Trả lời câu hỏi bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?

31/12/2018 08:13
Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn: "Bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?". Mục đích của câu hỏi này là xác định xem bạn có thích hợp để làm việc ở công ty và hòa hợp với văn hóa công ty hay không. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn biết môi trường làm việc hiệu quả nhất của mình là gì.
 
Một số yếu tố làm nên môi trường làm việc bao gồm quy mô công ty, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, phong cách lãnh đạo và cơ cấu tổ chức. Môi trường làm việc trong một công ty gồm 15 nhân viên sẽ khác với một công ty đa quốc gia.

Như với nhiều hỏi phỏng vấn tuyển dụng khác, tốt nhất bạn nên suy nghĩ câu trả lời cho câu hỏi về môi trường làm việc trước buổi phỏng vấn, luyện tập cho bản thân mình thật nhiều kỹ năng phỏng vấn có như vậy quá trình tham gia phỏng vấn của bạn mới tốt và đạt được hiệu quả như mong muốn, cùng theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của Blog GoodCV.vn nhé.

tra loi cau hoi ban mong muon lam viec o moi truong nhu the nao 1
Gợi ý cách trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách thông minh

1. Tìm hiểu môi trường làm việc của công ty

Cách chuẩn bị tốt nhất cho câu hỏi "Bạn mong muốn làm việc ở môi trường như thế nào?" là thu thập thông tin để tìm hiểu về môi trường làm việc của công ty. Điều này không có nghĩa là bạn áp đặt thông tin đó lên nguyện vọng của bản thân mà là một cách để bạn đảm bảo rằng văn hóa công ty có thực sự phù hợp với mình hay không. Trước khi tham gia vào bất kỳ một buổi tuyển dụng nào, bạn hãy luôn xác định mình nên làm gì trước buổi phỏng vấn, gạch ra các kế hoạch, tìm hiểu đẻ khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất.

Website của công ty chứa rất nhiều thông tin về môi trường công ty, bao gồm cả trình bày rõ ràng và ngụ ý. Tìm kiếm mục "Giới thiệu" (About Us), trong đó nhấn mạnh đạo đức kinh doanh của công ty nói chung và đôi khi cung cấp thông tin về nhân viên của họ.

Nếu bạn quen ai đó đang làm việc ở công ty, đừng ngần ngại liên hệ và trò chuyện với họ để biết thêm thông tin về công ty mình ứng tuyển. Phân tích môi trường làm việc sẽ rất hữu ích vì nó sẽ cho bạn biết mình sẽ làm việc vui vẻ và hiệu quả hay không nếu được mời làm việc.

Đôi khi bạn không thể tìm được thông tin về môi trường làm việc ở một công ty cụ thể. Trong trường hợp đó, bạn nên hỏi người phỏng vấn về văn hóa công ty và trả lời dựa trên những gì họ nói, đồng thời xác định liệu bạn có phù hợp với môi trường đó không và đưa ra một vài ví dụ về tác phong làm việc của bạn phù hợp với văn hóa của họ.

tra loi cau hoi ban mong muon lam viec o moi truong nhu the nao 2
Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

2. Mẹo trả lời câu hỏi

Khi nhận được câu hỏi về môi trường làm việc, tốt hơn hết bạn nên duy trì thái độ tương đối trung lập vì ở giai đoạn này trong quy trình phỏng vấn bạn không biết làm việc cho công ty đó sẽ ra sao. Tỏ ra bạn là một người có tính linh hoạt và dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Đừng nói điều gì làm phá hỏng cơ hội bước đến vòng sau trong quy trình tuyển dụng.

Mặc dù vậy, đừng quá ôm đồm, bạn không phải con "tắc kè bông", nếu có loại môi trường bạn hoàn toàn không thể hòa nhập được thì đừng nói rằng bạn có thể ứng phó. Chẳng hạn như, nếu bạn là một kế toán, có thể trả lời rằng bạn có sự linh hoạt trong môi trường làm việc nhưng làm việc tốt nhất khi có một không gian tương đối yên tĩnh để xử lý các con số mà không bị xao lãng. Tuy nhiên, để cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn được thành công, bạn đừng chỉ ngồi nghe và trả lời câu hỏi của người phỏng vấn, hãy biết chủ động đặt lại câu hỏi cho nhà phỏng vấn, về những thắc mắc của bạn tới vị trí tuyển dụng, trình bày sự quan tâm cũng như vì sao bạn lại yêu thích công việc đó... Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn hơn.

3. Một số mẫu câu trả lời hay
  • Tôi có khả năng thích nghi cao với nhiều loại môi trường làm việc. Trên website của công ty, tôi thấy công ty có môi trường làm việc nhịp độ nhanh và có cơ cấu để mở rộng sản xuất. Đó là điều làm tôi hứng thú, tôi thích làm việc trong khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh và tôi cho rằng nhiều khi loại môi trường này có ích cho những ý tưởng và ứng dụng mới.
  • Tôi đã làm việc trong nhiều loại môi trường khác nhau và hứng thú với việc học hỏi điều mới từ chúng. Có thể nói rằng tôi không thích một môi trường cụ thể nào cả, tôi thực sự thích là được làm hiến của nhân viên ở mọi chức vụ làm nên thành công của công ty và một nơi làm việc tuyệt vời.
  • Nhìn chung, tôi muốn làm việc trong môi trường có hiệu suất làm việc cao, nhân viên có ý thức trách nhiệm. Theo hiểu biết của tôi, bất kể văn hóa công ty là nhịp độ nhanh hay thoải mái hơn.
Tuy nhiên các bạn ứng viên hãy nhớ, để nhanh chóng có được một buổi phỏng vấn, điều cần tiện chúng ta cần làm đó là phải hoàn thiện cho mình một lá đơn xin việc thật là hoàn chỉnh, trong lá đơn xin việc đó phải làm nổi bật được trình độ, năng lực, kinh nghiệm của bạn, có như vậy nhà tuyển dụng mới đánh giá cao và cân nhắc đặt lịch phỏng vấn tới bạn.

>> Bạn đang cần một mẫu Cv xin việc chuẩn, để hoàn thành bản Cv xin việc của mình, truy cập ngay vào GoodCV.vn để tải các mẫu gợi ý có sẵn nhanh nhất nhé.
>> Đồng thời bạn cũng có thể tạo cv trực tuyến ngay trên
GoodCV.vn sau đó có thể tải về dễ dàng.

 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888