Những kỹ năng cần có của một nhân viên marketing

06/01/2020 08:30
Nhân viên marketing hiện đang là vị trí công việc quan trọng, không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, một chiến dịch marketing hiệu quả đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức liên quan. Để tiếp thị thành công sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với người dùng, bạn cần cải thiện kỹ năng của chính mình hoặc các thành viên trong nhóm. Dưới đây là 3 kỹ năng quan trọng dành cho nhân viên marketing giúp bạn tin tưởng vào khả năng của nhân viên trước khi bắt đầu bất cứ chiến dịch marketing nào.

Để cho chiến dịch marketing online thành công bắt buộc phải có đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp, xem xét từng thành viên trong nhóm rằng liệu họ có đủ kỹ năng kinh doanh cần thiết để chạy chiến dịch marketing thành công hay không. Dành thời gian để xác định trường hợp nào bạn cần đào tạo thêm cho nhân viên, phát triển cá nhân hay đưa ra lời khuyên. Đối với những ai đang có ý định tham gia lĩnh vực này thì muốn trở thành nhân viên marketing giỏi, nhất định phải có đầy đủ kỹ năng mềm. Bạn có thể tham khảo 3 kỹ năng quan trọng dưới đây nếu muốn nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng của mình để đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất.


nhung ky nang can co cua mot nhan vien marketing

Tìm việc làm Marketing đang là mong muốn của rất nhiều bạn ứng viên

Nhân viên marketing cần có những kỹ năng gì?

1. Giao tiếp, đám phán và xây dựng mạng lưới

Nhân viên marketing giỏi là những người giỏi giao tiếp và nhà một người điều hành kinh doanh sắc sảo. Kỹ năng giao tiếp của các thành viên trong nhóm bạn sẽ giúp họ đàm phán nhà cung cấp, duy trí mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và xây dựng mạng lưới quan trọng trong thị trường ngành. Có thể nói, giao tiếp chính là chìa khóa thành công, kỹ năng marketing không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một nhân viên marketing chuyên nghiệp. Thông qua kỹ năng giao tiếp của mình, bạn sẽ xây dựng được một mạng lưới khách hàng lớn, sẽ là cơ sở tốt giúp bạn phát triển sự nghiệp sau này, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về kỹ năng này nhé.

Ở những doanh nghiệp lớn, bạn còn cần đám phán trong các cuộc thảo luận nội bộ phức tạp. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thương lượng các mục tiêu marketing với các nhân viên khác trong nhóm. Dù bạn thực hiện chiến dịch marketing online hay trực tiếp cũng đều cần tới kỹ năng này, xây dựng mạng lưới thành công sẽ giúp cho người nhân viên marketing online thực hiện tốt công việc của mình.

2. Hợp tác nhóm

Nếu bạn làm việc cho các công ty lớn, kinh doanh và marketing sẽ được chia thành hai bộ phận tách biệt. Bộ phân kinh doanh là một phần thiết yếu quyết định đến thành công của các chiến dịch marketing và góp phần phát triển chiến lược marketing, giúp bạn có thêm động lực và tập trung nhân viên kinh doanh để hoàn thành các mục tiêu marketing.

Ở công ty nhỏ ít nhân viên hơn và không tách biệt hai bộ phận này, bạn vẫn cần có kỹ năng làm việc nhóm để đảm bảo các mục tiêu marketing nhất quán với mục tiêu doanh số và mục tiêu kinh doanh chung. Vậy làm sao để tiến hành Teamwork hiệu quả, các bạn cùng tham khảo bài viết.

3. Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Đánh giá và hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức trong công việc của bạn (phân tích SWOT) sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt và marketing hiệu quả. Phân tích ưu điểm và khuyết điểm trong hệ thống hoạt động của công ty, các cam kết tài chính, nghĩa vụ pháp lý và kỹ năng của nhân viên. Hay các bạn cùng tham khảo những kỹ năng lãnh đạo bản thân để làm chủ chính mình và hoàn thiện công việc tốt nhất.

Tiến hành phân tích SWOT trước khi bắt tay vào một chiến dịch marketing sẽ giúp bạn xác định nhu cầu đào tạo và đưa ra quyết định marketing hiệu quả trong suốt quá trình, bao gồm:
  • Phát triển chiến dịch gửi thư trực tiếp có định hướng trong phạm vi cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng.
  • Chi tiêu ngân sách marketing một cách hợp lý.
  • Sử dụng nhân viên trong chiến dịch bán hàng cá nhân có kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Tuân thủ các quy định về quyền riêng tư trong chiến dịch marketing qua điện thoại.
 
nhung ky nang can co cua mot nhan vien marketing
Cách trở thành một nhân viên marketing online chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ về những kỹ năng cần có của một nhân viên marketing. Đây là thông tin không chỉ hữu ích đối với các bạn nhân viên đang đảm nhận công việc mà còn rất hữu ích đối với các bạn ứng viên đang làm cv ứng tuyển vào vị trí này. Nếu trong bản cv xin việc của bạn có những kỹ năng cần thiết này chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ lưu ý và cân nhắc cv xin việc của bạn đó. Ngoài việc chuẩn bị cho mình một bản Cv xin việc thật tốt, bạn cũng đừng quên tham khảo nhiều câu hỏi phỏng vấn nhân viên marketing nhé, sẽ có rất nhiều câu hỏi tình huống, kỹ năng hay, giúp bạn có thể tập luyện trước để khi bước vào phỏng vấn chính thức bạn sẽ có được tự tin và giành kết quả cao nhất.

>> Để tìm việc làm nhân viên marketing dễ dàng bạn đọc truy cập ngay vào GoodCV.vn nhé.
>> Đừng quên để lại phàn hồi ý kiến bài viết của bạn ở phần comment bên dưới nhé!


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888