​Xu hướng Digital Marketing năm 2020

26/03/2020 07:38
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng giọng nói và trí tuệ nhân tạo là những khái niệm đã được nhắc đến rất nhiều trong vài năm gần đây. Những xu hướng digital marketing (tiếp thị số) dựa trên những công nghệ này được coi là những phương pháp sáng tạo và được sử dụng trong hầu hết doanh nghiệp. Vậy hiện nay, xu hướng Digital Marketing phổ biến là gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.

Digital Marketing không chỉ giúp tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp mà còn giúp dự đoán mối quan tâm và nhu cầu của người tiêu dùng, nhờ vào sự hỗ trợ của các công nghệ marketing hiện đại. Do đó, công việc Digital Marketing thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia và theo đuổi. Trong bài viết này, hãy cùng GoodCv.vn tìm hiểu những xu hướng Digital Marketing nổi bật năm 2020 để nhân viên marketing có chiến lược tốt nhất giúp doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn không ngừng phát triển nữa nhé!

xu huong digital marketing nam 2020
Những xu hướng Digital Marketing nào phổ biến năm 2020?

Tìm hiểu về xu hướng Digital Marketing năm 2020

1. Programmatic Advertising

Programmatic advertising là quá trình mua bán quảng cáo trực tuyến tự động. Quá trình tự động hóa này giúp cho mọi giao dịch diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn, giúp tinh giản quy trình và thực hiện mọi công việc liên quan đến quảng cáo kĩ thuật số chỉ trên một nền tảng công nghệ. Nền tảng quảng cáo lập trình này đã và đang phát triển cơ sở dữ liệu và kho lưu trữ để có thể truy cập vào bất cứ định dạng hoặc kênh quảng cáo nào, bao gồm di động, máy tính để bàn, máy tính bảng, audio và TV kĩ thuật số.

Programmatic advertising là một trong những xu hướng marketing lớn nhất hiện nay, cho phép bạn nhắm vào những đối tượng khách hàng hoàn toàn mới, nhờ tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo để tự động hóa và thực hiện mua bán quảng cáo. Xu hướng này cũng có hiệu quả chuyển đổi rất cao. Theo eMarket, gần 88% thị trường digital marketing ở Mỹ sẽ chuyển sang phương pháp này vào năm nay.

2. Conversational Marketing

Conversational Marketing hiểu đơn giản là thảo luận trực tiếp về những gì khách hàng muốn và những gì bạn có thể cung cấp cho họ. Đây là cách nhanh nhất để đưa khách hàng qua các kênh tiếp thị của bạn nhờ vào sức mạnh của các cuộc trò chuyện thực tế. Nó giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo trải nghiệm tích cực cho họ.

Marketing trong xã hội hiện đại mang tính đối thoại khá cao. Ví dụ, khi khách hàng có một câu hỏi hay muốn tìm kiếm một mặt hàng nào đó, 83% trong số họ sẽ tìm kiếm giải pháp tức thời. Do đó, nếu như bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên sử dụng chiến lược nào, thì đừng quên conversational marketing nhé!

Xu hướng này giúp cho việc tương tác giữa khách hàng và marketer diễn ra theo thời gian thực, gần như là ngay lập tức. Mục đích chính là nâng cao trải nghiệp của người dùng dựa trên thông tin phản hồi từ những người dùng khác hoặc chính họ để có được sự tương tác tốt hơn.

3. Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành một phần cốt lõi của kinh tế toàn cầu trong những năm tới đây và sẽ xóa sổ một số công việc chân tay đơn giản. Đây cũng là một trong những xu hướng digital marketing mới nhất hiện nay và hứa hẹn sẽ mang lại triển vọng lớn cho các doanh nghiệp. Nó được dự báo là sẽ góp phần tăng 15% GPD toàn cầu từ nay đến năm 2030.

Trí tuệ nhân tạo hoạt động bằng cách phân tích hành vi và thói quen tìm kiếm của người dùng trên Internet. Nó cũng sử dụng các dữ liệu từ các bài blog và nền tảng mạng xã hội để giúp các doanh nghiệp hiểu được khách hàng đã tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách nào để từ đó tiếp tục phát huy hoặc thay đổi khi cần thiết.

