Những vị trí của ngành tuyển dụng nhân sự

21/01/2020 14:00
Khi nhắc đến ngành tuyển dụng hay còn gọi là ngành nhân sự chắc chắn các bạn có thể biết đó là bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên ai cũng biết nhiệm vụ của ngành này nhưng chưa chắc đã biết những vị trí và công việc cụ thể của từng người. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về ngành tuyển dụng để có thể nắm thêm thông tin, kiến thức cũng như giúp đưa ra những sự lựa chọn công việc cho bản thân hiệu quả nhất.

Đối với vị trí tuyển dụng trong các doanh nghiệp thì ứng viên sẽ đảm nhiệm vai trò tuyển nhân sự và đào tạo nhân sự cho công ty. Bên cạnh đó còn tùy thuộc những vị trí công việc mà có thêm những vai trò khác. Do đó, bạn cần biết được 4 kỹ năng cần có của một nhân viên hành chính nhân sự, tự mình trau dồi sao cho đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về ngành tuyển dụng này các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để điểm qua những vị trí tuyển dụng trong từng doanh nghiệp nhé.

nhung vi tri cua nganh tuyen dung nhan su
Công việc cần làm đối với nhân viên tuyển dụng

Những vị trí cụ thể của ngành tuyển dụng

1. Giám đốc nhân sự

Vị trí Giám đốc nhân sự là người chịu trách nhiệm với tất cả các trách nhiệm quản lý nhân sự bao gồm có cả các vấn đề về tuyển dụng. Giúp công ty có thể kiểm soát được số liệu cũng như báo cáo tình hình quá trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự cũng như đưa ra các chính sách đãi ngộ, lương thưởng cho nhân viên hợp lý nhất.


=> Việc làm Giám đốc nhân sự lương, thưởng cao
 

Khi giữ vị trí giám đốc nhân sự, vị trí cao nhất đối với những công ty có quy mô lớn sẽ cần đến vị trí này để đáp ứng mọi vấn đề công việc cũng như quản lý nhân viên và tuyển dụng dễ dàng hơn.

2. Chuyên viên tuyển dụng nội bộ

Chuyên viên tuyển dụng nội bộ là vị trí mà những người chuyên phụ trách mảng tuyển dụng nhân sự cho công ty. Với những công việc bao gồm xác định rõ nhu cầu tuyển dụng, những yếu tố cần thiết, đưa ra những phương án và kế hoạch tuyển dụng đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp hiệu quả.
 

=> Xem việc làm Chuyên viên tuyển dụng lương cao
 

Vị trí chuyên viên tuyển dụng còn thực hiện các công việc đăng tuyển, lọc hồ sơ, lọc CV xin việc, sắp xếp những hồ sơ tiềm năng để lên kế hoạch phỏng vấn và tuyển dụng theo đúng quy trình. Đặc biệt mục đích chính của chuyên viên tuyển dụng là tìm được người cần thiết cho doanh nghiệp, nhưng đặc biệt là lựa chọn được nhân viên tiềm năng tạo dựng sự phát triển cho công ty.

3. Nhân viên tuyển dụng

Nhân viên tuyển dụng hay còn gọi là Agency cũng tương tự như vị trí chuyên viên tuyển dụng, nhưng là người trực tiếp làm việc với quản lý nhân sự để trao đổi và tìm hiểu ra nhu cầu tuyển dụng để lựa chọn và sàng lọc ứng viên hợp lý nhất. Nhân viên tuyển dụng còn là người tìm ra các phương thức tuyển dụng, nhưng kênh tuyển dụng để đăng tuyển hiệu quả nhất.
 

=> Xem việc làm nhân viên tuyển dụng thưởng hấp dẫn

nhung vi tri cua nganh tuyen dung

Tìm kiếm ứng viên tiềm năng là nhiệm vụ của ngành tuyển dụng

4. Chuyên viên tư vấn tuyển dụng

Chuyên viên tư vấn tuyển dụng cũng là vị trí quan trọng rất quan trọng cho công ty, với nhiệm vụ tìm kiếm và tạo dựng được những mối quan hệ lâu dài với khách hàng hay các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các vị trí đặc biệt mà chưa tìm ra người phù hợp. Với chuyên viên tư vấn tuyển dụng thì việc hỗ trợ và tìm kiếm cũng như đưa ra những phương pháp tuyển dụng mới mẻ, hỗ trợ khách hàng tìm được ứng viên thích hợp là một kết quả đáng mừng.

=> Xem việc làm Chuyên viên tư vấn tuyển dụng thu nhập ổn định

Qua bài viết trên đây chắc hẳn quý vị và các bạn cũng đã phần nào hiểu thêm về những vị trí trong ngành tuyển dụng. Công việc cụ thể của từng vị trí cũng như những yếu tố cần thiết cho từng chức danh nếu các bạn muốn nắm vững thì hãy tham khảo thêm các bài viết trên blog việc làm để có thể hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân.

Thực tế với những vị trí tuyển dụng này, khi các bạn có nhu cầu ứng tuyển cũng cần có kinh nghiệm làm việc và tìm kiếm nhân lực. Vì thế nếu muốn thử sức trong lĩnh vực nhân sự, hãy tiến hành tạo Cv trực tuyến trên các website tuyển dụng hoặc tải trực tiếp các mẫu cv xin việc có sẵn và lựa chọn cho mình mẫu cv thích hợp cũng như hoàn thiện hồ sơ xin việc hiệu quả nhất. Với các bạn trẻ chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học mà chưa biết học gì ra làm nhân viên nhân sự thì có thể tham khảo bài viết được GoodCV cập nhật rõ ràng, chi tiết trên website. 


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888