Vì sao nhà tuyển dụng bỏ qua, chưa trả lời CV của bạn?

07/01/2020 16:00
Ai ai cũng biết viết CV là một trong những khâu quan trọng nhất khi tìm việc làm, bởi vì đó là tấm vé thông hành đưa bạn đến với nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt nhà tuyển dụng, quyết định việc bạn có lọt vào vòng phỏng vấn sau đó hay không. Ấy thế nhưng nhiều người lại dễ dàng mắc những lỗi phổ biến mà không khó để sửa chữa. Đã đến lúc bạn cần tối ưu hóa cơ hội đến với mình bằng cách tạo một CV đẹp hoàn hảo nhất có thể.

Tìm được việc làm ưng ý không phải đơn giản bởi còn phụ thuộc vào nhà tuyển dụng. Tuy nhiên khi bạn làm hồ sơ xin việc cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, đặc biệt là cần biết nhà tuyển dụng đọc những gì trong CV xin việc của ứng viên. Qua đây bạn các ứng viên sẽ dễ dàng có kinh nghiệm viết Cv xin việc đồng thời biết đâu là điểm quan trọng mà ứng viên cần chú tâm để nhà tuyển dụng thấy rõ được tài năng của mình. Đọc lại CV của bạn và tìm hiểu các sai lầm thường gặp dưới đây để hoàn thiện "tấm vé" của bạn trước khi đặt vào tay nhà tuyển dụng.

vi sao nha tuyen dung bo qua, chua tra loi CV cua ban
Giải đáp nguyên nhân nhà tuyển dụng chưa trả lời CV xin việc của ứng viên

Lý do nhà tuyển dụng bỏ qua, chưa trả lời CV của bạn

1. Không ghi rõ vị trí ứng tuyển

Khi nộp hồ sơ xin việc, bạn thường sẽ tạo ra một CV chung và gửi cho nhiều công ty khác nhau nếu thấy tiềm năng hoặc sử dụng CV từ công việc trước đây mặc dù không phải cùng một chức vụ. Điều này có thể hiểu được nhưng không thể thiếu bước điều chỉnh CV cuối cùng trước khi nộp đơn. Cách tốt nhất là bạn sửa lại CV cho phù hợp với từng công việc sẽ nộp đơn. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ gia tăng cơ hội công ty coi trọng CV ứng tuyển của bạn.

Đọc kỹ phần mô tả công việc trong tin tuyển dụng. Nếu bạn có các kỹ năng được nhắc tới trong phần này, đừng quyền đưa nó vào CV. Nghĩ đến các kỹ năng có vẻ không quá liên quan có thể dùng riêng cho công việc này. Chẳng hạn như bạn đã làm việc với nhà cung cấp ở chuỗi cửa hàng bách hóa nhưng lại ứng tuyển vị trí chăm sóc khách hàng, bạn có thể lấy kinh nghiệm này để chứng minh cho khả năng giao tiếp theo hướng tích cực.

2. Không có số liệu cụ thể

CV thường tập trung quá nhiều vào liệt kê trách nhiệm công việc mà không đủ bằng chứng cho thấy bạn có thể làm tốt ở vị trí đó. Cách hiệu quả nhất là đưa ra con số cụ thể về các thành tích của bạn trong công việc trước đây. Thay vì nói "tăng doanh thu" hay nói "tăng doanh thu lên 20%". Đương nhiên, không phải vị trí nào cũng cần dẫn chứng đến các con số nhưng luôn nhớ rằng thông tin càng chi tiết càng tốt.

3. Lỗi chính tả

Những CV xin việc mắc lỗi chính tả và ngữ pháp sẽ không được đánh giá cao, bất kể nội dung ra sao. Sau khi viết xong CV, hãy nhờ một vài người bạn tin tưởng soát lại lỗi cho bạn trước khi gửi đến nhà tuyên dụng xin việc làm. Họ có thể nhìn ra nhiều lỗi mà bạn đã bỏ qua ngay cả khi đọc lại.

4. Hình ảnh trực tuyến không chuyên nghiệp

Hầu hết bạn trẻ ngày này đều sử dụng ít nhất 1-2 tài khoản mạng xã hội nhưng không phải ai cũng có một trang cá nhân thực sự chuyên nghiệp. Đôi khi bạn đăng một thông tin hay sự kiện nào đó về bản thân mà không quan tâm người khác nghĩ gì, share thông tin thiếu xác thực hoặc những bình luận tiêu cực, tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng về bạn.

vi sao nha tuyen dung bo qua chưa tra loi CV cua ban
Việc đăng hay chia sẻ những tin tiêu cực trên mạng xã hội cũng khiến nhà tuyển dụng có đánh giá xấu về bạn

5. Quá tải thông tin

CV hoàn chỉnh nhất không phải CV chứa nhiều thông tin nhất, quá nhiều thông tin không liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ khiến nhà tuyển dụng không thể tập trung vào kỹ năng mà họ đang tìm kiếm ở ứng viên. Để khiến nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền đạt, cách trình bày của bạn vô cùng quan trọng. Sử dụng gạch đầu dòng thay vì các câu dài.
 

Bên cạnh đó các ứng viên cũng có thể tham khảo 5 bí quyết giúp ứng viên tìm được công việc lý tưởng. Với những bí quyết này hứa hẹn các bạn ứng viên sẽ hoàn thiện CV xin việc hay các bản hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng hoàn chỉnh nhất. Rất nhiều những thông tin hữu ích các bạn hãy cùng tham khảo và lựa chọn công việc thích hợp nhất cho bản thân. Hay các nhà tuyển dụng giờ đây cũng dễ dàng lọc ứng viên trực tuyến thông qua các website hỗ trợ tìm việc làm để lựa chọn cho mình ứng viên tiềm năng nhất.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888