Tìm việc làm tự do tại Hà Nội, tuyển lao động phổ thông tại Hà Nội

13/02/2020 02:36
Bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội, bạn không có bằng cấp, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, muốn tìm công việc ổn định với mức lương đủ sống tại thành phố? Rất nhiều những vấn đề được đặt ra với người tìm việc làm. Vậy làm cách nào để tìm được những công việc tự do, địa chỉ tuyển lao động phổ thông tại Hà Nội? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay có rất nhiều những công việc từ có bằng cấp đến không cần bằng cấp. Một danh sách việc làm tốt nhất cũng như việc làm mới nhất trên từng khu vực khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình công việc thích hợp. Đối với những lao động phổ thông hay những đối tượng cần tìm việc làm tự do tại HCM hay Hà Nội thì có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình công việc thích hợp và ổn định. Trong bài viết dưới đây, chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về việc làm tự do cũng như những công việc lao động phổ thông phổ biến.
 
tim viec lam tu do tai ha noi, tuyen lao dong pho thong tai ha noi
Người lao động có nhu cầu tìm việc làm tự do, lao động phổ thông tăng cao

Việc làm tự do là gì?

Khi bắt đầu đi tìm việc chắc chắn có nhiều người chưa biết rõ về việc làm tự do. Vậy việc làm tự do là gì, tìm việc làm tự do tại Hà Nội có khó không? Nghề tự do hay còn gọi là freelancer, là công việc không bị ràng buộc về thời gian, không gian, không bị quản lý về mọi vấn đề nhưng vẫn hoàn thành công việc và kiếm được thu nhập đều đặn hàng tháng.

Nếu bạn là người yêu thích sự tự do thì có thể lựa chọn công việc này hoặc tự mình làm chủ công việc của mình. Còn nếu muốn tìm việc làm tự do tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn một số những vị trí như viết bài, dịch thuật, thiết kế, tiếp thị... Hay những công việc không cần bằng cấp như bán hàng online, cộng tác viên bán hàng, quảng cáo... Rất nhiều công việc tự do tuyển dụng hiện nay nên bạn có thể tìm kiếm cho mình công việc tốt nhất.

Lao động phổ thông có dễ xin việc?

Nếu bạn là lao động phổ thông và muốn xin việc làm thì cũng không có gì quá khó khăn bởi có rất nhiều công việc không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của bạn để có thể kiếm cho mình công việc ưng ý nhất. Bạn có thể tham gia nhân viên bán hàng, làm nhân viên tạp vụ, bảo vệ, công nhân, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kho, làm gia công....

Đối với lao động phổ thông các bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các việc làm tự do, việc làm tại nhà, việc làm theo giờ và việc làm thời vụ để dễ dàng tìm kiếm sự thoải mái cho bản thân đồng thời có công việc tốt nhất cho mình. Hiện nay có nhiều công việc họ chỉ yêu cầu kinh nghiệm và không cần bắng cấp, chính vì thế các đối tượng lao động phổ thông yên tâm về vấn đề việc làm của bản thân nhé.

Những ngành việc phổ thông Hot tại Hà Nội

Ở bất cứ đâu, nông thôn hay thành phố đều tồn tại những công việc dành cho những đối tượng khác nhau. Chính vì thế, tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của mình để có thể lựa chọn việc làm cho mình phù hợp nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến các địa chỉ tuyển lao động phổ thông tại Hà Nội thì hãy cùng tham khảo những ngành việc phổ thông Hot tại Hà Nội dưới đây nhé.
 • Nhân viên bán hàng.
 • Giúp việc.
 • Nhân viên phục vụ.
 • Tài xế.
 • Bảo vệ.
 • Nhân viên giao hàng.
 • Trông trẻ.
 • Công nhân.
 • Tạp vụ.
 • Đầu bếp.
 • Phụ bếp.
 • Cộng tác viên.
 • Thợ mộc.
 • Thợ Hàn.
 • Thợ điện.
 • Thợ in.
 • Công nhân may.
 • Thợ sửa chữa.
 • Thợ nhôm kính.
 • Nhân viên spa.
 • Nhân viên nhà hàng.
 • Thợ cắm hoa.
 • Nhân viên giặt ủi.
 • Nhân viên đóng gói...

