Yêu cầu đối với lao động phổ thông là gì? các công việc phổ thông phổ biến

15/05/2020 14:00
Lao động phổ thông hiện nay luôn chiếm thị phần lớn ở thị trường lao động, số lượng lao động phổ thông hiện nay luôn chiếm áp đảo so với ở các lĩnh vực hay ngành nghề khác. Vậy lao động phổ thông có những yêu cầu về ngành nghề như thế nào? Đâu là những công việc phổ biến của ngành này, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lao động phổ thông là công việc đơn giản, không có yêu cầu cao về bằng cấp cao như một số ngành kiến trúc sư, kế toán, lập trình viên, thiết kế đồ họa hay chuyên viên tài chính... Tuy nhiên để tìm được một công việc lao động phổ thông, người lao động cũng phải đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc bởi lao động phổ thông là công việc có liên quan tới chân tay, thể lực, máy móc. Hay nói một cách đơn giản đây là công việc sử dụng sức lao động để có thể kiếm được tiền. Những yêu cầu đối với lao động phổ thông ra sao sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết. yeu cau doi voi lao dong pho thong la gi, cong viec lao dong pho thong pho bien
Những yêu cầu của công việc lao động phổ thông phổ biến

I. Yêu cầu đối với lao động phổ thông

1. Chăm chỉ, cần cù

Công việc lao động phổ thông không quá khó, miễn sao bạn có sự cần cù và chăm chỉ bởi "cần cù bù thông minh", "chăm hay không bằng tay quen". Sự chăm chỉ sẽ giúp bạn thành thục công việc và có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

2. Khả năng chịu được áp lực

Dù ở ngành nghề lĩnh vực nào thì gặp phải áp lực là điều không thể tránh khỏi. Mỗi công việc sẽ có áp lực riêng và công việc lao động phổ thông cũng không ngoại lệ. Chẳng hạn như công việc yêu cầu bạn phải làm nhanh để kịp tiến độ, có những lỗi sai trong quy trình sản xuất cần phải sửa chữa... đồng thời có rất nhiều áp lực khác, do vậy bạn cần phải có tâm lý vững vàng để giải quyết các tình huống xảy ra.

3. Có sức khỏe tốt

Lao động phổ thông chủ yếu là sử dụng sức lực để kiếm tiền, do vậy yêu cầu quan trọng là phải có sức khỏe tốt. Nhiều công việc đặc thù yêu cầu về chiều cao cân nặng đối với các ứng viên, do vậy để bản thân phù hợp với các việc làm này, chúng ta cần phải có sức khỏe tốt. Bạn hãy cố gắng luyện tập thể dục thể thao để có được một sức khỏe dẻo dai nhé.

II. Các công việc lao động phổ thông phổ biến nhất hiện nay

1. Thợ hàn

Thợ hàn là người thường đảm nhận các công việc tại xưởng vật tư, doanh nghiệp quảng cáo, kim khí, xây dựng... Công việc thợ hàn cũng yêu cầu về trình độ, kỹ năng nhất định, bởi đây là một công việc nguy hiểm, mọi quy trình phải đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật.

2. Thợ may

Đây là một công việc phổ thông phổ biến hiện nay đặc biệt là với nữ giới, thu hút đông đảo lượng lao động là nữ giới tham gia. Nhìn chung mức lương và thu nhập đối với nghề thợ may cũng khá ổn định.

yeu cau doi voi lao dong pho thong la gi

Thợ may cần đáp ứng yêu cầu gì?

3. Công nhân dây chuyền sản xuất

Công việc phổ thông này thu hút khá nhiều lao động tham gia, mỗi giai đoạn trong dây chuyền sản xuất sẽ có những yêu cầu về công việc khác nhau. Đây là công việc không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, trong quá trình làm việc sẽ được hướng dẫn về chuyên môn.

4. Công nhân vận hành máy

Công việc mà người công nhân phải chịu trách nhiệm về việc điều khiển, thao tác vệ sinh máy trong quá trình vận hành. Ngoài ra, còn có công việc liên quan tới kiểm tra sản phẩm trước khi dời tới các bộ phận tiếp theo... Công việc của công nhân vận hành máy mang tính lặp đi lặp lại, không yêu cầu sự phức tạp nên yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật cũng không cần cao.

Trên đây là nội dung chia sẻ về yêu cầu đối với lao động phổ thông là gì? Những việc làm phổ thông không cần bằng cấp phổ biến hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng và bổ ích. Những ai có ý định theo đuổi ngành này thì cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn cho mình việc làm phù hợp nhé.

>> Để tìm việc làm lao động phổ thông nhanh nhất, bạn đọc truy cập vào GoodCV.vn nhé
>> Tổng hợp các mẫu CV xin việc ở các ngành nghề đã được GoodCV.vn cập nhật sẵn, mời bạn đọc tham khảo và tải về.


Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888