Xu hướng làm nội dung YouTube "hái ra tiền"

20/03/2020 14:35
YouTube là nền tảng chia sẻ nội dung video phổ biến nhất thế giới, được rất nhiều các thương hiệu sử dụng như kênh truyền thông hiệu quả. Bên cạnh đó, hàng loạt "YouTuber" đang không ngừng sáng tạo nội dung trên YouTube để kiếm bội tiền. Dưới đây là một số xu hướng nội dung video YouTube mới nhất cho năm 2020, giúp bạn cải thiện nội dung của mình và thúc đẩy phát triển kênh YouTube để tăng thu nhập.

Với cơ hội kiếm tiền rộng mở mà YouTube cung cấp, các cuộc cạnh tranh trên nền tảng này cũng ngày càng khốc liệt. Tất cả những người sáng tạo nội dung đều muốn video của họ mới mẻ, hấp dẫn, được lan truyền ngay sau khi xuất bản. Khi nhiều người có kỹ năng công nghệ tốt, xu hướng làm video YouTube ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các thuật toán YouTube cũng đang thay đổi nhanh chóng, do đó, xu hướng truyền thông xã hội nói chung và xu hướng nội dung nói riêng trở nên vô cùng quan trọng, góp phần định hướng, tạo ra sự khác biệt cho video. 

xu huong lam noi dung youtube
Mẹo làm nội dung YouTube hấp dẫn, thu hút lượt xem lớn

Bí quyết làm nội dung YouTube "hái ra tiền"

1. Nội dung video như một câu chuyện

Cho dù chúng ta bao nhiêu tuổi thì vẫn có một sở thích không thay đổi là tận hưởng niềm vui khi lắng nghe những câu chuyện. Và rõ ràng, câu chuyện đó sẽ tuyệt vời hơn nữa khi được minh hoạ sống động qua các video trên YouTube. Trên thực tế, hầu hết mọi người, không phân biệt tuổi tác, sẽ tự động bị cuốn vào nội dung dưới dạng câu chuyện.

Video YouTube được làm theo hướng kể chuyện có thể tập trung vào những câu chuyện vui vẻ hoặc ý nghĩa, cảm động, phù hợp với nhiều phân khúc đối tượng khán giả khác nhau. Dĩ nhiên, điều quan trọng là câu chuyện của bạn phải sáng tạo và thú vị.

2. Nội dung có ý nghĩa

Nhiều người xem video YouTube thích các video giải trí vui vẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người khác lại muốn tìm kiếm và trải nghiệm các nội dung hữu ích, chẳng hạn như video hướng dẫn các thao tác, so sánh các dòng thiết bị điện tử, điện thoại di động, dạy khiêu vũ, yoga hay ngôn ngữ, v.v.

Trong trường hợp bạn đã có kênh YouTube ổn định với số lượng người đăng ký đáng kể, hãy chú ý đầu tư vào các video có nội dung ý nghĩa, hữu ích, sau đó theo dõi lượt người xem và lượt thích để đánh giá hiệu quả. Về cơ bản, kiểu nội dung này thường có tỷ lệ giữ chân người xem cao hơn.

3. Nội dung gần gũi, chia sẻ trải nghiệm, kinh nghiệm

Những influencer (người ảnh hưởng) trên mạng xã hội nói chung và YouTube nói riêng trong nhiều lĩnh vực (thời trang, làm đẹp, lối sống, v.v.), đặc biệt là những người thường làm video có nội dung rất gần gũi, chia sẻ những trải nghiệm của bản thân họ, chẳng hạn như thói quen chăm sóc da ban đêm, cách chăm sóc tóc, loại cà phê họ thích dùng,...

Những video có định hướng nội dung này thường thu hút rất nhiều lượt xem và dễ dàng dành được niềm tin của khán giả, có khả năng gây ảnh hưởng đến quyết định mua sắm, sinh hoạt của người xem. Ngoài ra, những video thực hiện thử thách, giảm cân hoặc tăng cân, hay các bài tập thể dục hiệu quả cũng là xu hướng nội dung mới nhất. Thông thường, khi làm video như vậy, bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu các phòng tập hoặc huấn luyện viên thể hình,... Theo thống kê, thời gian xem các video kiểu này đã tăng đáng kể từ hàng chục phần trăm trong thời gian gần đây.

4. Video 360 độ

Ban đầu, các video hoạt động ở định dạng nhấp để phát, tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, người làm video có thể tự do thay đổi phối cảnh 360 độ. Tính năng này cực kỳ có lợi khi làm nội dung giới thiệu, quảng cáo cho các thương hiệu sản phẩm vì nó cho phép tiết lộ đa chiều về sản phẩm đó, giúp khán giả tương tác theo cách mà trước đây họ không thể. Ưu điểm của những video này là chúng cải thiện đáng kể sự tham gia của người xem và thời gian xem video trên YouTube.

xu huong lam noi dung youtube
Sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ sẽ hỗ trợ bạn làm video YouTube chất lượng

5. Video ASMR

Ban đầu, video ASMR (Phản ứng kích thích cảm giác tự động) chỉ là một phân khúc nhỏ trên YouTube, nhưng dần dần, nó đã thực sự bắt kịp tốc độ và trở nên cực kỳ phổ biến. Những âm thanh ASMR này được tạo ra một cách chuyên nghiệp, đơn giản chỉ là những lời thì thầm, tiếng nhai thức ăn, uống nước, v.v. nhưng lại có khả năng làm dịu cảm xúc của nhiều người. Âm thanh ASMR có thể vui tai hoặc thậm chí là ru ngủ.
Những nghệ sĩ ASMR đã và đang gây bão mạng, khiến cộng đồng ASMR không ngừng phát triển, mở rộng. Do đó, sáng tạo nội dung video YouTube về ASRM cũng là một hướng đi hấp dẫn với những YouTuber.

Rõ ràng, những xu hướng nội dung video YouTube kể trên không phải là vĩnh viễn, vì các xu hướng vẫn luôn thay đổi nhanh chóng và chắc chắn sẽ có những xu hướng video mới lan truyền. Vì vậy, cách tốt nhất là tận dụng tối đa xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Trong quá trình thiết kế, chỉnh sửa video, bạn cần có Internet để hoàn thiện các bước giúp mang đến sản phẩm chất lượng nhất. Do vậy, nếu biết 10 mẹo hàng đầu giúp tăng tốc độ Internet thì quá trình làm video, đăng tải YouTube của bạn sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi. Hãy tham khảo bài viết để có bí quyết tăng tốc độ Internet hiệu quả mà không phải ai cũng biết nhé.

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888