Tại sao bạn quan tâm vị trí tuyển dụng này của công ty?

30/12/2018 13:47
"Tại sao bạn quan tâm vị trí tuyển dụng này của công ty?"là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất và cũng là câu ứng viên dễ bị "trượt vỏ chuối" nhất. Khi nghe người phỏng vấn hỏi câu tương tự: "Tại sao bạn lại có mặt trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay?", nhiều ứng viên đưa ra câu trả lời đơn giản như: "Tôi muôn làm công này vì tôi đương đầu với thử thách mới" hay "bởi vì công ty là một nơi làm việc tuyệt vời." Các ứng viên này thường sẽ không thể lọt vào vòng trong. Để có được câu trả lời phù hợp nhất bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của GoodCV.vn nhé.
 
Người phỏng vấn sẽ không có ấn tượng gì với câu trả lời chung chung mà họ đã nghe hàng chục lần trước đó. Sau cùng, câu trả lời kiểu này không thể cho họ biết điều họ muốn biết - tại sao ứng viên quan tâm đến vị trí này của công ty?

Tuyển dụng nhân sự mới là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc, như vậy câu trả lời của bạn cần phải cam đoan với người phỏng vấn bạn là một nhân viên nhiệt huyết và có trách nhiệm, sẽ làm việc lâu dài và đóng góp cho sự phát triển của công ty. Dưới đây là một số gợi ý để bạn đưa ra câu trả lời hay và ấn tượng cải thiện được kỹ năng phỏng vấn của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

tai sao ban quan tam vi tri tuyen dung nay cua cong ty 1
Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng một cách thông minh

1. Giải thích lý do bạn muốn làm việc ở công ty

Người mong muốn gắn bó với công ty gần như luôn là người có hiệu suất làm việc cao và đạt được thành công ngoài mong đợi cho cả họ và công ty.

Có thể trước khi ứng tuyển bạn chưa từng nghe tin gì về công ty hoặc bạn rất thích thương hiệu của họ. Dù sao thì, điều quan trọng là bạn truyền đạt được niềm đam mê và lòng nhiệt tình của mình với công ty khi trả lời câu hỏi này. Chia sẻ cảm nhận của bạn về mục tiêu của công ty hỗ trợ giá trị riêng của bạn ra sao, sản phẩm hay dịch vụ nào đặc biệt làm bạn hứng thú và bạn ấn tượng ra sao về kết quả kinh doanh, giải thưởng của sản phẩm đó. Nếu bạn là ứng viên mới ra trường còn thiếu nhiều kinh nghiệm, hãy luôn biết cách đối phó nỗi sợ hãi khi phỏng vấn, đừng để nhà tuyển dụng thấy bạn quá lúng túng, thiếu tự tin, như vậy sẽ mất điểm đó, hãy cố gắng trình bày, làm rõ quan điểm của mình nhé.  

2. Giải thích lý do bạn muốn làm việc ở vị trí này

Khi nghe câu trả lời, cái người phỏng vấn muốn chắc chắn không chỉ là bạn là người làm tốt công việc đó mà còn cho thấy bạn thực sự yêu thích công việc này. Vì thế, đừng quên thể hiện niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn với vị trí này bằng cách nhân mạnh điểm đặc biệt thu hút bạn khi đọc tin tuyển dụng và lý do tại sao.

tai sao ban quan tam vi tri tuyen dung nay cua cong ty 2
Kinh nghiệm giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn

3. Bày tỏ cơ hội này tạo điều kiện cho bạn tiến bộ ra sao

Điều quan trọng bạn cần nhớ là người phỏng vấn có khả năng muốn tuyển dụng ứng viên không chỉ mang đến giá trị ở hiện tại mà còn trong dài hạn - người có tham vọng, động lực và quyết tâm tự hoàn thiện.

Vì thế, khi chuẩn bị câu trả lời, cho nhà tuyển dụng thấy bạn muốn phát triển kỹ năng và bạn nghĩ các yếu tố đặc thù trong chức vụ này hỗ trợ bạn làm điều đó. Tiếp đó, đưa ra lý do bạn muốn phát triển kỹ năng và tiến bộ trong sự nghiệp ở công ty đó.

Mẫu câu trả lời hay

Dưới đây là mẫu câu trả lời đưa ra trong buổi phỏng vấn nhân viên marketing cho ngành an ninh mạng:

"An ninh mạng là một ngành quan trọng, phát triển và thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Tôi đã làm việc và rất đam mê lĩnh vực này trong nhiều năm qua, thời gian này tôi đặc biệt chú ý đến công ty với vai trò doanh nghiệp dẫn đầu thị trường. Tôi biết công ty đã cung cấp sản phẩm A ra thị trường, tôi thường xuyên đọc các nhận xét trong ngành về công ty và rất vui khi thấy công ty tuyển dụng vị trí này.

Khi tôi mới đọc tin tuyển dụng cho vị trí này, một trong những điểm đặc biệt thu hút tôi là tập trung vào truyền thông mạng xã hội, đây vừa hay phù hợp với điểm mạnh của tôi. Tuy vậy, tôi biết mình còn phải học hỏi nhiều để liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn. Làm việc cho một công ty dẫn đầu thị trường như (tên công ty) với chiến lược truyền thông mạng xã hội mạnh và tinh vi cho phép tôi học hỏi từ nhiều chuyên gia, phát huy tiềm năng của bản thân trong quá trình học tập và làm việc nếu có cơ hội."

Các bạn ứng viên hãy nhớ rằng, khi đi phỏng vấn để tạo được sự ấn tượng cũng như làm tăng cơ hội trúng tuyển trong quá trình phỏng vấn đừng chỉ ngồi nghe và trả lời câu hỏi của người phỏng vấn hãy biết tương tác và đặt lại câu hỏi, trình bày thể hiện sự quan tâm của bạn tới vị trí tuyển dụng, hoặc bạn cũng có thể nói ra vì sao bạn yêu thích công việc đó... Việc tương tác này sẽ rất có lợi cho bạn.

>> Để làm tăng cơ hội việc làm, bạn đọc đừng bỏ qua các mẫu Cv xin việc chuyên nghiệp được GoodCV.vn chia sẻ nhé
>> Thông tin tuyển dụng việc làm được GoodCV.vn chia sẻ thường xuyên bạn đọc nhớ theo dõi, cập nhật

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888