Top trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất ở Việt Nam

03/05/2020 23:00
Hiện nay, kiến trúc sư là một ngành học hot được nhiều người đam mê và theo đuổi, nhất là đối với những bạn có năng khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo có nhiều hiểu biết về lĩnh vực kiến trúc nói chung. Top trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường tốt để theo đuổi đam mê của mình.

Trong hệ thống giáo dục của cả nước hiện nay có nhiều nơi đào tạo kiến trúc sư, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng mang tới chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất. Để giải đáp cho bạn đọc băn khoăn kiến trúc sư thi khối nào? trường nào? chất lượng đào tạo tốt, dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn tham khảo. top truong dao tao kien truc su tot nhat o viet nam
Học ngành kiến trúc ở đâu chất lượng tốt?​

>> Tìm việc làm kiến trúc sư tại Hà Nội (+ 108 việc làm, cv ổn định lương cao)
>> Tìm việc làm kiến trúc sư tại Hồ Chí Minh (+ 94 việc làm, tuyển liên tục)

Những trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất Việt Nam

1. Đại học kiến trúc Hà Nội

Đại học kiến trúc Hà Nội là một trong số những ngôi trường hàng đầu đào tạo kiến trúc sư tại Việt Nam hiện nay.Với bề dày lịch sử và thành tích, trường luôn góp mặt trong top các trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất cả nước.

Hằng năm trường cho ra lò đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, gặt hái được nhiều thành tích và giải thưởng về các công trình thiết kế, góp phần xây dựng nên đội ngũ kiến trúc sư Việt Nam giàu năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, trường cũng nổi tiếng là môi trường đào tạo đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên thiết kế nội thất, đồ họa web chất lượng trên cả nước, sinh viên ra trường luôn đáp ứng được yêu cầu về thực tiễn cao nhất.

2. Đại học Xây Dựng

Trường xây dựng cũng là trường đại học góp mặt trong top những trường đào tạo ngành kiến trúc lâu đời và chất lượng ở nước ta. Với thâm niên trên 60 năm, đã có nhiều lớp thế hệ kiến trúc sư tiềm năng được đào tạo tại đây. Nhờ phương châm giáo dục theo hướng tiếp cận CDIO (Hình thành ý tưởng - thiết kế - triển khai - vận hành) giúp sinh viên có được phương pháp giáo dục tốt nhất, phát triển đúng kỹ năng nghề nghiệp.

Cùng với đó, trường cũng luôn đẩy mạnh giáo dục 6 kỹ năng vàng một kiến trúc sư cần có như khả năng giao tiếp, kiến thức về pháp luật, mỹ thuật hay khả năng lãnh đạo... Cũng bởi vậy, trường liên tục có các công trình thiết kế đạt hạng mục cao ở các cuộc thi trong nước và quốc tế, đem lại nhiều thành tích, góp vào sự phát triển chung của trường Xây dựng.

3. Đại học kiến trúc TP.HCM

Ngôi trường là một trong số những cái nôi đầu ngành trong công tác giảng dạy, giáo dục các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật. Chất lượng kiến trúc sư đã được thể hiện thông qua từng lớp sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, tham dự vào nhiều các công trình thiết kế, nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng lớn. Gần đây nhất đội ngũ sinh viên của trường đã đạt được giải thưởng nằm trong top 3 Châu lục cuộc thi nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016, đã minh chứng phần nào cho chất lượng giáo dục của nhà trường.
 
top truong dao tao kien truc su tot nhat o viet nam
Nơi đào tạo Họa viên kiến trúc uy tín

4. Đại học khoa học - Đại học Huế

Là một trường đại học chất lượng, nổi tiếng ở khu vực miền Trung với bề dày hơn 60 năm phát triển, mỗi năm trường cho tốt nghiệp rất nhiều cử nhân. Các kiến trúc sư chất lượng, trường luôn định hướng giúp các em sinh viên nắm được tố chất cần có của kiến trúc sư để giúp bản thân mỗi sinh viên có cơ hội phát triển mình nhất. Bởi vậy, chất lượng đầu ra luôn nằm trong top đầu của cả nước.

Ngay từ khi còn học tập tại trường, sinh viên đã được tham gia vào nhiều cuộc thi, giải thưởng lớn về kiến trúc và gặt hái được nhiều thành tích cao, khẳng định được vị thế của lớp trẻ kiến trúc sư tiềm năng Việt Nam.

5. Đại học Văn Lang

Nhắc tới ngôi trường đào tạo kiến trúc sư tốt chúng ta không thể không nhắc tới trường đại học Văn Lang. Khoa kiến trúc của trường xây dựng hệ thống giáo dục theo mô hình mới, luôn chú trọng phương pháp giáo dục thực tiễn nên giúp các em sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, sự năng động, nhạy bén và tìm tòi. Lớp lớp sinh viên kiến trúc của trường từng bước được trưởng thành, xây dựng và đóng góp không nhỏ vào nền kiến trúc của nước nhà, gặt hái được nhiều thành tích cao với các giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Trên đây là top trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất ở Việt Nam, gợi ý dành cho ai đang có ý định tìm một môi trường đào tạo kiến trúc sư chất lượng tốt nhất, có thể theo đuổi hoài bão và chắp cánh ước mơ của mình. Hy vọng với những thông tin tìm hiểu về nghề kiến trúc sư, kỹ năng, thu nhập, học ở đâu tốt thì bạn sẽ định hướng cho mình con đường sự nghiệp đúng đắn nhất.

>> Các bạn sinh viên muốn tăng cơ hội tìm việc làm kiến trúc sư lương cao, hãy truy cập vào GoodCV.vn nhé.
>> Các mẫu đơn xin việc kiến trúc sư đã được GoodCV.vn cập nhật sẵn, các bạn ứng viên có thể tham khảo hoặc tải về sử dụng.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888