Trở thành một nhân viên SEO website chuyên nghiệp bắt đầu từ đâu?

30/11/2019 11:42
Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang nghề SEO hoặc bạn hiện đang là nhân viên SEO website chuyên nghiệp muốn cải thiện hiệu quả công việc và thành tích của bản thân, bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn, trong đó phân tích những kỹ năng quan trọng nhất để trở thành nhân viên SEO thành công, giúp bạn tìm ra phương hướng để phát triển bản thân.

Trên thực tế, có nhiều nhân tố quyết định đến thành công của một chiến dịch SEO, nhưng cốt lõi của mọi chiến dịch vẫn là một người được gọi là nhân viên SEO website, chịu trách nhiệm thiết lập mục tiêu, dẫn dắt các thành viên trong nhóm, tiến hành nghiên cứu và thực hiện vô số các công việc không tên. Với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm này, họ thắc mắc không biết trở thành nhân viên SEO có khó không? Xin việc dễ hay khó? Nếu muốn trở thành nhân viên SEO website chuyên nghiệp, những kỹ năng dưới đây bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn có sự thành công và phát triển sự nghiệp cao.

tro thanh mot nhan vien seo website chuyen nghiep bat dau tu dau
Những kỹ năng quan trọng giúp bạn dễ tìm việc làm nhân viên Seo website

>> Tìm việc làm nhân viên Seo tại Hà Nội (+ 50 việc làm, tuyển liên tục, cv ổn định)
>> Tìm việc làm nhân viên Seo tại Hồ Chí Minh (+ 43 việc làm thu nhập hấp dẫn, tuyển cả có kinh nghiệm vào chưa có kinh nghiệm)

Kỹ năng quan trọng để trở thành nhân viên Seo chuyên nghiệp

1. Phân tích

Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất là phân tích, một khái niệm mơ hồ áp dụng cho nhiều lĩnh vực SEO cụ thể. Là một nhân viên SEO, bạn cần có khả năng thu thập dữ liệu cho câu hỏi ai, cái gì, khi nào, ở đâu và hiểu rõ câu hỏi "như thế nào" và "tại sao" kèm theo.

Chẳng hạn như, bạn cần xem các báo cáo về kết quả tăng lưu lượng hữu cơ và xác định yếu tố trong chiến thuật đóng góp cho kết quả đó. Bạn cần xem những lần rớt hạng gần đây và tìm ra nguyên nhân của sự thụt lùi đó. Bạn cần thu thập dữ liệu về hàng ngàn từ khóa đề nắm được phương hướng tốt nhất cho chiến dịch và cần tìm loại nội dung phù hợp nhất cho người xem của mình.

2. Nghiên cứu

Hoạt động nghiên cứu cho một chiến dịch SEO thường bắt đầu bằng từ khóa căn bản và phân tích đối thủ cạnh tranh - quá trình này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để tạo nền tảng chiến lược cho chiến dịch. Nhưng SEO yêu cầu nhiều hơn nghiên cứu đơn thuần; bạn còn cần cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ Search Engine.

Tiếp đó, chạy thử nghiệm để xem chiến thuật của mình ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng tìm kiếm (và nhận thức của người dùng). Thậm chí bạn còn phải tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khi không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Nghiên cứu càng nhanh và hiệu quả càng tốt.

3. Kiến thức viết code căn bản

Bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp mới trở thành nhân viên SEO thành công. Ngày nay, hệ thống CMS thường tích hợp tính năng SEO cơ bản và trong trường hợp bạn cần thay đổi backend của web, chỉ cần làm theo chỉ dẫn từng bước online.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần một chút kiến thức viết code căn bản để xem nhanh mã nguồn của một website, xác định các tính năng quan trọng liên quan đến chiến dịch SEO của mình và tạo các chỉnh sửa mà không làm hỏng site.

4. Tính khiêm tốn

Sau một vài năm trong nghề, nhân viên SEO có thể cảm thấy họ đã học được tất cả mọi thứ và là một trong số những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Nhưng họ lại quên mất rằng, SEO là một lĩnh vực chứa muôn vàn ẩn số, bạn nghĩ bạn biết điều gì đó nhưng không có nghĩa nó đúng với mọi khách hàng và cũng không thể khẳng định điều bạn biết không thay đổi trong một vài tuần hay một vài tháng tới. Duy trì sự khiêm tốn trong công việc sẽ mở ra cho bạn những cơ hội mới và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn (đặc biệt là khi làm việc theo nhóm).
 
tro thanh mot nhan vien SEO Website chuyên nghiệp bat dau tu dau
Cách để trở thành một nhân viên Seo web chuyên nghiệp

5. Giao tiếp tốt

Vai trò của giao tiếp trong môi trường SEO là không thể xem nhẹ. Bạn cần chủ động trao đổi với các thành viên khác trong nhóm để đảm bảo mọi việc tiến hành đúng theo kế hoạch hay giải thích những khái niệm phức tạp với khách hàng. Họ có thể có hoặc không có kiến thức chuyên môn về SEO. Ngoài ra, bạn còn phải tạo ra nội dung có liên quan đến người đọc. Nếu không có khả năng truyền đạt tốt, bạn sẽ khó mà cạnh tranh được khi thực hiện những công việc này.

Những kỹ năng giúp bạn trở thành một nhân viên seo chuyên nghiệp ở trên hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng bổ ích, giúp chúng ta có thể có thêm nhiều hiểu biết khi trở thành một nhân viên seo web. Đừng quên để trở thành một nhân viên seo website chuyên nghiệp bạn cần phải có quá trình rèn luyện đi lên từ thực tập Seo. Không có một chuyên viên seo nào giỏi ngay từ đầu, ai cũng cần phải có quá trình học tập và cố gắng, rèn luyện những kỹ năng từ khi còn là thực tập Seo. Quá trình này sẽ giúp chúng ta luyện được những kỹ năng bổ ích, đến khi làm thực nhân viên Seo chính thức sẽ không còn bị bỡ ngỡ.

Ngoài nhân viên SEO, content marketing cũng là công việc thu hút nhiều ứng viên khi tìm kiếm việc làm. Đây cũng là một trong số những nghành hot có sự phát triển mạnh mẽ và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Để biết công việc của nhân viên Content Marketing là gì, từ đó xem bản thân có phù hợp với vị trí không, bạn đọc hãy tham khảo bài viết GoodCV đã giới thiệu nhé.

 


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888