​Top việc làm online tại nhà mùa dịch Covid-19

30/04/2020 17:30
Dịch covid 19 đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế, khiến không ít người lao động lao đao do giảm thu nhập, thậm chí mất việc. Thu nhập trong mùa dịch thì ít nhưng chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày lại không giảm đi bao nhiêu. Lý do này là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng mạnh trong nhu cầu tìm kiếm việc làm online tại nhà.


Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến cho đời sống sinh hoạt, làm việc của con người bị đảo lộn. Nhằm tránh bệnh dịch lây nhiễm trên diện rộng, hình thức làm việc online tại nhà được áp dụng với hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm online tại nhà thì những công việc dưới đây là lựa chọn thích hợp.

top viec lam online tai nha mua dich covid 19

 

Những việc làm online tại nhà phổ biến mùa dịch Covid

Các việc làm online tại nhà mùa dịch virus Corona

Làm việc online tại nhà là cách tốt nhất để hạn chế tiếp xúc trong cộng đồng, phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp làm việc tại nhà đúng đắn thì hiệu suất công việc khó có thể đảm bảo. Bởi khi làm việc ở nhà, những thói quen, hoạt động cá nhân rất dễ tác động tới bạn trong quá trình làm việc. Vì vậy, hãy tìm hiểu bí quyết để việc làm online tại nhà của bạn có thể đạt hiệu quả cao. Dưới đây là danh sách những công việc online phù hợp nhất để làm tại nhà trong mùa dịch Covid 19 để bạn tham khảo.

1. Gia sư online

Một trong những công việc bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà trong mùa dịch Covid-19 chính là dạy học hay gia sư trực tuyến. Bên cạnh hình thức bán khóa học, hình thức học online qua video call cũng rất được ưa chuộng.

Bán khóa học là hình thức người dạy biên soạn, xây dựng những bài giảng có sẵn sau đó rao bán. Người học có nhu cầu sẽ tìm mua, tự tham khảo và học. Xuyên suốt quá trình học, người dạy có trách nhiệm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ người học khi cần thiết. Hình thức này tiết kiệm thời gian cho người dạy nhưng lại thu hút số lượng học viên ít hơn so với hình thức học online qua video call.

Học online qua video call giúp người dạy và người học giao lưu, tương tác dễ dàng hơn. Từ đó hỗ trợ tốt cho việc truyền tải thông tin hay kiến thức. Đây cũng là cách đang được giáo viên tại các trường học áp dụng để dạy cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ tại nhà do dịch covid 19. Tùy vào khả năng và lượng kiến thức chuyên môn bạn có, bạn có thể lựa chọn bộ môn hay nội dung khóa học giảng dạy. Một trong những nội dung dễ dàng được dạy và học online tại nhà chính là ngoại ngữ.

2. Bán hàng online

Bán hàng online là xu hướng đang phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây. Và hình thức kinh doanh này được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Khi mà dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao, hàng quán đóng cửa hàng loạt, người người ở trong nhà, mọi nhu cầu mua bán được giải quyết thông qua các nền tảng bán hàng online.

Loại hình sản phẩm để bạn kinh doanh online không hề giới hạn bao gồm đồ ăn, quần áo cho đến vật dụng cá nhân, đồ gia dụng,… Tất cả sản phẩm kinh doanh đều phụ thuộc chủ yếu vào lượng vốn bạn có. Không ít người tận dụng bán đồ ăn – mặt hàng không cần quá nhiều vốn mà lại thiết yếu nhất trong thời điểm dịch bệnh này. Sự phát triển của mạng xã hội, những nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi… hỗ trợ không nhỏ cả về khoản rao bán sản phẩm cũng như vận chuyển cho dân kinh doanh online.

3. Biên dịch (dịch thuật)

Dịch thuật, cụ thể hơn là biên dịch, là công việc có thể làm online trong mùa dịch này. Ngoài đăng ký dịch tài liệu theo dự án cho một công ty từ xa nào đó, bạn cũng có thể nhận dịch sách, truyện hoặc phim tại nhà.

Mức thu nhập cho người dịch thuật không thấp. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải giỏi một ngôn ngữ nào đó. Dịch thuật có thể nói là công việc có thể dễ dàng làm tại nhà, kiếm thêm thu nhập mà không cần đầu tư bất kỳ khoản vốn nào.

Những điều cần tránh khi làm việc online tại nhà

Mặc dù làm việc online tại nhà mang đến nhiều sự tiện lợi nhất là việc bạn không phải tốn thời gian di chuyển đến địa điểm làm việc, tuy nhiên nếu không biết cách lên kế hoạch hợp lý thì có thể sẽ phản tác dụng bởi làm giảm hiệu suất công việc. Để có kết quả làm việc online tại nhà tốt thì bạn cần tránh làm những điều GoodCV chia sẻ trong bài viết.

4. Viết nội dung

Khác với biên dịch, bạn có thể sử dụng ý tưởng của bản thân hoặc sáng tạo nội dụng tại nhà với công việc viết lách. Viết lách giúp bạn có được nguồn thu nhập vừa đủ mà không cần phải đầu tư quá nhiều cũng như không cần phải trực tiếp đến văn phòng.

Những người làm công việc viết lách thường hoạt động chủ yếu trên các website, blog hoặc trang mạng xã hội như Facebook, trang thông tin điện tử. Công việc này phù hợp với những người có đam mê viết, khả năng viết lách và diễn đạt tốt. Ngoài đăng ký quản trị nội dung cho 1 website nào đó, bạn cũng có thể ứng tuyển trở thành cộng tác viên cho các trang báo mạng. top viec lam online tai nha mua dich covid 19
Bạn cần có bí quyết tìm việc làm tại nhà để lựa chọn công việc ưng ý

5. Nhân viên nhập liệu

Một trong những việc làm kiếm ra thu nhập mà không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao là nhân viên nhập liệu tại nhà. Bất kể đối tượng nào cũng có thể làm được công việc này. Những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính cá nhân có kết nối internet và khả năng đánh máy tương đối. Bạn có thể đăng ký trở thành nhân viên nhập liệu online theo dự án của các công ty. Mức thu nhập của nhân viên nhập liệu thường phụ thuộc vào khối lượng công việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhập liệu không phải là công việc quá khó nhưng cũng thường phù hợp hơn với những người có tính kiên nhẫn. Mặt khác, thị trường tuyển dụng nhân viên nhập liệu đan xen khá nhiều các công ty tuyển dụng lừa đảo với mác nhập liệu nhàn hạ - lương cao. Do đó, nếu lựa chọn công việc này làm tại nhà mùa dịch, bạn nên tìm kiểu kỹ các thông tin về nhà tuyển dụng và nội dung công việc. Trên đây là một số công việc phù hợp để làm online trong mùa dịch Covid-19. Nhìn chung, những công việc này đều có tính linh động về thời gian và địa điểm làm việc. Với một số người, làm việc online tại nhà không kiếm được nguồn thu nhập cao nhưng là cách tốt nhất để duy trì cuộc sống cũng như đảm bảo sức khỏe trong thời điểm đại dịch hiện nay.

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888