Tiêu chí để chọn địa chỉ làm phù hợp cho cắt tóc

03/06/2019 09:00
Học các nghề làm đẹp nói chung và nghề cắt tóc nói riêng đang là xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên để chọn được địa chỉ dạy nghề cắt tóc không phải là điều dễ dàng. Vậy trước khi theo học một trung tâm dạy nghề cắt tóc cần đưa ra những tiêu chí gì? Cùng tham khảo một số tiêu chí được trang tuyển dụng Goodcv.vn cập nhật cụ thể dưới đây nhé.

1. Lựa chọn thương hiệu


Các salon, trung tâm đào tạo tóc có tiếng sẽ thu hút nhiều học viên hơn. Vì vậy tiêu chí đầu tiên để lưa chọn một địa chỉ học cắt tóc là chọn một thương hiệu uy tín. Bạn cần phải sáng suốt vì có những trung tâm nổi lên nhờ chạy quảng cáo, thực chất đào tạo lại không tốt như những gì bạn kì vọng, những thương hiệu tốt có lẽ sẽ giúp bạn rèn luyện được kinh nghiệm và kỹ năng mềm hiệu quả hơn. Cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của những người đã từng học hoặc tìm hiểu trên Internet những trung tâm dạy nghề cắt tóc tốt nhất hiện nay.

2. Chương trình đào tạo


Một trung tâm dạy nghề cắt tóc tốt là nơi có chương trình đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Từ cách đứng, cách cầm kéo đến việc làm sao để cắt đẹp là cả 1 quá trình. Hơn nữa, học viên cần được thực hành nhiều hơn học lí thuyết để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, để việc học thợ cắt tóc trở nên dễ dàng hơn cần phải có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hướng dẫn.

3. Cơ sở vật chất


Nghề tóc là nghề cần nhiều thời gian thực hành nên salon, trung tâm dạy nghề tóc cần phải có một không gian học tập lí tưởng, trang bị đầy đủ trang thiết bị mới có thể giúp các học viên được rèn luyện tất cả các kĩ năng.

4. Chứng chỉ và các cơ hội việc làm


Sau khi hoàn thành khóa học cắt tóc, học viên quan tâm nhất là việc trung tâm ấy có cấp chứng chỉ học nghề hay không. Nhiều trung tâm còn tạo việc làm cho học viên của mình, giới thiệu chỗ làm và tư vấn mở tiệm cho các học viên. Thợ cắt tóc cũng là công việc được nhiều đối tượng lao động phổ thông lựa chọn, bởi không yêu cầu bằng cấp, mà chỉ cần có kinh nghiệm và học tập tốt có tay nghề là mọi vấn đề đều được thực hiện dễ dàng hơn.

5. Học phí


Nghề tóc thường là lựa chọn của những bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn nên học phí luôn là mối quan tâm rất lớn. Các bạn nên tìm hiểu và so sánh học phí giữa các trung tâm để có thể chọn được trung tâm phù hợp với tài chính của mình.
Trên đây là những tiêu chí khi lựa chọn địa chỉ học cắt tóc. Hy vọng có thể giúp bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

Để hiểu rõ hơn về công việc thợ cắt tóc các bạn có thể tìm hiểu thêm xem thợ cắt tóc có cần sắm đồ riêng không. Những đồ cần thiết cho công việc cắt tóc là gì, các bạn cần tìm hiểu để chuẩn vị sẵn sàng cho nhu cầu công việc của mình diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt chắc chắn bạn nào khi tìm hiểu và có ý định học công việc gì thì cũng thắc mắc xem thu nhập ra sao, vậy thợ cắt tóc thu nhập bao nhiêu một tháng, với mức thu nhập đó có ổn định cuộc sống không? Hãy cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé.Bình luận

vì sao chọn goodcv?

  • Công cụ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả

  • Tạo CV online đẹp, nhanh và chuyên nghiệp

  • Hệ thống kết nối tuyển dụng nhanh chóng

  • Hỗ trợ nhanh, tận tình

tạo cv tìm việc, mẫu đẹp miễn phí

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888