4. Chatbot

Chatbot về cơ bản chính là robot tự động trả lời tin nhắn của khách hàng trên website, Facebook,... Đây là một công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo, và cũng được coi là một phần không thể thiếu của xu hướng digital marketing năm 2020. Với công nghệ này, bạn có thể trò chuyện với những người truy cập vào website của bạn hoặc khách hàng ngay lập tức và vào bất cứ thời điểm nào, dù là ngày hay đêm.

Theo một vài nghiên cứu mới đây, dịch vụ khách hàng sẽ do Chatbot vận hành vào năm 2020. 90% doanh nghiệp sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ này cũng vào năm nay để đáp ứng kì vọng của khách hàng bằng cách tự động hóa các công việc định sẵn. Một số thương hiệu hiện đã sử dụng công nghệ này bao gồm Pizza Hut, Thời báo phố Wall,...

5. Cá nhân hóa

Mặc dù đã áp dụng rất nhiều chiến lược marketing khác nhau nhưng nếu bạn không cá nhân hóa quảng cáo, bạn sẽ không thể khiến thương hiệu của mình trở nên nổi bật hơn trong số vô vàn những đối thủ khác. Do đó, cá nhân hóa nội dung, email và sản phẩm là công việc vô cùng quan trọng.

Theo một thống kê gần đây, khoảng 65% người tiêu dùng cảm thấy bực mình khi phải xem hàng loạt những quảng cáo mà chẳng có gì đặc biệt. Gần 95% số người tham gia nghiên cứu cho rằng những điểm khác biệt trong quảng cáo mới là điều thu hút họ. Việc gửi email dựa trên hành vi của người dùng chắc chắn cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn việc gửi email hàng loạt.

6. Quảng cáo trên mạng xã hội

Làm theo các xu hướng trên mạng xã hội là điều mà rất nhiều doanh nghiệp sẽ thực hiện trong năm 2020. Các video có nội dung mang tính tương tác trên những nền tảng này có tiềm năng rất lớn do có thể thu hút số lượng đông đảo người xem. Một trong số đó phải kế đến Facebook Watch nền tảng cung cấp dịch vụ xem video dựa trên thói quen của người dùng.

xu huong digital marketing nam 2020
Sử dụng mạng xã hội để quảng cáo là chiến lược Marketing hiệu quả

7. Quảng cáo trên ứng dụng di động

Thiết bị di động chiếm một phần không hề nhỏ trong chi tiêu của người tiêu dùng tại Mỹ. Vì thế, các nhà bán lẻ đã tận dụng lợi thế này để quảng cáo sản phẩm của họ. Trên toàn thế giới, các giao dịch qua điện thoại di động ước tính sẽ chiếm gần 75% tổng số giao dịch thương mại điện tử vào năm 2021.

Việc áp dụng các chiến lược marketing trên thiết bị di động đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh trong năm 2020 để chiếm được nhiều ưu thế trong thị trường hơn. Ngay cả các công ty chuyên về phát triển ứng dụng di động và các chuyên gia phân tích thị trường cũng cho rằng cách tiếp cận này là cần thiết.

Digital Marketing là một yếu tố không thể coi nhẹ trong năm 2020. Đừng chỉ nhìn vào những con số ở quá khứ hay hiện tại mà bỏ qua các triển vọng phát triển trong tương lai. Khi tham gia vào thị trường marketing, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để học hỏi những điều mới. Digital Marketing cũng chỉ cho hiệu quả cao khi bạn tuân theo những xu hướng mới nhất. Nắm bắt công nghệ và chiến lược mới là điều bắt buộc để có thể đánh bại đối thủ và thành công trong ngành này.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì Digital Marketing là ngành chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn có ý định ứng tuyển vị trí này thì hãy tham khảo bí quyết trả lời câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn Digital Marketing mà GoodCV chia sẻ. Biết cách trả lời các dạng câu hỏi phổ biến về lĩnh vực Marketing sẽ giúp bạn xử lý tình huống nhà tuyển dụng đưa ra một cách khéo léo.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888