Teamwork, kỹ năng làm việc nhóm là gì?

12/09/2019 17:15
Hầu hết nhà tuyển dụng đều đòi hỏi các ứng viên của mình kỹ năng Teamwork hay còn gọi là kỹ năng làm việc theo nhóm. Vậy Teamwork trong Cv xin việc là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của GoodCV để hiểu rõ hơn về vấn đề này và ứng dụng cho quá trình xin việc, làm việc đạt hiệu quả cao hơn nhé.
Teamwork hay làm việc theo nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng mong muốn tìm thấy ở các ứng viên của mình. Với một ứng viên mà nói, ngoài kỹ năng làm việc độc lập, còn phải trang bị cả kỹ năng làm việc nhóm mới có thể đạt được các mục tiêu mà công ty đề ra.

Kể cả vị trí ứng tuyển của bạn là gì đi nữa, thậm chí là công nhân cũng đòi hỏi phải có kỹ năng Teamwork. Trong các thông tin tuyển dụng bạn có thể thấy hầu hết các nhà tuyển đều yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm Teamwork bên cạnh kỹ năng làm việc độc lập. 
 

Có được kỹ năng teamwork trong cv xin việc sẽ giúp bạn dễ tìm việc làm hơn

Dưới đây là danh sách 4 kỹ năng Teamwork quan trọng mà bạn cần biết và thêm trong cv xin việc của mình để dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

1. Giao tiếp

Trong quá trình làm việc theo nhóm, các thành viên trong nhóm sẽ chia sẻ, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình với nhau. Vì vậy kỹ năng giao tiếp là không thể thiếu. Điều cốt lõi là phải làm sao để trình bày rõ các ý tưởng, đề xuất của mình với các thành viên, vận dụng kết hợp cả các yếu tố ngôn ngữ cơ thể.

2. Giải quyết xung đột

Một trong những kỹ năng Teamwork quan trọng khác phải kể đến kỹ năng giải quyết xung đột. Trong một nhóm gồm nhiều thành viên khác nhau, mỗi thành viên sẽ có những tính cách, quan điểm và suy nghĩ khách nhau đôi khi có thể có những bất đồng quan điểm, tranh cãi là điều không thể tránh khỏi, đòi hỏi mỗi thành viên phải có khả năng giải quyết các xung đột, xích mích tại nơi làm việc.
 

Luyện được kỹ năng Teamwork sẽ giúp bạn dễ tìm việc làm hơn

3. Kỹ năng lắng nghe

Ngoài giao tiếp, giải quyết xung đột, kỹ năng lắng nghe cũng rất quan trọng. Trong giao tiếp, người nói phải có người nghe, vì vậy trong làm việc nhóm Teamwork đòi hỏi bạn phải có khả năng lắng nghe, nắm bắt các thông tin, ý tưởng, đề xuất của đồng nghiệp. Bằng cách đặt thêm các câu hỏi để mọi người thấy được rằng bạn cũng đang quan tâm, chú ý đến vấn đề họ trình bày đồng thời cảm thấy họ được tôn trọng. Bạn đừng bao giờ tỏ ra là mình đã biết hết mọi vấn đề hay lơ đãng khi thành viên khác đang cố gắng thuyết trình, điêu đó sẽ khiến mọi người trong nhóm không hài lòng và làm việc nhóm không tập trung chắc chắn sẽ không hiệu quả.

4. Là người tin cậy

Để trở thành nhân viên được mọi người, đồng nghiệp và cấp trên tin cậy không quá khó, chỉ cần hoàn thành đúng các công việc, nhiệm vụ được giao trước thời hạn. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cấp trên và cả đồng nghiệp của mình đấy. Đặc biệt dù bạn có làm tốt công việc thế nào cũng không nên có bất cứ một dấu hiệu dối trá nào trong công việc nhé. Bởi đây có lẽ sẽ là điều mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đều không thích, họ luôn tìm kiếm sự trung thực và thật thà, đáng tin cậy để đảm bảo công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 

Kinh nghiệm giúp bạn có được kỹ năng Teamwork

Thực tế kỹ năng mềm làm việc nhóm hay Teamwork để đạt được hiệu quả cao thì cần có sự đóng góp của nhiều cá nhân khác nhau chứ không phải một người, chính vì vậy mỗi ca nhân trong nhóm cần chủ động trong mọi vấn đề đặc biệt là đưa ra những ý kiến đóng góp để thúc đẩy bản thân cũng cũng như tập thể ngày càng phát triển tốt hơn cho mục đích chung của cả team.

Ngay từ ngồi trên giảng đường chắc chắn các bạn cũng đã được tiếp xúc với môi trường làm việc nhóm, khi ra trường đi xin việc nhiều nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao và coi đây là kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng công việc. Vậy nên khi tạo Cv xin việc các bạn cũng nên lưu ý và cho thêm kỹ năng này cho bản Cv của mình thêm phần đầy đủ và cơ hội tìm việc làm sẽ được nâng cao hơn.

Bài viết trên đây GoodCV vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Teamwork trong cv xin việc là gì cũng như giới thiệu thêm cho bạn danh sách 4 kỹ năng Teamwork quan trọng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm Teamwork trong bất kỳ công việc nào.

Kỹ năng Teamwork là kỹ năng quan trọng không chỉ cần có trong lá cv xin việc, hay đơn xin việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, hiện nay ở hầu hết các ngành nghề khác nhau, ví dụ như vị trí nhân viên lập trình viên, để mang lại hiệu quả cao thì kỹ năng Teamwork cũng rất quan trọng, trong bản cv xin việc lập trình viên nếu bạn có thêm kỹ năng Teamwork chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn, cơ hội giành được việc làm của bạn cũng dễ dàng hơn.  

>> Những chú ý cần biết khi viết cv xin việc
>> Truy cập vào GoodCV.vn để tham khảo các mẫu Cv xin việc hay và chọn lọc nhất
>> Like nếu bạn yêu thích bài viết đừng quên để lại comment bên dưới nhé!

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888