Tìm việc làm


Mẫu CV xin việc, Tạo CV cực Nhanh, Mẫu Đẹp


Bạn đang cần có một công việc ổn định? một công việc tốt? bạn đang cố gắng để nhà tuyển dụng quan tâm đến CV xin việc của mình?

Các Chuyên gia kinh nghiệm của GoodCV.vn đã tạo các Mẫu CV đẹp nhất, hiệu quả nhất để hỗ trợ các bạn trong việc tạo top cv, bạn có thể tải hoặc xem thêm các mẹo để ứng tuyển hiệu quả bên dưới. GoodCV.vn - chuyên trang tìm việc làm mới nhất, tốt nhất, kênh kết nối nhà tuyển dụng với người lao động hiệu quả tại Việt Nam.


Ngay bây giờ bạn bạn chuẩn bị thật kỹ những CV xin việc hay nhất, tốt nhất để trở nên chuyên nghiệp và được nhà tuyển dụng chú ý đến mình nhiều hơn.

GoodCV.vn gửi tới các bạn những mẫu TopCV xin việc hoàn hảo nhất theo từng ngành, từng vị trí tuyển dụng của các công ty. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm mới cũng như thay đổi môi trường làm việc để thể hiện được khả năng của mình. Bạn cần viết CV xin việc, vậy viết CV xin việc thế nào thật chuyên nghiệp, cv xin việc hay nhất các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết mẫu CV xin việc được chúng tôi cập nhật khá chi tiết và rõ ràng dưới đây. Hi vọng rằng việc ứng dụng các mẫu CV xin việc cũng như tìm hiểu cách viết CV bạn sẽ có thể hoàn thiện CV xin việc làm ấn tượng nhất, ứng tuyển vào vị trí công việc bạn mong muốn với mức lương cao và phù hợp với bản thân.

cv xin viec
Tổng hợp mẫu CV xin việc tốt nhất, hay nhất cho ứng viên

Mẫu CV xin việc bao gồm đầy đủ những loại mẫu đơn xin việc, mẫu cv xin việc các ngành nghề khác nhau dành cho tất cả các đối tượng từ sinh viên chưa có kinh nghiệm đến những người đi làm. Có rất nhiều các mẫu cv xin việc làm cho các ngành như mẫu cv xin việc Kế toán, bán hàng, nhân viên kinh doanh, lập trình viên hay rất nhiều những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường hay Cv xin việc cho người có kinh nghiệm.

Vậy làm thế nào để viết và hoàn thiện cho mình một bản cv xin việc hay nhất, ấn tượng nhất các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.
Với tình hình việc làm hiện nay, còn rất nhiều người thất nghiệp, ra trường không kiếm được việc làm phù hợp, phải làm trái ngành, trái nghề thì để tìm cho mình một công việc như ý là điều không phải dễ dàng đối với mỗi người. Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn, khả năng của bạn bạn có thể viết CV xin việc và tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu với nhà tuyển dụng đây là điều cần thiết để tăng thêm cơ hội xin việc cho chính mình, trước nhiều đối thủ bạn càng cần chuẩn bị sẵn sàng và tạo cho mình những bản cv xin việc thật chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng nhất nhé.

Làm thể nào để CV xin việc hoàn chỉnh, ấn tượng nhất?

Bạn luôn mong muốn có một cv xin việc hay nhất, ấn tượng nhất thì điều trước tiên bạn cũng cần biết một mẫu cv xin việc hoàn chỉnh cần những yếu tố nào.

- Tạo ấn tượng tốt đầu tiên
Trong mẫu Cv xin việc với bất cứ những ngành nghề nào bạn cũng cần chỉ rõ giá trị của bản thân sẽ đem đến cho nhà tuyển dụng. Phần mở đầu TopCV bạn có thể dùng để tạo sự thu hút và chú ý của nhà tuyển dụng, hãy nhắc đến những thế mạnh của bản thân và thành tích của mình, những kinh nghiệm và chuyên môn hay đưa ra những tiêu chuẩn về nghề nghiệp hay công việc của bạn.

- Phù hợp với đặc thù công việc, ngành nghề
Nếu bạn đã từng gửi một bản CV cho nhiều công ty khác nhau để ứng tuyển những vị trí khác nhau thì bạn cũng nên xem xét lại. Bạn cần phải thay đổi thông tin để phù hợp với từng công việc cụ thể, bạn cũng nên  tập trung vào chuyên ngành của mình và lựa chọn sự phù hợp với công việc của các công ty tuyển dụng.

- Nêu bật năng lực chuyên môn, kỹ năng và thành tích của bản thân
Việc nhấn mạnh sở thích cũng như kinh nghiệm hay những kỹ năng và thành tích của chính mình cho nhà tuyển dụng biết là điều rất cần thiết. Bạn cần bổ sung thêm những đức tính tốt của mình đặc biệt cần thiết cho công  việc để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cũng thật sự muốn biết bạn có phù hợp với công việc mà họ tuyển hay không, qua chuyên môn và trình độ của bạn họ sẽ đánh giá tốt điều đó.

- CV xin việc cần dễ đọc, dễ hiểu
Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc nâng cao chất lượng của bản CV xin việc, dù là mẫu Cv xin việc bằng tiếng Anh hay CV xin việc mẫu tiếng Việt thì bạn cũng nên sử dụng từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu. Không nên sử dụng các thành ngữ, thuật ngữ hay các từ rút gọn, ẩn dụ, ví von không cần thiết trong cv xin việc. Những vấn đề về điều chỉnh phông chữ hay trùng lặp thông tin bạn cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng.

