạt được phản ánh trực tiếp từ thành quả nỗ lực của cả một nhóm chứ không phải một cá nhân. Quan trọng nhất vẫn là các thành viên trong nhóm biết nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của nhau, đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau chứ không giữ riêng cho một cá nhân nào.

4. Học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới

Mỗi người sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu và những kỹ năng mềm độc để tạo nên thương hiệu của họ. Có thể thấy rõ lợi ích từ việc làm việc nhóm là mỗi cá nhân sẽ có thêm cơ hội để học hỏi và phát triển thêm nhiều kỹ năng khác từ chính đồng nghiệp của mình, hoàn thiện bản thân tốt hơn.

nguoi thong minh khong chon cach lam viec mot minh
Cá nhân nào có kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ được đánh giá cao, không quá khó khăn khi tìm việc

5. Có trách nhiệm với công việc hơn

Trong một nhóm, các thành viên sẽ hiểu được rằng kết quả làm việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả nhóm. Vì thế mỗi người sẽ có trách nhiệm, nghĩa vụ hoàn thành tốt phần công việc mình được giao.

Những người thông minh là người không chọn cách làm việc một mình mà chọn cách làm việc nhóm. Họ biết tự lượng sức mình và hiểu rõ khả năng của mình đến đâu. Bí quyết để ứng xử thông minh, chuyên nghiệp hơn tại nơi làm việc cũng luôn được những người này nắm rõ. Vì vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ cũng có những cách giải quyết khéo léo và vượt qua dễ dàng để có được thành tựu đáng kể.

>> Nếu bạn đang muốn chuyển việc, truy cập ngay GoodCV.vn để nhận tin đăng tuyển việc làm từ nhà tuyển dụng nhé!
>> Đừng quên like và share nếu yêu thích bài viết, để lại ý kiến đánh giá của mình ở bên dưới nhé.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888