Nỗi ám ảnh mang tên Stress nơi công sở

23/12/2019 15:05
Những áp lực từ công việc, cuộc sống rất dễ khiến con người ta bị Stress, căng thẳng và mệt mỏi. Đặc biệt là dân công sở, tỷ lệ người bị Stress tại nơi làm việc ngày càng tăng cao. Vậy phải làm sao để vượt qua nỗi ảnh mang tên Stress nơi công sở? Bạn đọc cùng theo dõi ngay những chia sẻ của Blog GoodCV.vn dưới đây nhé.

Những áp lực từ công việc, stress ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và hiệu suất công việc của chúng ta. Xong dân công sở thì không thể tránh khỏi những áp lực, căng thẳng từ công việc mang lại. Làm thế nào để vượt qua cơn ác mộng mệt mỏi vì công việc? Dưới đây GoodCV sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết giúp vượt qua nỗi ám ảnh mang tên stress tại nơi làm việc, cải thiện chất lượng và hiệu quả công việc tốt hơn.

noi am anh mang ten stress noi cong so
Cách giúp bạn lấy lại cảm hứng làm việc, loại bỏ stress căng thẳng

Cách loại bỏ nỗi ám ảnh mang tên stress nơi công sở

1. Lấy cảm hứng bắt đầu ngày làm việc mới

Những khó khăn, áp lực từ công việc khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, dễ bị stress, khủng hoảng tinh thần. Thực tế cho thấy nếu không kịp thời đưa ra phương án "xả stress", càng ngày bạn sẽ càng cảm thấy bế tắc, u ám, căng thẳng và mệt mỏi hơn. Hãy bắt đầu ngày mới làm việc của mình bằng việc tạo cảm hứng làm việc, nghe nhạc thư giãn, suy nghĩ yêu đời và thái độ lạc quan hơn sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn này. 

2. Nắm rõ yêu cầu công việc

Một trong những nhân tố tác động không hề nhỏ đến hiệu quả công việc, dễ khiến con người ta bị stress là do các yêu cầu công việc không nhất quán, thay đổi liên tục một cách chóng mặt khiến họ không kịp xoay sở. Nếu đang rơi vào cái bẫy mơ hồ, mông lung không biết mình nên làm gì, cách tốt nhất là nên trò chuyện trao đổi trực tiếp với quản lý, sếp để trình bày rõ vấn đề và xin được giải thích bản chất công việc mà bạn được giao là gì, từ đó đưa ra các chiến lược cụ thể để hoàn thành.

3. Hạn chế các xung đột

Bởi lẽ các xung đột cá nhân tại nơi làm việc dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc của bạn.Tất nhiên môi trường nơi công sở các xung đột với đồng nghiệp, cấp trên là điều không thể tránh khỏi. Bạn phải luôn chủ động tìm cách giải quyết xung đột nơi công sở, hãy luôn tỉnh táo đừng để cho bản thân mình bị cuốn theo, điều đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của bạn. Xong lời khuyên cho bạn hạn chế, tránh xa các xung đột càng xa càng tốt. Nên tập trung làm tốt công việc của mình, tránh nói xấu đồng nghiệp, ai nói gì bạn là việc của họ, không cần quan tâm để ý, miễn là bạn làm tốt công việc của mình là được.

4. Xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể

Để giảm bớt, hạn chế những áp lực, stress từ công việc mang lại, tốt nhất bạn nên xây dựng cho mình kế hoạch làm việc cụ thể. Nên tập trung vào việc giải quyết một vấn đề cho tốt, tránh ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc, dễ khiến bạn không thể tập trung xử lý tốt một vấn đề, dần dần khối lượng công việc chất đống lên khiến bạn cảm thấy khó chịu, cáu gắt, dễ bị khủng hoảng, tinh thần đi xuống.

noi am anh mang ten stress noi cong so
Có nhiều cách để bạn có thể lấy lại cảm hứng trong quá trình làm việc

5. Đừng ngồi yên một chỗ

Thói quen xấu lười vận động, ngồi yên một chỗ không chỉ khiến bạn dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng mà còn khiến bạn dễ rơi vào trạng thái stress, ảnh hưởng đến công việc,... Thay vì đến công ty ngồi lì một chỗ, cắm đầu vào máy tính, hãy tạo cho mình thói quen tốt, nên dành ra ít phút để đi lại, lấy nước hoặc ra ngoài ban công hít thở không khí để thư giãn rồi lại bắt tay vào làm việc tiếp.

6. Nghe nhạc thư giãn

Các nghiên cứu cho thấy nghe nhạc giúp con người ta có thể xua tan nỗi buồn, giảm bớt căng thẳng và lo âu trong công việc, cuộc sống, lấy lại động lực làm việc. Vì vậy sau một ngày dài làm việc, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng những bản nhạc yêu thích để thư giãn, giảm bớt căng thẳng, stress mà công việc mang lại, cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn.

Trên đây GoodCV vừa chia sẻ cho bạn một số bí quyết giúp vượt qua nỗi ám ảnh mang tên Stress nơi công sở. Đừng để những căng thẳng, mệt mỏi tại nơi làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bằng cách áp dụng những bí quyết mà GoodCV vừa chia sẻ ở trên, giúp bạn cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn nhiều khi phải đối mặt với những khó khăn, bộn bề trong công việc, cuộc sống.

Dù bạn đang đảm nhận bất kỳ một công việc hay ngành nghề từ các vị trí năng động như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, lập trình viên, kế toán... thì việc gặp phải những stress nơi công sở là khó tránh khỏi. Mặc dù vậy cũng đừng để nỗi ám ảnh stress chi phối bạn quá nhiều, hãy luôn biết làm chủ cuộc sống và công việc của mình. Để biết cách lấy lại cảm hứng, ý tưởng sáng tạo trong công việc, bạn đọc tham khảo bài viết GoodCV cập nhật chi tiết nhé.

>> Bạn đọc truy cập ngay GoodCV.vn để tham khảo một loạt các mẫu CV xin việc ấn tượng nhé.
>> Để lại ý kiến đóng góp của bạn bằng cách comment bên dưới nhé.

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888