- Định lượng hiệu suất công việc và mục tiêu
Trong CV xin việc bạn nên định lượng hiệu quả công việc của mình, nên đề cập đến các con số, tiền bạc cũng như các phần trăm khác, bổ sung thêm cho phần trách nhiệm công việc. Những yếu tố cụ thể này sẽ tạo cho nhà tuyển dụng sự thích thú và hấp dẫn hơn.

- Nêu rõ khả năng hoàn thành công việc.
Việc cụ thể những thành tích của bản thân đạt được hay liệt kê những thành tích mà bạn sẽ mang lại cho công ty cùng với phần sơ yếu lý lịch rõ ràng, nhấn mạnh thành tích khả năng kèm theo ví dụ cụ thể chắc chắn sẽ tạo cơ hội tốt cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên dài dòng quá, chỉ trình bày ngắn gọn và những ý chính.

- Độ dài của mẫu CV xin việc
Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của mình mà bạn có thể dự tính mức độ dài của cv xin việc. Nếu bạn là người có kinh nghiệm, những mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm có thể dài hai trang giấy, tuy nhiên mẫu CV xin việc sinh viên mới ra trường chỉ dài 1 trang giấy là hợp lý.

Việc viết CV xin việc hay lựa chọn cho mình những mẫu CV xin việc phù hợp không phải là điều quá khó khăn, các bạn có thể tham khảo chi tiết những mẫu CV xin việc hay mẫu đơn xin việc có sẵn hay cũng có thể tải CV xin việc theo mẫu để hoàn thiện cho hồ sơ xin việc của mình. Tuy nhiên khi tạo CV xin việc bạn cũng nên đặt rõ mục tiêu là tiếp cận được nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng và có một bản CV xin việc hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên để có cơ hội ứng tuyển việc làm hiệu quả nhất.

Những kỹ năng cần có trong CV xin việc làm

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu xem nhà tuyển dụng mong muốn thấy điều gì ở TopCV xin việc của bạn để có thể hoàn thiện cv xin việc nhanh chóng và chính xác hơn. Dưới đây là một số những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy ở Cv của bạn:
- Kỹ năng giao tiếp
- Kỹ năng máy tính
- Kỹ năng tư duy phản biện
- Khả năng lãnh đạo
- Khả năng thích nghi với môi trường mới
- Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tương tác

Với một số những kỹ năng cơ bản trên, tùy thuộc vào công việc bạn ứng tuyển và chuyên ngành của bạn mà bạn có thể liệt kê cụ thể hơn những kỹ năng và thế mạnh của bản thân. Thông qua những giới thiệu cùng thông tin cơ bản trên đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được và có thể nắm bắt dễ dàng cách viết CV xin việc và hoàn thiện CV xin việc hiệu quả nhất.
Khi bạn đã ứng dụng mẫu CV xin việc và gửi tới nhà tuyển dụng, bạn được hẹn cho một cuộc phỏng vấn đây chính là bước đầu cho sự thành công của bạn trong công cuộc tìm việc. Vậy để thu hút nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn bạn cần chú ý điều gì, đừng để tuột mất cơ hội nhé.


Một số "chiêu" thu hút nhà tuyển dụng khi làm CV xin việc làm

- Chuẩn bị tinh thần thật tốt
- Chuẩn bị trước những câu hỏi hay cho cuộc phỏng vấn
- Tạo tâm thế thoải mái nhất, phá vỡ "tảng băng" khi bắt đầu trò chuyện với nhà tuyển dụng
- Trao đổi cởi mở về những khuyết điểm của bản thân
- Cố gắng duy trì ngôn ngữ cơ thể theo hướng tích cực
- Tìm hiểu trước các vấn đề liên quan đến công việc, tiền bạc 
 - Chậm rãi, bình tĩnh cũng được coi là chiến lược tốt khi phỏng vấn
- Tập trung, chú ý đến những gì nhà tuyển dụng nói
- Trung thực tuyệt đối khi được hỏi về động lực làm việc
- Hỏi về những bước tiếp theo, thể hiện thái độ nghiêm túc với công việc
- Gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng thích CV xin việc như thế nào?

- Trình bày rõ ràng những kinh nghiệm liên quan đến công việc để thấy được sự nỗi bật và có nét riêng biệt cho bản thân (Như các mẫu của GoodCV là quá chuẩn rồi)
- 2 mặt của tờ giấy A4 chắc chắn đã đủ cho một bản CV xin việc
- Nên sử dụng giấy in chất lượng tốt, đặc biệt nếu in màu sẽ giúp cho CV của bạn thêm phần sáng sủa ấn tượng hơn.
- Đối với quá trình học tập và giáo dục bạn nên trình bày từ gần đến xa.
- Cần tóm tắt bằng cấp của bạn trong những năm trước đó
- CV nên có sự rõ ràng và nhất quán, để lại nhiều không gian trắng
- Tiêu đề nổi mật bằng màu sắc hoặc in đậm, in nghiêng
- Cần sử dụng những từ ngữ tích cực thể hiện được cá tính của bạn
- Kiểm tra kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp, chấm câu, gạch đầu dòng, không nên để có lỗi gì.
 

Hi vọng với những lưu ý cùng với những mẹo nhỏ hay hướng dẫn viết Cv xin việc trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với bản thân. Nếu các bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình viết CV xin việc thì cũng có thể tải CV xin việc, những mẫu CV xin việc được chúng tôi cập nhật khá chi tiết và rõ ràng để ứng dụng cho nhu cầu xin việc hay ứng tuyển việc làm nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá: 4.5 ★ - 3752 Bởi Cao Toàn Mỹ