Yêu cầu đối với lao động phổ thông là gì? các công việc phổ thông phổ biến

06/05/2019 00:00
Lao động phổ thông hiện nay luôn chiếm thị phần lớn ở thị trường lao động, số lượng lao động phổ thông hiện nay luôn chiếm áp đảo so với ở các lĩnh vực hay ngành nghề khác. Vậy lao động phổ thông có những yêu cầu về ngành nghề như thế nào? và đâu là những công việc phổ biến của ngành này, bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé:
Lao động phổ thông là công việc đơn giản, không có yêu cầu cao về bằng cấp cao như một số ngành kiến trúc sư, kế toán, lập trình viên, thiết kế đồ họa, hay chuyên viên tài chính... Tuy nhiên để tìm được một công việc lao động phổ thông người lao động cũng phải đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc bởi lao động phổ thông là công việc có liên quan tới chân tay, thể lực, máy móc. Hay nói một cách đơn giản đây là công việc sử dụng sức lao động để có thể kiếm được tiền.
 

Yêu cầu đối với lao động phổ thông:

1. Chăm chỉ, cần cù


Công việc lao động phổ thông không quá khó, miễn sao bạn có sự cần cù, và chăm chỉ, vì cần cù bù thông minh mà, chăm hay không bằng tay quen, sự chăm chỉ sẽ giúp bạn thành thục công việc, và có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

2. Khả năng chịu được áp lực

Dù ở ngành nghề lĩnh vực nào thì gặp phải áp lực là điều không thể tránh khỏi, mỗi công việc sẽ có áp lực riêng và công việc lao động phổ thông cũng vậy, chẳng hạn như phải làm nhanh kịp tiến độ, gặp phải những lỗi sai trong quy trình sản xuất phải sửa chữa... Sẽ có rất rất nhiều các áp lực, do vậy bạn cần phải có tâm lý vững vàng để giải quyết các tình huống có thể xảy ra.

3. Có sức khỏe tốt

Lao động phổ thông chủ yếu là sử dụng sức lực để kiếm tiền, do vậy yêu cầu quan trọng là phải có sức khỏe tốt, có nhiều công việc đặc thù đã có những yêu cầu về chiều cao cân nặng đối với các ứng viên, do vậy để bản thân phù hợp với các công việc lao động phổ thông chúng ta cần phải có sức khỏe tốt, hãy cố gắng luyện tập thể dục thể thao để có được một sức khỏe dẻo dai nhé.
 

Các công việc lao động phổ thông thường gặp nhất hiện nay

1. Thợ hàn
Thợ hàn là người thường đảm nhận các công việc tại xưởng vật tư, doanh nghiệp quảng cáo, kim khí, xây dựng... Công việc thợ hàn cũng yêu cầu về trình độ, kỹ năng nhất định, bởi đây là một công việc nguy hiểm, mọi quy trình phải đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật.

2. Thợ may

Đây là một công việc phổ thông phổ biến hiện nay đặc biệt là với nữ giới, thu hút đông đảo lượng lao động là nữ giới tham gia, nhìn chung mức lương và thu nhập đối với nghề thợ may cũng khá ổn định.

3. Công nhân dây chuyền sản xuất

Công việc phổ thông này thu hút khá nhiều lao động tham gia, mỗi giai đoạn trong dây chuyền sản xuất sẽ có những yêu cầu về công việc khác nhau, đây là công việc không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, trong quá trình làm việc sẽ được hướng dẫn về chuyên môn.

4. Công nhân vận hành máy

Công việc mà người công nhân phải chịu trách nhiệm về việc điều khiển, thao tác vệ sinh máy trong quá trình vận hành. Ngoài ra, còn có công việc liên quan tới kiểm tra sản phẩm trước khi dời tới các bộ phận tiếp theo... Công việc của công nhân vận hành máy mang tính lặp đi lặp lại, không yêu cầu sự phức tạp, nên yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật cũng không cần cao.

Trên đây là nội dung chia sẻ về yêu cầu đối với lao động phổ thông là gì? các công việc phổ thông phổ biến hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng và bổ ích, dành cho những ai muốn tìm hiểu rõ về ngành nghề này.

>> Để tìm việc làm lao động phổ thông nhanh nhất, bạn đọc truy cập vào GoodCV.vn nhé
>> Tổng hợp các mẫu CV xin việc ở các ngành nghề đã được GoodCV.vn cập nhật sẵn, mời bạn đọc tham khảo và tải về

 

Bình luận

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888