Những việc làm lao động phổ thông không cần bằng cấp

06/05/2019 08:00
Ngày nay con người không còn quá chú trọng về vấn đề bằng cấp khi tuyển dụng việc làm mà tập trung chủ yếu vào các kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu bạn không có khả năng theo học trường lớp thì cũng đừng quá lo lắng bởi còn rất nhiều công việc không cần bằng cấp mà vẫn có thu nhập ổn định. Vậy những công việc lao động phổ thông nào không đòi hỏi bằng cấp? Bài viết dưới đây, Xephang.net sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.
 

1. Bảo vệ


Bảo vệ là công việc lao động phổ thông khá phổ biến cho những nam giới ở lứa tuổi trung niên. Đây là công việc không đòi hỏi bạn có bằng cấp mà chỉ cần có sức khỏe tốt, có kỹ năng tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh khu vực. Khi làm công việc này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ đồng phục và thiết bị phục vụ an ninh.
Với những người chưa có kinh nghiệm làm bảo vệ, các công ty cũng đều có chính sách đào tạo để nâng cao kỹ năng miễn là bạn có ý chí cầu tiến, ham học hỏi. Mức lương dành cho bảo vệ tại một số công ty ở Hà Nội khởi điểm dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng chưa tính thời gian tăng ca. Nếu có sự chăm chỉ và nỗ lực, mỗi tháng làm bảo vệ có thể thu về mức lương là 7.000.000 – 9.000.000 đồng. Đây cũng là công việc lao động phổ thông được nhiều người lựa chọn.

2. Nhân viên giao hàng (shipper)


Nhân viên giao hàng tương đối phù hợp với những bạn nam mong muốn tìm một công việc tự do mà không yêu cầu bằng cấp. Đi kèm với việc bán hàng online rất phổ biến hiện nay thì giao hàng trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Công việc này chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, không ngại di chuyển thì sẽ được hưởng mức lương xứng đáng. Công việc nhân viên giao hàng là việc làm mà rất nhiều bạn nam sinh thử sức trong quãng đời sinh viên của mình để có thể tăng thêm thu nhập, đồng thời rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề đa dạng.

3. Nhân viên chăm sóc khách hàng


Với nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn chỉ cần có kỹ năng ngôn ngữ tốt, giọng nói dễ nghe và khả năng truyền đạt khéo léo là có thể đáp ứng yêu cầu công việc này. Đặc biệt khi làm chăm sóc khách hàng, bạn sẽ rèn luyện được khả năng kiên nhẫn của bản thân, được tiếp xúc với nhiều người nên có khả năng mở rộng mối quan hệ. Nếu bạn là người thích giao tiếp thì đây là việc làm rất thích hợp.

4. Chuyên viên trang điểm


Nghề make – up (trang điểm) hiện nay không chỉ thu hút các bạn nữ mà ngay cả nam giới cũng tham gia rất nhiều. Ưu điểm của việc làm chuyên viên trang điểm là rất linh động về thời gian, thu nhập ổn định. Mặc dù trang điểm không yêu cầu bằng cấp nhưng những người làm nghề cũng cần phải được đào tạo bằng một khóa học ngắn hạn trước khi bước vào thực tế. Đây là công việc rất phù hợp cho những ai đam mê làm đẹp, muốn thử sức trong lĩnh vực thời trang. Nếu muốn bắt đầu ngành nghề, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ trang điểm cũng như mỹ phẩm. Mức phí cho mỗi lần trang điểm tương đối cao nhất là vào mùa cưới, mùa lễ.

5. Nhân viên thu ngân


Sự nhanh nhẹn kết hợp với cẩn trọng, tỉ mỉ là tiêu chí phù hợp cho những ai yêu thích công việc thu ngân. Đây cũng là công việc không đòi hỏi bằng cấp cao, dù bạn chưa ra trường thì vẫn sẽ được ứng tuyển làm parttime tại các siêu thị lớn miễn là bạn có khả năng tin học và sử dụng phần mềm tính toán nhanh. Bởi điều quan trọng với nhân viên thu ngân là tính trung thực và trách nhiệm nghề nghiệp. Khi làm công việc này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng, nếu làm tốt công ty có thể cân nhắc lên vị trí cao hơn. Mức lương của nhân viên thu ngân cũng khá ổn định, thường dao động từ 4 – 10 triệu đồng/tháng.

6. Chạy xe ôm công nghệ


Tương tự như shipper, dịch vụ xe ôm công nghệ như Grabbike, GoViet, Be, ... cũng yêu cầu người làm phải có xe máy. Tuy nhiên, thay vì chở hàng thì bạn sẽ chở người từ địa điểm này đến địa điểm khác theo nhu cầu của khách hàng. Công việc cũng không đòi hỏi bằng cấp, chỉ cần bạn có xe máy, bằng lái xe, CMT, có smartphone để cài đặt ứng dụng là bạn sẽ kiếm được tiền. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì đây là công việc khá phù hợp. Tuy nhiên đòi hỏi bạn cần có kỹ năng lái xe an toàn, tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

7. Nhân viên kho


Bằng đại học cũng chẳng có tác dụng gì nếu bạn ứng tuyển làm nhân viên kho của một công ty nào đó. Công việc này đòi hỏi bạn cần có sức khỏe tốt, tính tỉ mỉ và cẩn trọng cao bởi nhiệm vụ chính là kiểm soát số lượng, sắp xếp hàng hóa, mặt hàng của công ty. Trong trường hợp bạn làm tốt, kho hàng luôn sạch sẽ, số lượng đầy đủ thì sẽ được thưởng. Còn nếu không có trách nhiệm, hàng hóa bị mất thì bạn sẽ bị phạt vì không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, tính cẩn thận trong công việc này vô cùng quan trọng và là tiêu chí số 1 để đánh giá năng lực của nhân viên.

8. Nhân viên bán hàng online


Miễn là bạn có kinh nghiệm, kỹ năng tốt thì có thể trở thành nhân viên bán hàng online mà không cần bất cứ bằng cấp nào. Một số tiêu chí của các công ty đề ra khi tuyển nhân viên cho công việc này là cần có giọng nói lưu loát, dễ nghe, kiến thức cơ bản về mạng xã hội, internet và tin học văn phòng. Còn các kỹ năng khác như thuyết phục khách hàng, ngoại ngữ hay xử lý vấn đề phát sinh bạn có thể trau dồi dần dần. Đặc biệt, với nhân viên bán hàng online, ngoài mức lương cố định, bạn còn có thể được hưởng phần trăm doanh thu nên thu nhập tương đối hấp dẫn.
Việc lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu trình độ học vấn của bạn còn hạn chế thì nên cân nhắc lựa chọn cho mình công việc lao động phổ thông phù hợp với khả năng.

Những công việc lao động phổ thông này cũng có rất nhiều nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về yêu cầu đối với lao động phổ thông để có thể lựa chọn cho mình những công việc thích hợp với khả năng của mình nhất. Để lựa chọn và ứng tuyển được vị trí như mong đợi các bạn cũng nên tham khảo các mẫu Cv để qua đó hoàn thiện cv của bản thân và gửi tới nhà tuyển dụng dễ dàng nhất.
 
 
 
 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888