Một trong số những công việc lao động phổ thông tại Hà Nội hot được nhiều người lựa chọn đó là nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên giao hàng, nhân viên spa... Rất nhiều những công việc bạn có thể lựa chọn tùy khả năng cũng như sở thích và nhu cầu của mình để có thể tìm kiếm cho mình công việc tốt nhất nhé.

tim viec lam tu do tai ha noi, tuyen lao dong pho thong tai ha noi
Nhân viên bán hàng cũng là việc làm phổ thông nhiều người theo đuổi

Cách tuyển lao động phổ thông dễ dàng nhất

Thực tế hiện nay tình trạng thiếu lao động phổ thông đang diễn ra, bởi nhiều lao động trẻ không thích làm công nhân, muốn có thu nhập cao và cơ hội thăng tiến nhiều hơn. Chính vì thế, để tuyển được lao động phổ thông cũng là một bài toán đối với các doanh nghiệp. Tuy vậy để khắc phục điều này cũng cần có phương pháp. Các nhà tuyển dụng lưu ý một số điều dưới đây để tuyển lao động phổ thông tại Hà Nội hay bất cứ những tỉnh thành khác đều vậy nhé.

1. Tận dụng mạng xã hội để tuyển lao động

Với thời buổi công nghệ số phát triển như hiện nay thì vấn đề tuyển dụng lao động phổ thông nhanh chóng nhất là đăng trên các kênh hay nhóm tìm việc làm facebook, zalo... Hầu hết các bạn trẻ đều tham gia mạng xã hội và biết cập nhật thông tin trên internet, chính vì thế sẽ dễ dàng hơn cho việc tiếp cận thông tin việc làm.

2. Đăng tin tuyển dụng trực tiếp, trên báo, quảng cáo

Thực tế đăng tin trên báo, tivi, các thông tin đại chúng hay dán trực tiếp tại khu vực đông người cũng là cách mà trước đây các doanh nghiệp hay sử dụng để tìm nhân sự. Tuy nhiên cũng không thật sự hiệu quả bởi có rất ít người chú ý đến. Nhưng khi không tìm kiếm được nhân sự bạn cần tận dụng tất cả các cách.

3. Kết hợp với các website tuyển dụng

Giờ đây xuất hiện rất nhiều các trang tuyển dụng chuyên giới thiệu việc làm cũng như hỗ trợ tuyển dụng miễn phí như GoodCV hay Vieclam24h, Timviecnhanh, Mywork... Dùng những ứng dụng của web rất tiện lợi, nhà tuyển dụng có thể đăng tuyển dụng công việc cụ thể để ứng viên tìm kiếm thấy hoặc rà soát lựa chọn các cv trực tuyến mà ứng viên cập nhật để liên hệ khi thấy phù hợp.

tim viec lam tu do tai ha noi, tuyen lao dong pho thong tai ha noi
Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí dễ dàng trên GoodCV

4. Hạ thấp tiêu chuẩn tuyển dụng

Các đối tượng lao động phổ thông có thể không cần bằng cấp hoặc từ bằng THPT như trước bởi có thể thay thế bằng THCS vì rất nhiều các ứng viên chưa tốt nghiệp hay với lý do nào đó không học hết cấp 3.

5. Quan tâm đến đời sống và chế độ của công nhân

Dù ở bất cứ những vị trí nào và công việc gì thì nhà tuyển dụng khi có được ứng viên cũng cần quan tâm đến họ để níu giữ chân họ, bởi có rất nhiều lý do khiến nhân viên không muốn làm việc tại cơ quan nữa.

Với vấn đề tìm việc làm tự do tại Hà Nội cũng như tuyển lao động phổ thông tại Hà Nội trên đây, hy vọng phần nào sẽ hỗ trợ ứng viên cũng như nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của mình. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm việc làm tự do nhanh chóng thì có thể truy cập vào GoodCV.vn. Đây là website tuyển dụng, hỗ trợ tìm việc làm theo ngành nghề, hình thức, tỉnh thành,... để ứng viên dễ dàng có được công việc như ý muốn.

Bình luận

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888